Viêm Gan – Cần Phát Hiện Sớm Để Giảm Nguy Cơ Tử Vong

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thì các trường hợp tử vong do bệnh viêm gan A, B, C và E chủ yếu do nhiễm trùng cấp tính, xơ gan và bệnh gan do viêm gan virus đã tăng lên đến 63%. Điều này cho thấy là tỷ lệ tử vong do bệnh viêm gan siêu vi ngang tầm với các bệnh truyền nhiễm hàng đầu thế giới như sốt rét, lao, AIDS. Cũng theo các nghiên cứu của WHO từ năm 1990 – 2013 trên 183 quốc gia thì các số ca tử vong mỗi năm trên thế giới do bị viêm gan virus rất cao.

viem-gan

Phần lớn các trường hợp tử vong do viêm gan là do loại B và C gây tổn thương gan và ung thư gan, các triệu chứng của căn bệnh này bao gồm mệt mỏi, vàng da, buồn nôn. Tuy vậy, một số người nhiễm bệnh lại không có bất kỳ triệu chứng gì nên đến khi phát hiện ra thì đã gặp những biến chứng nghiêm trọng hơn. Tỷ lệ tử vong do viêm gan siêu vi ở các nước phát triển và có thu nhập trung bình cao hơn so với các nước có thu nhập thấp. Chính vì mức độ nguy hiểm cao của căn bệnh này mà chúng ta cần chủ động quan tâm đến sức khỏe của mình hơn để phát hiện sớm bệnh và điều trị kịp thời.

Bệnh viêm gan có thể tiến triển âm thầm hoặc khởi phát với các triệu chứng như dễ mệt mỏi, đau cơ, đau khớp, khó chịu, viêm hầu họng, chán ăn, buồn nôn, nôn, tiêu chảy hoặc táo bón, sốt nhẹ, đỏ da, viêm khớp, đau bụng thường nhẹ và liên tục ở phần tư trên bên phải hoặc vùng thượng vị… Khi cơ thể có một trong số các dấu hiệu bất thường trên bạn nên đến gặp bác sĩ ngay để được chẩn đoán và chữa bệnh gan này sớm nhất có thể.

gap-bac-si

Nên xây dựng lối sống lành mạnh, ăn uống cân đối, hợp lý, thường xuyên rèn luyện thân thể, tăng cường sức khỏe để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị viêm gan hiệu quả hơn. Ngăn chặn bệnh ngay từ đầu có thể giúp chúng ta hạn chế được những nguy cơ xấu ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của mình. Cần lưu ý là điều trị bệnh viêm gan sớm sẽ phòng tránh được những biến chứng nguy hiểm hơn có thể xảy ra, nên chủ động tích cực tuân theo hướng dẫn của các y bác sĩ để có kết quả tốt nhất. Có thể dùng kết hợp thêm một số thảo dược tự nhiên để chữa bệnh gan nói chung và căn bệnh viêm gan nói riêng, sử dụng đúng cách thức và liều lượng sẽ giúp đảm bảo an toàn sức khỏe và hiệu quả cho bạn.

Trả lời