5 Dấu Hiệu Của Cơ Thể Cần Được Bổ Sung Magie

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Magie là một trong những khoáng chất quan trọng của cơ thể. Cơ thể sẽ gặp những rắc rối nghiêm trọng, nếu thiếu hụt magie. Dưới đây là 5 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang thiếu magie:

1. Chuột rút cơ bắp 

Bởi magie là một khoáng chất cần thiết giúp cho các cơ bắp được thư giãn. Khi cơ thể bị thiếu magiê, cơ thể sẽ khó tránh khỏi các vấn đề về cơ như chuột rút, khó di chuyển.. . Nghiêm trọng hơn là khiến bạn có thể đau cơ và mất ngủ.

2. Co bóp của tim không bình thường:

Dựa trên các nghiên cứu được công bố trên Tạp chí ở Đức, magie có khả năng giúp duy trì nhịp tim. Vì vậy, khi cơ thể thiếu magie sẽ khiến nhịp tim không ổn định. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến các cơn đau tim và đột quỵ.

3. Trầm cảm 

Các bác sĩ đã bổ sung magie ở bệnh nhân trầm cảm từ hơn một thế kỷ trước. Đến nay, các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng bệnh trầm cảm có thể liên quan tới sự thiếu hụt magiê. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí dược lý vào năm 2013 cũng chỉ ra rằng, bổ sung magie có tác động tích cực trong việc kiểm soát bệnh trầm cảm.

4. Ù tai 

Cảm giác bị ù tai luôn khiến cho bạn có cảm giác khó chịu, nguyên nhân đôi khi do nhiễm trùng gây ra. Tuy nhiên, sự thiếu hụt magie cũng có thể gây ra tình trạng này.

5. Sỏi thận 

Việc dung nạp quá nhiều canxi là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh sỏi thận. Tuy nhiên, nghiên cứu cũng cho thấy, cơ thể bị thiếu hụt magie cũng có thể dẫn đến căn bệnh này.

Để tránh các vấn đề về sức khỏe do cơ thể chưa được bổ sung đủ magie, bạn nên đưa các loại rau lá có màu sẫm như rau ngót, cải xanh, rau mùng tơi… bởi chúng có chứa nhiều magie. Trong thịt, sữa, kê, đậu tương, lạc, đậu xanh, khoai lang, chuối, quả bơ, quả mơ khô cũng giàu magie.

Có thể bạn chưa biết: Sâm Ngọc Linh của nước ta là một trong số ít những loại sâm tốt nhất thế giới. Sâm Ngọc Linh có tác dụng rất tốt cho sức khỏe thể chất và tinh thần, dùng Sâm Ngọc Linh giúp chống trầm cảm, tránh stress, giảm căng thẳng.

Đọc bài : Địa Chỉ Mua Củ Sâm Ngọc Linh Tại Tp.HCM – với sanphamgiatruyen .

Trả lời