Sự thật về công dụng của xáo tam phân

Sự thật về công dụng của xáo tam phân là như thế nào? Xáo Tam Phân được biết đến là một loại dược liệu có khả năng ức chế 5 dòng tế bào ung thư, hỗ trợ điều trị ung thư. Trên thực tế thì tác dụng của nó vẫn có nhiều ý kiến trái chiều.

Công dụng của Xáo Tam Phân hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm chú ý của mọi người. Nguyên nhân là bởi có thông tin loại cây này có khả năng ức chế và tiêu diệt tế bào ung thư. Vậy, sự thật về tác dụng của nó như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu sau đây.

Xáo tâm phân đã qua xắt lát

Công dụng của Xáo Tam Phân theo Đông y

Trong Đông y, Xáo Tam phân là dược liệu mang đến nhiều tác dụng cho sức khỏe. Theo đó, loại dược liệu này có những tác dụng sau:

– Thanh nhiệt tiêu độc, mát gan,

– Lưu thông khí huyết, giúp ăn ngon ngủ khỏe

– Điều hoàn hệ miễn dịch

– Hỗ trợ, ngăn ngừa các tế bào ung thư hình thành trong cơ thể

– Hỗ trợ các bệnh như đau bụng, ỉa chảy…với người có cơ địa hàn lạnh hoặc tỳ vị yếu.

– Giảm nhức mỏi tay chân, đau nhức xương khớp

– Trong cuốn “Nam Việt Dược liệu Gia truyền” có nhắc đến tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả của Xáo Tam Phân.

Công dụng của xáo tâm phân qua đông y

Công dụng của Xáo Tam Phân qua nghiên cứu khoa học

Kết quả nghiên cứu Xáo Tam Phân của Viện dược liệu thuộc Bộ y tế, cho thấy, trong Xáo Tam Phân có các thành phần chính là: triterpenoid, courmarin, saponin, alkaoid, flavonoid. Một số trong chúng có khả năng chống lại các gốc tự do – nguyên nhân chính dẫn đến các căn bệnh nan y. Họ cũng phát hiện ra rằng, độc tính trong cây khá thấp, an toàn và không gây ra tác dụng phụ khi sử dụng.

Qua nghiên cứu này, người ta đã phát hiện Xáo Tam Phân có khả năng ức chế 5 dòng tế bào ung thư. Cụ thể là tế bào ung thư gan, ung thư đại tràng, ung thư vú, ung thư cổ tử cung và ung thư buồng trứng.

Công dụng của xáo tam phân qua nghiên cứu khoa học

 Xáo Tam Phân và công dụng qua thực tế

Mặc dù công dụng của Xáo Tam Phân chưa được các nhà khoa học khẳng định, đặc biệt là tác dụng đối với bệnh ung thư. Tuy nhiên, thực tế cho thấy đã không ít người bệnh sử dụng Xáo Tam Phân để hỗ trợ điều trị và mang lại hiệu quả rất tốt. Trong dân gian, loại cây này cũng đã được sử dụng để làm thuốc từ rất lâu.

Xáo Tam Phân nói riêng và những loại thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư nói chung luôn nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người là điều dễ hiểu. Bởi bệnh ung thư rất nguy hiểm, có tỉ lệ tử vong cao và hiện nay y học hiện đại vẫn chưa tìm ra một phương pháp chữa khỏi ung thư hoàn toàn.

Công dụng của xáo tam phân qua thực tế

Nơi cung cấp xáo tâm phân uy tín

Hãy để lại ý kiến của bạn !

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply