5 Bước Thay Đổi Giúp Bạn Vẫn Minh Mẫn Khi Về Già

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Dưới đây là 5 bước thay đổi giúp giảm tối đa rủi ro của chứng mất trí khi về già:
1. Tập thể dục thường xuyên
Tập thể dục đều đặn từ 3-5 lần một tuần, mối lần tập trong khoảng từ 30’ – 1h đồng hồ được khuyến khích. Ở Anh, để tăng cường sức khỏe, người lớn được khuyến khích 150 phút hoạt động 1 tuần nhưng chỉ có 1/3 làm được điều này.


2. Hãy từ bỏ hút thuốc
Các nhà khoa học luôn khuyến khích chúng ta đừng bao giờ hút thuốc. Các nhà khoa học cũng tuyên bố, đối với những người hút thuốc lá, họ có thể bỏ được thuốc lá vào độ tuổi 40 thì có thể sống thêm tới 10 năm,


3. Đạt trọng lượng cơ thể khỏe mạnh
Một trọng lượng khỏe mạnh là khi chỉ số khối cơ thể (BMI) lành mạnh. BMI được đánh giá bằng cách so sánh chiều cao, cân nặng trong một tính toán (trọng lượng được tính bằng kg, chiều cao tính bằng m)
Chỉ số BMI lành mạnh cho người châu Á là ở trong khoảng 18,5 và 22,9, nếu cao hơn có nghĩa là bạn bị thừa cân và béo phì.


4. Ăn chế độ Địa Trung Hải
Có nghĩa là cần tăng cường ăn các loại cá, các loại hạt, ngũ cốc nguyên hạt và chất béo lành mạnh như ô liu. Cùng với đó là cần hạn chế ăn thịt đỏ và các sản phẩm từ sữa.
Các nghiên cứu chỉ ra rằng, có từ 3-5 hoặc nhiều phần trái cây và rau quả có chất béo chiếm ít hơn 30% calo.


5. Tiêu thụ ít các chất có cồn
Tiêu thụ lượng cồn thấp hoặc vừa phải được phân loại là 3 hoặc ít hơn 3 đơn vị mỗi ngày đối với nam, đối với phụ nữ là 2 hoặc ít hơn. Trong 1 ly 125ml rượu nhỏ có chứa 1,3 đơn vị, 1 cốc bia chứa ít nhất 2 đơn vị.


Thông tin liên quan: Sâm Ngọc Linh giúp tăng cường trí nhớ, tăng hoạt động của hệ thần kinh
Nhờ có khả năng trong việc tăng sự hưng phấn, kích thích gia tăng sức lao động và tăng sự tỉnh táo nên Sâm Ngọc Linh là loại thảo dược rất tốt cho những người bị suy giảm trí nhớ, thường xuyên đau đầu, hoa mắt, chóng mặt.

Đọc thêm bài viết : Địa Chỉ Bán Sâm Ngọc Linh Tại Tp.HCM

Trả lời