Bí quyết hỗ trợ điều trị ung thư bằng Nấm Lim Xanh và Xạ Đen

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Từ lâu, Nấm Lim Xanh và Xạ Đen đều được xem là những thảo dược quý cha ông ta thường dùng để hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh.

Vậy, thực hư tác dụng của Nấm Lim XanhXạ Đen trong hỗ trợ điều trị ung thư là như thế nào? Cách sử dụng 2 vị thuốc này ra sao? Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu các bạn nhé!

bi-quyet-ho-tro-dieu-tri-ung-thu-bang-nam-lim-xanh-va-xa-den

Thực hư hiệu quả hỗ trợ điều trị ung thư của Nấm Lim Xanh và Xạ Đen?

Nấm Lim Xanh có tên khoa học là Ganoderma Iucium Karst, một thảo dược mọc trên thân cây gỗ Lim đã chết.

Gần đây, các nhà khoa học trong và ngoài Việt Nam đã nhận định Nấm Lim Xanh được thu hái ở rừng Quảng Nam của Việt Nam có thành phần dược chất và công dụng tốt hơn hẳn so với Nấm Linh Chi Hàn Quốc. Có thể nói, Nấm Lim Xanh là thảo dược quý mang nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như giải độc gan, mát gan, phòng và hỗ trợ điều trị các dạng của ung thư, u bướu rất hiệu quả.

Đặc biệt, vừa qua Viện Dược liệu Trung ương đã nghiên cứu và công nhận Nấm Lim Xanh đạt hiệu quả tốt trong phục hồi những tế bào bị tổn thương chứ không trực tiếp tấn công tác nhân gây bệnh do đó rất an toàn cho người sử dụng.

bi-quyet-ho-tro-dieu-tri-ung-thu-bang-nam-lim-xanh-va-xa-den

Theo Tạp chí Y tế xuất bản tại Mỹ cho biết, bác sĩ Kerry Martain và nhóm cộng sự của ông đã nghiên cứu thực nghiệm lâm sàng trên 2 nhóm bệnh nhân mắc ung thư trong vòng 30 ngày, một nhóm dùng chiết xuất Nấm Lim Xanh, một nhóm dùng giả dược. Hai nhóm bệnh nhân ung thư này mắc nhiều loại ung thư khác nhau như ung thư gan, ung thư phổi, ung thư vú, ung thư buồng trứng,..

Kết thúc cuộc nghiên cứu thực nghiệm lâm sàng bác sĩ Kerry Martain vô cùng bất ngờ khi nhận thấy những bệnh nhân sử dụng Nấm Lim Xanh khả năng phục hồi rất tốt. Nghiên cứu đã chỉ ra Nấm Lim Xanh giúp tăng khả năng đáp ứng thuốc của bệnh nhân, kìm hãm sự phát triển của ung thư, tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch cho người bệnh.

Ngoài ra, theo Tài liệu The Healing Power of Mushrooms của Giáo sư Robert B.Beelman thuộc Đại học Pennsylvania (Mỹ), Nấm Lim Xanh là thảo dược đạt hiệu quả tốt trong hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư như ung thư gan, ung thư phổi, dạ dày, thực quản, trực tràng, tử cung, vú, kết tràng, đại tràng,..

Tuy nhiên, các nghiên cứu cũng đã chỉ ra nếu Nấm Lim Xanh được kết hợp cùng cây Xạ Đen sẽ cho hiệu quả phòng và hỗ trợ điều trị ung thư bệnh được cao hơn. Nhắc đến cây Xạ Đen, chắc hẳn tất cả chúng ta đã quá quen thuộc với một thảo dược thường được sử dụng để hỗ trợ điều trị ung thư. Thậm chí trong dân gian cây Xạ Đen còn được mọi người biết đến với tên gọi cây ung thư (từ năm 1851 cây Xạ Đen đã bắt đầu được y học nghiên cứu và bắt đầu sử dụng từ đó đến nay).

bi-quyet-ho-tro-dieu-tri-ung-thu-bang-nam-lim-xanh-va-xa-den

Đáng chú ý, trong cuốn “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” của Giáo sư Đỗ Tất Lợi, Giáo sư đã hết lời ca tụng cây thuốc Xạ Đen.

Chia sẻ thêm, bắt đầu từ những năm 1987 cây Xạ Đen bắt đầu được các nhà khoa học nghiên cứu một cách hoàn chỉnh. Trong đó, có Giáo sư Lê Thế Trung, Nguyên là Giám đốc Học Viện Quân Y, ông cùng nhóm cộng sự của mình đã nghiên cứu và phát hiện ra nhiều dược chất quý có trong cây Xạ Đen. Cũng chính thời gian này các nhà Khoa học đã bắt đầu công nhận tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư có trong cây Xạ Đen.

Trong Đông y, cây Xạ Đen có nhiều công dụng tuyệt vời như giải độc, tiêu viêm, tiêu độc, tiêu u, giảm dịch tiết xơ gan cổ chướng, tăng cường sức đề kháng, ức chế sự phát triển của khối u và ung thư hiệu quả.

Trong Y học hiện đại, các nhà khoa học nghiên cứu trong cây Xạ Đen có chứa hoạt chất flavonoid, quinnon, triterpene, celasdin-A, celasdin-C, celasdin-B, maytenolione-A. Đặc biệt, hoạt chất flavonoid và quinnon có trong cây Xạ Đen có tác dụng chống oxy hóa, hóa lỏng các tế bào ung thư, phòng chống ung thư hiệu quả. Hiện nay, thảo dược thường được sử dụng rộng rãi trong Đông y và nền Y học hiện đại để hỗ trợ điều trị ung thư và các khối u.

Hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh của Xạ Đen đã được các nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh. Cụ thể vào năm 1997, một số nhà khoa học nước ngoài đã phân lập được chất maytenfolone – A có trong cây Xạ Đen đã chứng minh được hoạt chất này có tác dụng gây độc đối với tế bào ung thư gan (HEPA-2B) và ung thư biểu mô (KB).

Ngoài ra, gần đây các nhà khoa học Thượng Hải đã phát hiện ra trong cây Xạ Đen có chứa hoạt chất diphenyl propane và macrocyclic lactone, quinoflavan. Đây được xem là những hoạt chất có khả năng gây độc tế bào ở mức trung bình và yếu đối với các ung thư như ung thư gan, ung thư phổi, ung thư ruột kết, ung thư vú.

Ngoài ra, năm 2016 các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Nhật Bản đã nghiên cứu thành phần hóa học của cây Xạ Đen, kết quả cho thấy 8 hợp chất phenolic chiết xuất từ cây Xạ Đen có tác dụng chống oxy hóa rất tốt.

Chính vì vậy có thể nói, Nấm Lim Xanh nếu được kết hợp cùng Xạ Đen sẽ cho hiệu quả hỗ trợ điều trị ung thư vô cùng tuyệt vời. Sự kết hợp của 2 thảo dược giúp người bệnh tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch, chống lại bệnh tật hiệu quả.

bi-quyet-ho-tro-dieu-tri-ung-thu-bang-nam-lim-xanh-va-xa-den

Cách dùng Nấm Lim Xanh với Xạ Đen hỗ trợ điều trị ung thư

Bài thuốc kết hợp Nấm Lim Xanh với cây Xạ Đen để hỗ trợ điều trị ung thư như sau:

Các bạn sử dụng 20 gram Nấm Lim Xanh, 20 gram lá Xạ Đen, 40 gram thân Xạ Đen. Tất cả nguyên liệu trên đem rửa sạch sắc cùng 2 lít nước, đun nhỏ lửa cho đến khi nước sắc còn 1 lít thì có thể sử dụng được. Chia nước sắc làm 3 lần, uống nước thuốc khi còn ấm để mang lại hiệu quả cao nhất.

Lưu ý, các bạn không nên cho thêm đường khi sử dụng thuốc, nếu cho thêm đường có thể làm giảm tác dụng của thuốc.

Trên đây là những kiến thức chia sẻ “Bí quyết hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả bằng Nấm Lim Xanh và Xạ Đen”. Hy vọng những kiến thức trên sẽ bổ ích dành cho các bạn.

Chúc các bạn dồi dào sức khỏe!

Xem thêm: Cây Xạ Đen kết hợp với Nấm Lim Xanh

 

Trả lời