Xạ Đen – Giải pháp cho bệnh nhân mắc u xơ cổ tử cung

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Những năm gần đây ngoài Trinh Nữ Hoàng Cung và Tam Thất thì rất nhiều người truyền tai nhau cây Xạ Đen có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh u xơ tử cung rất hiệu quả. 

Vậy sự thật tin đồn trên có chính xác hay không? Cụ thể tác dụng của cây Xạ Đen đối với bệnh u xơ tử cung là như thế nào? Sau đây thân mời các bạn cùng tìm hiểu!

xa-den-giai-phap-cho-benh-nhan-mac-u-xo-co-tu-cung-23jpg

Cây Xạ Đen chữa u xơ tử cung

U xơ tử cung là căn bệnh chủ yếu xảy ra ở những phụ nữ tuổi sinh sản hoặc tiền mãn kinh, đặc biệt căn bệnh thường chiếm tỷ lệ cao ở những phụ nữ đã sinh con. Đáng chú ý, bệnh thường diễn biến âm thầm do đó nếu không được phát hiện điều trị sớm có thể dẫn đến vô sinh hoặc gây nguy hiểm đến tính mạng cho người phụ nữ. 

U xơ tử cung là căn bệnh ban đầu biểu hiện bằng những cơn đau bụng vùng hạ vị, bệnh còn kéo theo những biểu hiện như rong kinh, kinh nguyệt ra nhiều và kéo dài, mệt mỏi, không có thai hoặc chèn ép tử cung gây đau.

Hiện nay nền y học hiện đại phát triển có nhiều cách điều trị u xơ tử cung, thông thường bệnh nhân thường sử dụng thuốc tây. Tuy nhiên, hạn chế khi sử dụng thuốc tây đó là bệnh thường để lại những tác dụng phụ kéo dài cũng như nếu không được phát hiện điều trị tận gốc bệnh rất dễ tái phát. Do đó có thể nói việc lựa chọn hỗ trợ điều trị u xơ tử cung bằng Đông y là phương pháp được rất nhiều chị em tin dùng hiện nay. 

Trong tự nhiên, cùng với Trinh Nữ Hoàng Cung, Tam Thất thì cây Xạ Đen là một thảo dược từ lâu nổi tiếng với hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, bướu, u xơ cổ tử cung. Xạ Đen là một thảo dược có thân gỗ nhỏ với chiều cao khoảng 2-3m, cây có tên khoa học là Celastrus hindsu Benth. Trong dân gian cây Xa Đen còn có nhiều tên gọi khác nhau như cây Ung thư, cây Bách Giải, cây Dây Gối, cây Bạch Vạn Hoa, cây Quả Nâu,…

Từ lâu, cây Xạ Đen đã được cha ông ta biết đến với nhiều tác dụng tuyệt vời như giảm đau, kháng viêm, tiêu độc, hỗ trợ điều trị bướu, u xơ tử cung, ung thư vú, u nang buồng trứng, giúp điều hòa kinh nguyệt, ngăn chặn những cơn đau bụng kinh, cải thiện tình trạng rong kinh, huyết hôi vô cùng hiệu quả. Đáng chú ý, rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra dược chất trong cây Xạ Đen có khả năng ngăn chặn sự phát triển của khối u ác tính trong tử cung và buồng trứng từ đó giúp giảm kích thước của khối u, ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư và u xơ tử cung rất hiệu quả.

Các nhà khoa học nghiên cứu trong cây Xạ Đen chứa nhiều dược chất có lợi cho sức khỏe như quinon, flavonoid, saponin triterpenoid, sterol. Trong đó, đặc biệt hoạt chất flavonoid trong Xạ Đen có tác dụng làm chậm quá trình oxy hóa, ngăn ngừa các gốc tự do hình thành nên tế bào ung thư. Hoạt chất quinon có tác dụng hóa lỏng tế bào ung thư, đồng thời làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư, ngăn chặn quá trình di căn rất tốt. Còn đối với hoạt chất saponin triterpenoid trong Xạ Đen có tác dụng giảm đau, kháng viêm rất hiệu quả. Do đó rất nhiều chị em phụ nữ chẳng may mắc bệnh u xơ tử cung sau một thời gian sử dụng cây Xạ Đen bệnh tình đã có những chuyển biến tích cực, khối u tiêu nhỏ, cơn đau không còn. 

xa-den-giai-phap-cho-benh-nhan-mac-u-xo-co-tu-cung-23jpg

Để hỗ trợ điều trị bệnh u xơ tử cung bằng cây Xạ Đen hiệu quả các bạn có nhiều cách dùng khác nhau như: 

+Bài thuốc số 1 hỗ trợ điều trị u xơ cổ tử cung

Để hỗ trợ điều trị bệnh u xơ tử cung các bạn sử dụng 100g cây Xạ Đen sắc cùng với 2 lít nước, đun nhỏ lửa đến khi nước sắc còn 1 lít là có thể sử dụng được. Người bệnh chia nước sắc làm 3 lần uống khi còn ấm, tốt nhất nên dùng hết trong ngày không nên để qua đêm. Kiên trì sử dụng để cảm nhận hiệu quả mà thảo dược mang lại cho sức khỏe.

xa-den-giai-phap-cho-benh-nhan-mac-u-xo-co-tu-cung-23jpg

+Bài thuốc số 2 hỗ trợ điều trị u xơ cổ tử cung

Người bệnh sử dụng 60g cao Xạ Đen, 7 lá Trinh nữ hoàng cung, tất cả các nguyên liệu trên đem đun sôi cùng với 2 lít nước, đun các nguyên liệu trên trong ấm đất đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa nấu thêm 30 phút để những dưỡng chất có trong Xạ Đen và Trinh nữ hoàng cung được ra hết thì tắt bếp có thể sử dụng được.

Các bạn tiến hành lược lấy phần nước thuốc và sử dụng trong ngày, kiên trì sử dụng sức khỏe sẽ được thuyên giảm, u xơ tử cung dần tiêu nhỏ. 

Ngoài ra, đối với những người có khối u xơ cổ tử cung nhỏ, mới hình thành thì các bạn nên nấu nước cây Xạ Đen loãng để uống hằng ngày, điều này giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch hỗ trợ điều trị u xơ tử cung đạt hiệu quả cao hơn. 

xa-den-giai-phap-cho-benh-nhan-mac-u-xo-co-tu-cung-23jpg

+Bài thuốc số 3 hỗ trợ điều trị u xơ cổ tử cung

Bên cạnh đó các bạn có thể sử dụng bài thuốc sử dụng 50g thân cây Xạ Đen, 25g lá Xạ Đen, 20g Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo, 20g cây Trinh nữ hoàng cung. 

Tất cả các nguyên liệu trên đem phơi khô, cắt khúc rồi sao vàng hạ thổ sau đó sắc cùng 2 lít nước, đun nhỏ lửa cho đến khi nước sắc còn 1 lít thì có thể dùng được. Chia nước sắc làm 3 lần uống sau bữa ăn 30 phút, người bệnh nên uống nước sắc trong ngày không nên để qua đêm. 

Người bệnh nên lưu ý, trong quá trình sử dụng cây Xạ Đen để hỗ trợ điều trị bệnh u xơ tử cung các bạn nên kiêng với một số thực phẩm như rau muống, đậu xanh, đồ cay nóng. Đây là những loại thực phẩm có khả năng làm giảm đi hiệu quả thảo dược do đó các bạn nên lưu ý không nên sử dụng trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh. 

Ngoài ra, vì là cây thuốc nam cho nên trong quá trình sử dụng cây Xạ Đen để hỗ trợ điều trị bệnh u xơ tử cung bệnh nhân cần kiên trì, với những người có khối u nhỏ thảo dược sẽ đạt hiệu quả rất nhanh nhưng với những người có khối u lớn thì quá trình hỗ trợ điều trị bệnh sẽ chậm hơn do đó cần đòi hỏi thời gian sử dụng thuốc lâu hơn.

Trên đây là những kiến thức chia sẻ “Xạ Đen – Giải pháp cho bệnh nhân mắc u xơ cổ tử cung”. Hy vọng những kiến thức trên sẽ bổ ích dành cho các bạn.

Chúc các bạn sử dụng cây Xạ Đen hiệu quả!

Xem thêm: Sự thật bất ngờ cây Xạ Đen điều trị bệnh gan hiệu quả

 

Trả lời