Uống Tam Thất vào lúc nào là tốt nhất?

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Tác dụng của Tam Thất thì ai cũng biết, tuy nhiên uống Tam Thất vào lúc nào là tốt nhất thì không phải ai cũng biết.

Chính vì vậy bài viết ngày hôm nay Nguyễn Trần Coop sẽ giúp các bạn hiểu hơn về thời điểm sử dụng Tam Thất sao cho đúng và đạt hiệu quả tốt nhất. Thân mời các bạn cùng tìm hiểu!

Uống Tam Thất vào lúc nào là tốt nhất?

Rất nhiều bác sĩ và thầy thuốc Đông y đều chia sẻ Tam Thất rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên việc sử dụng Tam Thất sao cho đúng đóng một vai trò vô cùng quan trọng quyết định hiệu quả của thảo dược.

Nhiều chuyên gia khuyên, tốt nhất nên sử dụng Tam Thất 2 lần mỗi ngày, khoảng thời gian uống Tam Thất tốt nhất là lúc sáng sớm hoặc buổi tối trước khi đi ngủ 1 giờ đồng hồ. Trong đó, việc sử dụng Tam Thất vào lúc sáng sớm giúp người dùng có được một ngày mới tràn đầy năng lượng, trí óc minh mẫn để có thể bắt đầu một ngày mới học tập và làm việc tốt. Còn nếu uống Tam Thất vào buổi tối trước khi đi ngủ sẽ giúp người dùng an thần, giảm stress, giúp ngủ ngon và sâu giấc hơn.

uong-tam-that-vao-luc-nao-la-tot-nhat

Tuy nhiên, uống Tam Thất vào lúc nào tốt nhất còn phụ thuộc rất lớn vào cách chế biến và mục đích sử dụng của người dùng. Cụ thể:

Bột Tam Thất uống cùng nước lọc

Nếu các bạn uống bột Tam Thất hòa cùng với nước lọc với mục bồi bổ cơ thể, nâng cao sức khỏe thì nên sử dụng trước mỗi bữa ăn, điều này giúp Tam Thất có thể phát huy tác dụng một cách tốt nhất.

Liều lượng sử dụng tùy thuộc vào cơ địa mỗi người, do đó các bạn cần dựa vào sức khỏe của bệnh nhân để sử dụng sao cho phù hợp. Tuy nhiên mỗi ngày chỉ nên sử dụng tối đa 8-10g Tam Thất, không nên lạm dụng.

Tam Thất ngâm rượu

Với những cánh mày râu sử dụng rượu Tam Thất để bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng thì tốt nhất nên uống vào mỗi buổi sáng sau khi ngủ dậy, tuy nhiên không nên uống lúc bụng đang quá đói. Việc uống vào buổi sáng có thể giúp cơ thể được tỉnh táo đồng thời giúp làm sạch ruột rất tốt.

Ngoài ra các bạn có thể uống rượu Tam Thất trong mỗi bữa cơm hằng ngày, mỗi lần sử dụng một chén nhỏ, không dùng quá 15ml/ngày, dùng đúng liều lượng như đã hướng dẫn để đảm bảo sức khỏe mà không ảnh hưởng đến gan thận.

Tam Thất ngâm mật ong

Với các chị em phụ nữ sử dụng Tam Thất ngâm mật ong với mục đích bồi bổ cơ thể, đẹp da haowjc ngăn ngừa hỗ trợ điều trị bệnh thì mỗi ngày chỉ nên dùng 2 muỗng cafe Tam Thất ngâm mật ong hòa cùng nước ấm. Nên uống vào buổi sáng sau khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ để giúp làm sạch ruột sau một đêm dài hoạt động đồng thời giúp cơ thể tỉnh táo, tràn đầy năng lượng cho một ngày mới học tập làm việc.

Các nghiên cứu đã chỉ ra việc uống Tam Thất ngâm mật ong vào buổi tối giúp người dùng được an thần, giảm stress, ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Tuy nhiên, với những người có cơ địa nóng thì chỉ nên sử dụng Tam Thất Bắc ngâm mật ong 2-3 lần/tuần, sử dụng liều lượng vừa phải, tốt nhất nên tham khảo ý kiến thầy thuốc Đông y trước khi sử dụng, tránh tự ý dùng.

Tam Thất chế biến các món ăn

Nếu các bạn sử dụng Tam Thất để chế biến các món ăn như gà ác hầm, chim bồ câu hầm Tam Thất Bắc, tim heo hầm Tam Thất Bắc, cá kho Tam Thất thì tốt nhất nên sử dụng khi bụng đói, sẽ tốt hơn khi dùng kèm với cơm.

Đây là những món ăn giúp bồi bổ cơ thể, phục hồi sức khỏe cho phụ nữ sau sinh, người mới ốm dậy hoặc người già bị suy nhược.

Uống Tam Thất trong thời gian bao lâu

Theo các chuyên gia cho biết, Tam Thất Bắc rất tốt cho sức khỏe tuy nhiên các bạn không nên sử dụng lâu dài, một số đối tượng sử dụng Tam Thất dài ngày bị hoa mắt, chóng mặt, đau đầu.

tam-that-khong-nen-uong-vao-luc-nao

Đối với người khỏe mạnh, sức khỏe tốt thì nên sử dụng Tam Thất mỗi ngày còn đối với những người có sức khỏe kém, thể trạng yếu thì nên 2-3 ngày uống một lần. Ngoài ra cần lưu ý, không nên sử dụng Tam Thất liên tiếp trong một khoảng thời gian dài, tốt nhất là dùng hết một tháng rồi nghỉ ngơi một thời gian sau đó hẵng sử dụng tiếp.

Với những người có cơ địa nóng thì các bạn bạn cần đặc biệt lưu ý, chỉ nên sử dụng Tam Thất một liều lượng nhỏ, mỗi tuần dùng 2-3 lần, mỗi lần dùng không quá 8-10g Tam Thất. Trường hợp đặc biệt cần tham khảo ý kiến thầy thuốc Đông y trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và đạt hiệu quả tốt nhất.

Hiện nay rất nhiều người sử dụng Tam Thất để chế biến các món ăn nhằm bồi bổ sức khỏe, tuy nhiên các bạn cũng không nên quá lạm dụng, mỗi tuần chỉ nên dùng 2 lần là được.

Trên đây là những kiến thức chia sẻ về “Uống Tam Thất vào lúc nào là tốt nhất”. Hy vọng những kiến thức trên sẽ bổ ích dành cho các bạn.

Xem thêm: https://sanphamgiatruyen.com/tam-that-chua-benh-gi/

Chúc các bạn sử dụng Tam Thất hiệu quả!

Trả lời