Vì Sao Bạn Ăn Nhiều Nhưng Vẫn Gầy?

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

– Ăn uống không hợp lý:

Nhiều người ăn quá nhiều tinh bột hay chất đạm hoặc chất béo với mong muốn tăng cân nhanh. Nhưng thực tế là tùy vào lượng năng lượng tiêu hao nhất định mà cơ thể sẽ hấp thụ một lượng tinh bột hay một lượng đạm nhất định. Việc ăn quá nhiều chất đạm hay chất béo sẽ khiến cơ thể bị thừa chất, gây ra bệnh béo phì hoặc bệnh gút. Còn nếu chỉ tập trung ăn tinh bột thì chỉ đáp ứng được những hoạt động tối thiểu của cơ thể. Bạn có biết, cơ thể của chúng ta chỉ có thể hấp thụ tốt nhất khi được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng một cách hợp lý và đây cũng là phương pháp giúp tăng cân lành mạnh.

ăn nhiều nhưng vẫn gầy

– Khả năng hấp thụ kém:

Do mỗi cơ thể có một khả năng hấp thụ khác nhau, nên có những người ăn rất nhiều nhưng không mập, lại có những người vẫn tăng cân liên tục dù ăn rất ít. Biểu hiện của những người có khả năng hấp thụ kém là thường đi ngoài phân sống, bị táo bón, tiêu chảy, đi nhiều lần trong một ngày. Những người mắc các bệnh về đường tiêu hóa như đau dạ dày, đại tràng cũng khiến khả năng hấp thụ của cơ thể giảm.

hấp thụ kém

– Chuyển hóa năng lượng cơ bản cao:

Nếu như bạn không nằm trong 2 trường hợp trên thì nguyên nhân là do sự chuyển hóa năng lượng cơ bản.

Mức độ chuyển hóa năng lượng cơ bản là số năng lượng bị tiêu hao vào những hoạt động tối thiểu của cơ thể như tim đập, phổi thở. Ở mỗi người, mức độ chuyển hóa này không giống nhau. Với những người có mức độ chuyển hóa cao thường gầy hơn, khi sờ vào da thì thấy nóng hơn những người béo, những người có mức chuyển hóa thấp.

chuyển hoá cơ thể cao

Tăng cân an toàn, hiệu quả bằng cách nào?

Bạn cần xác định được nguyên nhân khiến mình không thể tăng cân. Nếu nguyên nhân là do ăn uống hoặc khả năng hấp thụ thì bạn nên điều chỉnh lại chế độ dinh dưỡng và men tiêu hóa cho phù hợp. Trong trường hợp do mức chuyển hóa năng lượng cao thì hãy tăng cường chất dinh dưỡng cho cơ thể nhiều hơn nữa.

tăng cân

Lời khuyên dành cho bạn là không bỏ bữa sáng, nên ăn nhiều bữa một ngày, ăn đa dạng cách chất dưỡng và hãy tập thể thao. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm hỗ trợ tăng cân với thành phần thảo dược như thuốc tăng cân Wisdom Weight nhập khẩu từ Indonesia. Wisdom Weight hiện đang được Nguyễn Trần Coop phân phối trên toàn quốc. Liên hệ qua số điện thoại: 0906.852.188 để tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm.

Trả lời