5 Kinh Nghiệm Sống Khỏe Mạnh Và Trường Thọ

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

5 Kinh Nghiệm Sống Khỏe Mạnh

Người có sức khỏe là người có trăm ngàn ước mơ, người không có sức khỏe chỉ có mỗi ước mơ là sức khỏe. Chính vì vậy, hãy tạo cho mình một lối sống tích cực để cuộc sống luôn khỏe khoắn và tươi vui.

Ăn uống khoa học
Theo rất nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, có tới 70% nguy cơ gây hại cho sức khỏe là liên quan đến ăn uống, 30% còn lại là do hoạt động thể chất, stress và những yếu tố khách quan khác. Vì vậy, để khỏe mạnh và trường thọ thì việc cân bằng mức độ dinh dưỡng giữ vai trò quan trọng

an uong khoa hoc
Quan tâm đến các loại thực phẩm nguyên chất, tươi sống và giàu dưỡng chất. Không nên loại bỏ hẳn các loại mỡ mà phải lựa chọn dùng những loại mỡ tốt, protein có lợi, tăng cường rau xanh hoa quả, hạn chế đồ ăn chiên nướng, rán quá kỹ và giàu carbohydrates.

Rèn luyện cơ thể
Nếu yêu thích các môn thể thao thì điều đó rất đáng khuyến khích, đá cầu, bóng bán, bơi lội, quần vợt…
Yoga hay các bài tập thể dục cũng là sự lựa chọn khôn ngoan. Các hoạt động này giúp cơ thể tăng cường thể trạng, sự dẻo dai, kích thích phản ứng của các cơ quan. Ngoài ra, còn giúp cho cơ thể khỏe mạnh, minh mẫn và nhiều lợi thế khác mà con người chưa khám phá hết.

ren luyen co the

Luôn nghĩ mình trẻ
Tuổi trẻ thường được ví là mùa xuân, với sự năng động và lạc quan. Đây là liệu pháp mà theo các chuyên gia tâm lý là rất có lợi cho sức khỏe. Luôn có suy nghĩ cuộc đời là một món quà vô giá và cho dù 55, 65 hay 75 tuổi thì bản thân vẫn còn trẻ trung, nhiều mơ ước sống hết mình với đam mê, hay nói như các chuyên gia tâm lý thì mỗi ngày là một cuốn sách. Cái quan trọng là cách ta đón nhận.

Ngủ đủ giấc
Giấc ngủ có vai trò vô cùng quan trọng trong việc phục hồi, sửa chữa những tế bào khuyết tật cũng như tái sinh những tế bào mới. Ngủ trước 23h và thức trong tầm 5-7h là vừa vặn với giờ sinh học, giúp quá trình giải độc, thảo độc diễn ra thuận lợi.

ngu du giac

Dùng sâm ngọc linh

Sâm ngọc linh là loại thảo dược quý, rất có giá trị đối với sức khỏe. Sâm ngọc linh không chỉ điều trị bệnh mà còn bồi bổ, gia tăng tuổi thọ.
Có thể dùng sâm ngọc linh ngâm mật ong, rượu sâm ngọc linh hay trà sâm. Tác dụng chống căng thẳng, kích thích hệ thần kinh, tăng lạc quan, hưng phấn, hiệu quả làm việc tăng cao, miễn dịch với bệnh tật. Là cách thức duy trì sự trẻ trung, kéo dài nét đẹp thanh xuân tốt nhất.

Tham khảo: Sâm ngọc linh giả

Sanphamgiatruyen của Nguyễn Trần Coop, chuyên cung cấp các loại thảo dược thiên nhiên, uy tín, chất lượng, hiệu quả

Trả lời