10 Dấu Hiệu Cảnh Báo Nội Tiết Tố Estrogen Của Chị Em Đang Suy Giảm (Phần 1)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Khi phụ nữ bước vào tuổi tiền mãn kinh, việc suy giảm estrogen là hiện tượng hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nó sẽ gây ra một loạt các triệu chứng bất lợi cho cơ thể.

Dưới đây là những dấu hiệu thường gặp khi nội tiết tố estrogen bị suy giảm chị em cần biết:

1. Chu kỳ kinh nguyệt biến mất

Triệu chứng này là phổ biến nhất khi mức estrogen xuống thấp. Nguyên nhân là bởi estrogen có chức năng làm nội mạc tử cung dày lên, là tiền thân trước khi rụng trứng. Vì vậy, khi mức độ estrogen thấp, lớp lót sẽ không dày lên nên trong một khoảng thời gian sẽ gây ức chế việc rụng trứng, làm trứng dần tiêu biến, từ đó chu kỳ kinh nguyệt của chị em sẽ dừng hẳn.

2. Tâm trạng thay đổi thất thường

Mức độ estrogen rất quan trọng đối với tâm lý của chị em phụ nữ, nên tâm trạng của họ sẽ bị ảnh hưởng nếu lượng estrogen thấp. Cụ thể là tâm trạng của chị em bị biến đổi phức tạp, cảm thấy mệt mỏi, chán nản và buồn phiền…

3. Khó ngủ và luôn cảm thấy mệt mỏi

Giấc ngủ có thể bị rối loạn khi lượng estrogen xuống thấp. Nguyên nhân là bởi estrogen được kết nối với serotonin – một chất hóa học khác mà não tạo ra và nó giúp tạo ra hormone ngủ melatonin. Vì vậy, nếu estrogen suy giảm, việc kết nối với serotonin giảm nên sẽ gây ra tình trạng khó ngủ. Nếu bị mất ngủ kéo dài sẽ khiến chị em cảm thấy mệt mỏi.

4. Cảm thấy chán nản

Estrogen làm tăng serotonin, nên giúp cơ thể chúng ta chống lại chứng trầm cảm. Cũng chính vì vậy, khi cơ thể suy giảm lượng estrogen sẽ khiến bạn không thể ngăn chặn những cảm giác buồn ập đến. Đây là nguyên nhân vì sao phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh lại dễ bị trầm cảm.

5. Suy giảm trí nhớ

Estrogen có khả năng điều chỉnh cortisol – một hormon căng thẳng, nhờ vậy nó giúp các chất truyền dẫn thần kinh thực hiện được chức năng và cho phép các bộ phận khác nhau của não liên lạc.

Cơ thể sẽ không thể kiểm soát cortisol nếu thiếu estrogen, từ đó làm cho các chất dẫn truyền thần kinh không thực hiện được chức năng của chúng dẫn đến gây tình trạng suy giảm trí nhớ.

Có thể bạn quan tâm: Sâm Ngọc Linh mang đến cho chị em phụ nữ những tác dụng tuyệt vời.

Sâm Ngọc Linh giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe; giúp chống lão hóa, làm đẹp da; giảm sự mệt mỏi, chống trầm cảm và lo âu, giảm căng thẳng và stress rất hiệu quả; hỗ trợ phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư; hỗ trợ chống suy nhược sinh dục…

Mời tham khảo : Sâm Ngọc Linh Được Trồng Ở Đâu với sanphamgiatruyen.com

 

Trả lời