Uống Xáo tam phân có tác dụng phụ không? Kiêng gì không?

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Vừa qua, đã có nhiều tài liệu cùng công trình nghiên cứu về công dụng tuyệt vời của Cây thuốc Xáo Tam Phân mang lại cho sức khỏe người sử dụng.

Xáo Tam Phân được xem là một loại thảo dược quý, được các thầy thuốc Đông y và nhà khoa học nghiên cứu có tác dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị 5 căn bệnh ung thư nguy hiểm nhất hiện nay như; ung thư gan, ung thư đại tràng, ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư vú. Ngoài ra, rễ thảo dược này còn có tác dụng tuyệt vời trong việc cải thiện chứng mất ngủ, nâng cao hệ miễn dịch, giúp xương chắc khỏe, cải thiện hệ tiêu hóa hiệu quả.

Đã có nhiều bệnh nhân ung thư sau khi sử dụng rễ Xáo Tam Phân thì bệnh tình được thuyên giảm hơn, và những đau đớn trong quá trình phẩu thuật, xạ trị, hóa trị cũng được cải thiện phần nhiều. Tuy vậy, cũng có rất nhiều khách hàng và bệnh nhân sau khi biết đến công dụng tuyệt vời của Xáo Tam Phân từ những người thân bạn bè giới thiệu, muốn sử dụng nhưng lại lo lắng về sự an toàn của Xáo Tam Phân, khi dùng có tác dụng phụ gì hay không, nên kiêng gì,..

Vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của các bạn xoay quanh vấn đề tác dụng phụ và dùng Xáo Tam Phân cần kiêng gì. Thân mời các bạn cùng tìm hiểu!

Uống Xáo Tam Phân có tác dụng phụ không?

Xáo Tam Phân là thảo dược hoàn toàn lành tính. Tuy nhiên, với những người có sức khỏe yếu, do cơ chế thải độc của Xáo Tam Phân nên một số bệnh nhân có biểu hiện đi ngoài, buồn nôn và đi tiểu nhiều lần. Đây là những phản ứng hoàn toàn bình thường của cơ thể khi sử dụng Xáo Tam Phân, các bạn đừng quá lo lắng!

xao-tam-phan-co-tac-dung-phu-khong-1

Uống Xáo Tam Phân có tác dụng phụ không

Xáo Tam Phân đã được nhiều bác sĩ, chuyên gia dược học và nhiều công trình nghiên cứu đánh giá cao nên quý khách hàng cứ yên tâm sử dụng, đây là những phản ứng hoàn toàn bình thường của thảo dược khi vào cơ thể. Nó xuất phát từ nguyên nhân thải độc, hoặc cơ thể của bệnh nhân chưa kịp thích nghi với những dược chất từ rễ Xáo Tam Phân, cho nên việc cơ thể kháng lại bằng cách đào thải ra bên ngoài bằng cách đi ngoài, buồn nôn, đi tiểu nhiều lần là hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên, để khắc phục tình trạng trên, thì lời khuyên dành cho các bạn đó là 1-2 ngày đầu sử dụng Xáo Tam Phân, nếu quý khách hàng cảm thấy cơ thể chưa quen với tác dụng của Xáo Tam Phân thì các bạn nên giảm liều lượng dùng Xáo Tam Phân trong 1 tuần đầu tiên (giảm xuống còn ½ liều lượng quy định). Sau khi cơ thể đã quen với việc sử dụng Xáo Tam Phân, thì các bạn có thể tăng lên lượng liều dùng của Xáo Tam Phân như đã hướng dẫn, để bệnh tình được điều trị hiệu quả hơn.

Điều này cũng thể hiện qua thí nghiệm được thực hiện trên chuột nhắt sử dụng dược chất Xáo Tam Phân, chuột nhắt đã có những phản ứng tích cực, hoàn toàn khỏe mạnh. Thí nghiệm này còn chỉ ra rằng, độc tố được tìm thấy trên rễ Xáo Tam Phân là rất thấp, hầu như không có. Vì vậy, quý khách hàng có thể yên tâm sử dụng.

Vậy, khi uống Xáo Tam Phân người bệnh nên kiêng gì?

Xáo Tam Phân sẽ hiệu quả hơn khi dùng nóng, vì vậy khuyến khích quý khách hàng sau khi sắc Xáo Tam Phân thì nên uống khi nước còn nóng, tuyệt đối không nên bỏ đá lạnh vào nước sắc hoặc dùng nước sắc Xáo Tam Phân khi đã để lạnh, điều này sẽ làm giảm đi hiệu quả của thuốc cũng như ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.  

xao-tam-phan-kieng-gi

Uống Xáo Tam Phân kiêng gì không?

Người bệnh nên uống hết thuốc trong ngày, không nên dùng lại thuốc đã để qua đêm, vì khi đó những dược chất có trong Xáo Tam Phân sau khi để qua đêm dễ gây biến đổi chất hoặc bị ôi thiu, khi các bạn sử dụng vào dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Với những bệnh nhân tỳ có vị kém hoặc có tiền sử về bệnh tim mạch, phụ nữ có thai hoặc cho con bú thì tuyệt đối không nên sử dụng Xáo Tam Phân. Chưa có nghiên cứu nào về tác dụng phụ của Xáo Tam Phân trên những trường hợp này, tuy nhiên với cơ chế sổ mạnh thì những trường hợp trên không nên sử dụng, để đảm bảo an toàn hơn cho sức khỏe người tiêu dùng. Vì vậy, quý khách hàng nên lưu ý!

Khi sử dụng Xáo Tam Phân để phòng và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả, quý khách hàng nên kiêng với rượu bia và các chất kích thích để những dược chất có trong Xáo Tam Phân được phát huy một cách tối đa. Giúp quá trình điều trị bệnh đạt được kết quả cao hơn.

Ngoài ra, với những người mắc bệnh gan, thận và ung thư thì nên dùng nước sắc Xáo Tam Phân sẽ hiệu quả hơn là việc dùng Xáo Tam Phân ngâm rượu. Vì vậy, các bạn nên cân nhắc trước khi ngâm rượu!

Mặc khác, sau khi mở gói rễ Xáo Tam Phân để sắc nước thì các bạn nên bảo quản kỹ gói Xáo Tam Phân còn lại, để tránh ẩm mốc, để nơi mưa dột hoặc ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Điều này, sẽ làm giảm đi chất lượng của Xáo Tam Phân.

Những chia sẻ trên, các bạn nên ghi nhớ trong quá trình sử dụng Xáo Tam Phân để đạt được kết quả tốt nhất. Chúc các bạn sử dụng Xáo Tam Phân hiệu quả!

Tham khảo thêm:

+ Giá bán và nơi bán Xáo Tam Phân chính gốc Khánh Hòa

Trả lời