“Xoa diệu” cơn đau xương khớp với cây Bìm Bịp

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

“Xoa diệu” cơn đau xương khớp với cây Bìm Bịp vô cùng tuyệt vời là bài thuốc Đông y được dân gian sử dụng từ rất lâu đời. Vậy, thực hư tác dụng xoa diệu cơn đau xương khớp với Bìm Bịp như thế nào? Sau đây thân mời các bạn cùng tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới.

xoa-dieu-con-dau-xuong-khop-voi-cay-bim-bip

Tương truyền về cây Bìm Bịp

Trong tự nhiên, cây Bìm Bịp thuộc họ Ô rô, có tên khoa học là Clinacanthus nutans, thảo dược hay còn biết đến với tên gọi cây Xương Khỉ, cây Mảnh Cộng, cây liền xương cốt, cây Bách Giải.

Tương truyền, khi chim Bìm Bịp con bị gãy chân chim Bìm Bịp mẹ đã dùng mỏ gắp lá cây Xương Khỉ sau đó tiết ra nước bọt để nhai nát rồi đắp lên vùng vết thương của chim non. Và chỉ trong một thời gian ngắn vết thương của chim Bìm Bịp đã liền da non, xương nhanh chóng liền, chim Bìm Bịp con có thể bay được. Kể từ đó, loài cây đó gắn liền với tên gọi Bìm Bịp.

Cây Bìm Bịp là một thảo dược có chiều cao khoảng 1-3m, thân mềm, nhỏ. Cây có lá xanh thẫm, thân nhỏ bằng nửa đầu đũa, có hoa màu đỏ hoặc hồng. Các nhà khoa học nghiên cứu, trong Bìm Bịp có chứa rất nhiều dược chất có lợi cho sức khỏe như tanin, flavonoid, vitamin, glycosid, glycerol, cerebrosid, chất xơ, hàm lượng canxi, đạm, chất béo,..

Chính nhờ những thành phần dược chất quý mà cây Bìm Bịp đã được Y học cổ truyền đánh giá cao về tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị rất nhiều căn bệnh. Đáng chú ý, hiệu quả của cây Bìm Bịp trong hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp đã được mọi người sử dụng và công nhận, đồng thời được y học cổ truyền đánh giá cao.

xoa-dieu-con-dau-xuong-khop-voi-cay-bim-bip

 

“Xoa diệu” cơn đau xương khớp với cây Bìm Bịp

Từ lâu, Bìm Bịp nổi tiếng với tác dụng giảm đau, kháng viêm, hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp, giúp nhanh lành vết thương. Rất nhiều người đã sử dụng Bìm Bịp khi họ bị bong gân, gãy xương, đau khớp lâu ngày và hầu hết mọi người đã vô cùng bất ngờ về hiệu quả mà thảo dược mang lại cho sức khỏe.

Đặc biệt, Bìm Bịp giúp xoa diệu cơn đau xương khớp rất tốt. Sau thời gian ngắn sử dụng Bìm Bịp xương khớp sẽ nhanh chóng liền, da non được hình thành, vết thương kín miệng. Thảo dược giúp kháng viêm, giảm đau, bổ sung lượng canxi cần thiết cho xương khớp từ đó giúp xương khớp chắc khỏe, ngăn ngừa những tổn thương về xương khớp.

xoa-dieu-con-dau-xuong-khop-voi-cay-bim-bip

+Bài thuốc sử dụng Bìm Bịp hỗ trợ điều trị gãy xương, trật khớp

Người bệnh sử dụng 80g Bìm Bịp, 50g lá ngải cứu tươi, 50g củ sâm đại hành tươi. Tất cả các nguyên liệu trên đem rửa sạch, giã nát rồi đem sao vàng để nguội bớt thì đắp lên vùng xương bị gãy, trật khớp. Dùng vải băng kín lại, các bạn băng cố định trong ngày sau đó tháo băng vào sáng ngày hôm sau. Kiên trì sử dụng 7-10 ngày vùng xương bị gãy sẽ dần liền, tình trạng đau nhức xương khớp không còn.

xoa-dieu-con-dau-xuong-khop-voi-cay-bim-bip

+Bài thuốc sử dụng cây Bìm Bịp hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp lâu ngày

Bệnh nhân sử dụng 30g Bìm Bịp, 20g tầm gửi dâu, 20g cổ trâu, 20g gối hạc. Tất cả các nguyên liệu trên đem rửa sạch sắc cùng với 1,5 lít nước, sắc nhỏ lửa đến khi nước sắc còn 800ml thì có thể sử dụng được. Các bạn chia nước sắc làm 3 lần, uống hết trong ngày, kiên trì sử dụng bệnh đau nhức xương khớp lâu ngày sẽ khỏi, cơn đau không còn.

Trên đây là những kiến thức chia sẻ “Xoa diệu cơn đau xương khớp với cây Bìm Bịp”. Hy vọng những kiến thức trên sẽ bổ ích dành cho các bạn.

Chúc các bạn sử dụng Bìm Bịp hiệu quả!

XEM THÊM: Hành trình đi tìm cây Xương Khỉ hỗ trợ điều trị bệnh gan

YOUTUBE: https://www.youtube.com/c/NguyenTranCoop/videos

Trả lời