Bộ Phận Nào Của Cây Xáo Tam Phân Được Dùng Làm Thuốc?

xao-tam-phan-xat-lat-2

Xáo tam phân là một loại cây gỗ nhỏ, dạng dây leo, thân dài trên 5m, có vỏ màu nâu vàng, thân và cành có nhiều gai nhọn, phần gỗ thân hơi cứng, màu vàng còn phần gỗ rễ màu đậm hơn. Cây rất ít khi ra hoa và tất cả các bộ phận của cây đều có tinh dầu. Cây xáo tam phân chữa ung thư nổi tiếng nhất là ở vùng Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa bởi vì người dân ở đây sử dụng loại thảo dược này và đã cho hiệu quả hỗ trợ điều trị ung thư rất tích cực, tiếng lành đồn xa nên cây xáo tam phân nhanh chóng được mọi người ở khắp nơi trên cả nước biết đến.

Các nghiên cứu khoa học sau đó đã cho thấy, xáo tam phân có chứa nhiều thành phần dược chất đặc biệt quý hiếm thực sự có tác dụng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư và giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả 5 dòng ung thư gồm gan, buồng trứng, đại tràng, cổ tử cung, vú. Ngoài ra, xáo tam phân còn mang đến nhiều lợi ích sức khỏe khác như điều tiết miễn dịch, nâng cao sức đề kháng, lưu thông khí huyết, kháng viêm, giảm đau…

xao-tam-phan-1

Vậy bộ phận nào của cây xáo tam phân được dùng làm thuốc?

Chỉ có rễ xáo tam phân mới cho nhiều tác dụng sức khỏe tốt nhất, vì thế, bộ phận này được sử dụng chính để làm thuốc. Một vài điểm cần lưu ý để bạn có thể mua được rễ xáo tam phân thật để làm thuốc đó là rễ cây có thể dính màu đất đỏ, rễ có màu vàng đậm bên ngoài, vàng nhạt bên trong thân gỗ; vỏ rễ sẽ có một lớp nhung giống da rắn khi dùng móng tay cào nhẹ cũng chày xước; rễ xáo tam phân có chứa rất nhiều tinh dầu và có mùi thơm nhẹ giống sâm, khi đốt sẽ có mùi thơm; rễ xáo tam phân chính gốc sẽ mang đến vị đắng, the nơi đầu lưỡi, mùi thơm trong khoang miệng, vị ngọt hậu khi nhai.

Hiện nay sản phẩm xáo tam phân giả trên thị trường cũng có rất nhiều nên các bạn hãy lưu ý khi mua hàng để không có lầm lẫn đáng tiếc nào xảy ra. Đặc biệt là cũng cần chọn đúng rễ chứ không phải thân xáo tam phân thì mới có hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh tốt được. Để dùng xáo tam phân làm thuốc thì ta có thể ngâm rượu hoặc sắc thuốc uống đều được, uống rượu xáo tam phân hằng ngày có thể cho hiệu quả bồi bổ sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật khá tốt. Các bạn có thể liên hệ với Công ty Nguyễn Trần, chúng tôi chuyên cung cấp sản phẩm xáo tam phân thật, đảm bảo chất lượng tốt nhất cho người sử dụng.

Tham khảo: 

Sanphamgiatruyen của Nguyễn Trần Coop, chuyên cung cấp các loại thảo dược thiên nhiên, uy tín, chất lượng, hiệu quả

Author: Quang Trần

Là một dược sĩ đông y với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề kinh doanh dược liệu đông y gia truyền đã giúp ích cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh nan y.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *