Cây Xạ Đen kết hợp với Nấm Lim Xanh

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Cây Xạ Đen và Nấm Lim Xanh, cả 2 đều là những thảo dược quý, được sử dụng rộng rãi trong Đông y lẫn nền Y học hiện đại để hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh.

Nếu được kết hợp cùng nhau, sẽ cho công dụng hỗ trợ điều trị bệnh vô cùng tuyệt vời.

Vậy, cây Xạ Đen kết hợp với Nấm Lim Xanh được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh gì? Cách sử dụng như thế nào?

Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu các bạn nhé!

Cây Xạ Đen kết hợp với Nấm Lim Xanh chữa bệnh gì?

Cây Xạ Đen kết hợp với Nấm Lim Xanh để phòng và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.

Nấm Lim Xanh có tên khoa học là Ganoderma Iucium Karst, là một thảo dược mọc trên thân cây gỗ Lim đã chết.

Các nhà khoa học trong và ngoài Việt Nam đã nhận định, Nấm Lim Xanh Quảng Nam của Việt Nam có thành phần dược chất và công dụng tốt hơn Nấm Linh Chi Hàn Quốc.

cay-xa-den-ket-hop-voi-nam-lim-xanh
Hình ảnh: Cây Xạ Đen kết hợp với Nấm Lim Xanh

Nấm Lim Xanh có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như giải độc gan, mát gan, phòng và hỗ trợ điều trị ung thư (các dạng ung thư, u, bướu), gan nhiễm mỡ, men gan cao, viêm gan, xơ gan, tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể, hỗ trợ điều trị phì tuyến tiền liệt, Gout, bồi bổ cơ thể, ổn định huyết áp, chống viêm, kháng khuẩn, hỗ trợ điều trị tim mạch, tiểu đường, viêm đại tràng, dạ dày, giúp tuần hoàn máu, đẹp da, hỗ trợ điều trị đau mỏi xương khớp, tăng cường sinh lực, giảm mỡ thừa,..và nhiều công dụng tuyệt vời khác.

Đặc biệt, Viện Dược liệu Trung ương đã nghiên cứu và công nhận Nấm Lim Xanh có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gan (xơ gan, viêm gan B, viêm gan C, gan nhiễm mỡ). Bên cạnh đó, Nấm Lim Xanh có tác dụng phục hồi những tế bào bị tổn thương, chứ không trực tiếp tấn công tác nhân gây bệnh do đó rất an toàn cho người sử dụng.

Theo Tạp chí Y tế xuất bản tại Mỹ cho biết, bác sĩ Kerry Martain và nhóm cộng sự của ông đã nghiên cứu thực nghiệm lâm sàng trên 2 nhóm bệnh nhân bị ung thư, một nhóm dùng chiết xuất Nấm Lim Xanh, một nhóm dùng giả dược, đối với liệu trình nghiên cứu thực nghiệm lâm sàng 30 ngày.

Hai nhóm bệnh nhân ung thư này mắc nhiều loại ung thư khác nhau như ung thư gan, ung thư phổi, ung thư vú, ung thư buồng trứng,..

Kết thúc cuộc nghiên cứu thực nghiệm lâm sàng bác sĩ Kerry Martain vô cùng bất ngờ với kết quả của Nấm Lim Xanh đối với bệnh nhân mà ông nghiên cứu. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, Nấm Lim Xanh đã giúp kìm hãm sự phát triển của ung thư, giúp tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch cho người bệnh, nhất là khả năng đáp ứng với thuốc của bệnh nhân.

Ngoài ra, theo Tài liệu The Healing Power of Mushrooms của Giáo sư Rober B.Beelman thuộc Đại học Pennysylvania (Mỹ), Nấm Lim Xanh là thảo dược được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, các bệnh ung thư như ung thư gan, ung thư phổi, dạ dày, thực quản, trực tràng, tử cung, vú, kết tràng, đại tràng,..

Nấm Lim Xanh nếu được kết hợp cùng cây Xạ Đen cho hiệu quả phòng và hỗ trợ điều trị ung thư vô cùng tuyệt vời.

Từ lâu, người dân đã quá quen thuộc với cây Xạ Đen được dùng để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Thậm chí trong dân gian cây Xạ Đen còn được biết đến với tên gọi là cây ung thư (từ năm 1851 cây Xạ Đen đã bắt đầu được y học nghiên cứu và bắt đầu sử dụng từ đó đến nay).

Xạ Đen là cây gỗ nhỏ, thuộc dạng thân leo, cây leo có chiều cao từ 3 đến 10m tùy địa hình cũng như thổ nhưỡng đất. Cây Xạ Đen có hoa màu trắng, quả khi sống có màu xanh, còn khi chín thì chuyển sang màu cam.

Ở nước ta, cây mọc hoang dại ở nhiều nơi, các tỉnh thường thấy cây Xạ Đen như tỉnh Hòa Bình, Quảng Ninh, Hà Nội, Ninh Bình, Gia Lai,..

Ngoài tìm thấy ở nước ta, thì cây Xạ Đen còn tìm thấy ở các quốc gia như Trung Quốc, Đài Loan, Ấn Độ, Thái Lan, Indonesia.

Trong cuốn “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” của Giáo sư Đỗ Tất Lơi, Giáo sư đã hết lời ca tụng cây thuốc Xạ Đen.

Bắt đầu từ những năm 1987, cây Xạ Đen đã được các nhà khoa học nghiên cứu một cách hoàn chỉnh. Trong đó, có Giáo sư Lê Thế Trung, Nguyên là Giám đốc Học Viện Quân Y, ông cùng nhóm cộng sự của mình đã nghiên cứu và phát hiện ra nhiều dược chất quý có trong cây Xạ Đen.

Các nhà Khoa học đã công nhận, cây Xạ Đen có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư vô cùng hiệu quả, thông qua các công trình nghiên cứu, thực nghiệm lâm sàng.

Trong Đông y, thảo dược có nhiều công dụng tuyệt vời như giải độc, tiêu viêm, tiêu độc, tiêu u, giảm dịch tiết xơ gan cổ chướng, tăng cường sức đề kháng, ức chế sự phát triển của khối u và ung thư hiệu quả.

Trong Y học hiện đại, các nhà khoa học nghiên cứu trong cây Xạ Đen có chứa hoạt chất flavonoid, quinnon, triterpene, celasdin-A, celasdin-C, celasdin-B, maytenolione-A. Đặc biệt, hoạt chất flavonoid và quinnon có trong cây Xạ Đen có tác dụng chống oxy hóa, hóa lỏng các tế bào ung thư, phòng chống ung thư hiệu quả. Ngoài ra, hoạt chất còn có tác dụng trong việc kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư.

cay-xa-den-ket-hop-voi-nam-lim-xanh-1
Hình ảnh: Công dụng của cây xạ đen kết hợp nấm lim xanh

Hiện nay, thảo dược thường được sử dụng rộng rãi trong Đông y và nền Y học hiện đại trong việc hỗ trợ điều trị ung thư, các khối u.

Hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh của Xạ Đen đã được các nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh.

Năm 1997, một số nhà khoa học nước ngoài đã phân lập được chất maytenfolone – A có trong cây Xạ Đen, và chứng minh được hoạt chất này có tác dụng gây độc đối với tế bào ung thư gan (HEPA-2B) và ung thư biểu mô (KB).

Ngoài ra, gần đây các nhà khoa học Thượng Hải đã phát hiện ra rằng, trong cây Xạ Đen có hoạt chất diphenyl propane và macrocyclic lactone, quinoflavan. Những hoạt chất này gây độc tế bào mức trung bình và yếu đối với các ung thư như ung thư gan, ung thư phổi, ung thư ruột kết, ung thư vú.

Ngoài ra, năm 2016 các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Nhật Bản đã nghiên cứu thành phần hóa học của cây Xạ Đen, kết quả cho thấy 8 hợp chất phenolic chiết xuất từ cây Xạ Đen có tác dụng chống oxy hóa rất tốt.

Chính vì vậy có thể nói, cây Xạ Đen nếu được kết hợp cùng Nấm Lim Xanh cho hiệu quả hỗ trợ điều trị ung thư vô cùng tuyệt vời. Sự kết hợp của 2 thảo dược giúp người bệnh tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch, chống lại bệnh tật hiệu quả.

Ngoài ra, nếu 2 thảo dược được kết hợp cùng nhau sẽ không gây tác dụng phụ, an toàn, lành tính cho người sử dụng. Theo kết quả khảo sát, nghiên cứu của rất nhiều bệnh nhân ung thư sau thời gian sử dụng cây Xạ Đen kết hợp với Nấm Lim Xanh cho kết quả rất khả quan, bệnh tình có chuyển biến tích cực, khả năng đáp ứng với thuốc của người bệnh cũng cao hơn so với người không sử dụng 2 loại thảo dược trên.

Cách dùng Nấm Lim Xanh với Xạ Đen

Bài thuốc kết hợp Nấm Lim Xanh với cây Xạ Đen để hỗ trợ điều trị ung thư và các bệnh lý về gan như sau:

Các bạn sử dụng 20 gram Nấm Lim Xanh, 20 gram lá Xạ Đen, 40 gram thân Xạ Đen.

Các nguyên liệu trên các bạn đem đi rửa sạch, sắc cùng 1,5 lít nước, đun nhỏ lửa cho đến khi nước sắc còn 1 lít thì có thể sử dụng được. Chia nước sắc làm 3 lần, sử dụng trong ngày, kiên trì sử dụng bệnh tình sẽ thuyên giảm.

cay-xa-den-ket-hop-voi-nam-lim-xanh-2
Hình ảnh: Cách dùng của cây Xạ Đen kết hợp Nấm Lim Xanh

Để đạt được kết quả cao trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh, các bạn nên kiêng rượu bia, thuốc lá, rau muống, đậu xanh khi dùng nước sắc.  

Ngoài ra, các bạn không nên cho thêm đường khi sử dụng thuốc, vì nếu cho đường vào có thể làm giảm đi tác dụng của thuốc. Khi sử dụng để bồi bổ cơ thể, hỗ trợ điều trị bệnh, các bạn cần sử dụng đúng liều lượng, kiên trì sử dụng từ 3 đến 5 tháng để đạt hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh được cao nhất.

Bên cạnh đó, các bạn nên có lối sống và sinh hoạt lành mạnh, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý để bệnh tình nhanh chóng được thuyên giảm.

Trên đây là kiến thức chia sẻ về cây Xạ Đen kết hợp Nấm Lim Xanh hỗ trợ điều trị bệnh.

Hy vọng những kiến thức chúng tôi chia sẻ trên sẽ bổ ích dành cho các bạn.

Chúc các bạn dồi dào sức khỏe. Thân chào!

Xem thêm: Nấm Lim Xanh ngâm mật ong

Trả lời