Vì Sao Nên Duy Trì Giấc Ngủ Trưa

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Ngủ trưa là một trong những cách đơn giản nhất làm tăng dự trữ năng lượng và thúc đẩy hoàn thiện một số chức năng của cơ thể. Cũng là thói quen tốt giúp cơ thể nghĩ nghơi sau buổi sáng tất bật với công việc.
Ngoài ra, giấc ngủ trưa mà mang lại nhiều hiệu ứng sức khỏe tuyệt vời. Đó là những hiệu ứng gì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

Ngăn ngừa sự kiệt sức
Nhiều người có suy nghĩ phải làm việc và làm việc liên tục là cách tốt nhất đạt hiệu quả công việc cao. Tuy nhiên, đó là cách nghĩ sai lệch. Vì bất cứ việc gì cũng cần phải có sự cân đối giữa làm và nghĩ. Để cơ thể được thư giản và phục hồi.

giac ngu trua

Có được một giấc ngủ trưa giống như việc chúng ta khởi động lại hệ thống, giúp giảm bớt căng thẳng và mang lại cho chúng ta một khởi đầu mới.

Giảm căng thẳng, mệt mỏi
Dù có bận rộn đến đâu cũng nên thu xếp nghĩ nghơi với giấc ngủ trưa ngắn 15-30 phút.  Vì khi ngủ, hormone serotonin được sản sinh ra làm dịu thần kinh và mang lại sự sảng khoái tinh thần.
Chính vậy mà bạn sẽ có buổi chiều tràn đầy năng lượng làm việc tập trung và hiệu quả hơn.

Tốt cho sức khỏe tim mạch
Các nhà nghiên cứu cho thấy nếu ngủ ít nhất ba lần mỗi tuần sẽ giảm đến 37% nguy cơ tử vong do bệnh tim. Một dấu hiệu khách quan, có lợi cho con người.
Do đó, thói quen ngủ trưa làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tim và tim mạch bằng cách giảm mức độ căng thẳng trong cơ thể.

Thông tin bên lề
Nước uống từ cây an xoa tốt cho giấc ngủ
Để dễ đi vào giấc ngủ ngoài việc phải trút bỏ gánh nặng công việc, những áp lực căng thẳng thì đồng thời cũng cần có lối sống lành mạnh. Tập thói quen nghĩ nghơi, và đi ngủ đúng giờ kể cả nghĩ trưa. Bên cạnh đó có thể sử dụng thảo dược tự nhiên bổ trợ giấc ngủ.

cay an xoa phoi kho

Cây an xoa là thảo dược được dùng phổ biến thời gian qua trong chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh và giúp ngủ ngon giấc. Trên thị trường cây an xoa được bán với giá khá thấp, phù hợp với nhiều đối tượng. Chỉ cần mua cây an xoa về, rửa sạch, mỗi ngày dùng 100g nấu với 2 lít nước, uống thay nước lọc trong ngày.

Thức uống này có màu vàng nhạt như trà, vị nhẫn hậu ngọt do đó không kén người dùng. Do đó, nên dùng thường xuyên để cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe đồng thời còn chống lão hóa tuyệt vời.

Trả lời