Có thật Xáo Tam Phân có khả năng điều trị ung thư?

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trong những năm gần đây, nhiều người bệnh nan y đang ngày càng tìm đến và sử dụng các cây thuốc nam để hỗ trợ chữa bệnh rất nhiều. Trong đó, cây Xáo Tam Phân TP.HCM được nhiều người bệnh truyền tai nhau về độ hiệu quả trong hỗ trợ điều trị ung thư. Vậy, thực hư ra sao, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau.

Vì sao Xáo Tam Phân TP.HCM được xem là “thần dược” chữa ung thư?

xao-tam-phan

Về cây Xáo Tam Phân

Xáo Tam Phân có tên khoa học là Paramignya trimera, cây có tên gọi khác là cây thuốc mọi, cây thần xạ hay cây thần dược. Cây được mệnh danh là thần dược vì công dụng tuyệt vời với 5 dòng ung thư mà không phải loài cây nào cũng có được.

Đây là loại cây rất dễ trồng vì thế hiện nay nhiều nơi đã nuôi trồng phân bố khắp nơi. Cây được trồng nhiều ở khu vực phía Nam như Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa. Hiện nay cây cho sản lượng và chất lượng tốt nhất là tại Khánh Hòa.

Thành phần có trong Xáo Tam Phân TP.HCM 

xao-tam-phan

Theo các nghiên cứu từ Viện dược liệu Trung ương, trong xáo Tam phân có chứa các thành phần sau mà người ta cho là rất tốt cho sự hỗ trợ điều trị bệnh ung thư:

  •  Flavonoid: là chất có khả năng chống oxy hóa mạnh, điều chỉnh hoạt động của tế bào, chống lại các gốc tự do, kháng viêm tốt.
  • Saponin:  ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, giảm mỡ máu, bảo vệ gan khỏi những tác nhân có hại, kháng khuẩn, kháng nấm.
  • Alcaloid : có nhiều tác dụng phong phú như chống sốt rét, chống ung thư, chống loạn nhịp tim,….

Xem thêm: Cây An Xoa

Dùng Xáo Tam Phân TP.HCM hỗ trợ điều trị ung thư như thế nào?

xao-tam-phan

Có rất nhiều cách sử dụng Xáo Tam Phân hỗ trợ điều trị ung thư nhưng phổ biến nhất là các cách sau đây:

Sắc nước uống

Dùng 100 gram rễ tươi (50 gram với rễ khô) nấu với 2 lít nước đến khi còn khoảng 1 lít. Dùng thuốc khi còn ấm nóng. Sau khi dùng hết lần một, có thể tiếp tục nấu lần hai với 1,5 lít nước và tương tự như trên, nấu đến khi còn một nửa lượng nước so với ban đầu. Nên dùng thuốc khi còn nóng, tránh để qua đêm.

Ngâm rượu

Xáo mang đi rửa sạch , phơi thật khô và dùng khoảng 1kg. Chặt đoạn cây thuốc từ 30-40cm. Xếp rễ cây vào bình thủy tinh, ngâm từ 2-3 lít rượu trắng. Để rượu nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Ngâm tối thiếu trong 2 tháng là dùng được. Mỗi ngày nên dùng rượu từ 30-50ml, không nên lạm dụng rượu vì có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn.

Nên mua Xáo Tam Phân TP.HCM ở đâu để đảm bảo uy tín?

Hiện nay tình trạng pha hàng, trộn hàng giả, hàng kém chất lượng trên thị trường vô cùng nhiều. Để tránh các rủi ro không đáng có khi mua hàng các bạn có thể tham khảo sản phẩm cây Xáo Tam Phân TP.HCM tại Công ty Nguyễn Trần – nơi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thuốc Đông y, thảo dược với sự đảm bảo tuyệt đối về chất lượng, nguồn gốc cũng như giá cả hợp lý với từng sản phẩm. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm về sản phẩm.

Xem thêm: Cây an xoa cách dùng và những bài thuốc chữa bệnh gan