Uống nấm Lim Xanh nhiều có tốt không? Nên dùng như thế nào?

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Trải qua nhiều thế kỷ, nấm Lim Xanh TP.HCM đã từng được biết đến như một loại thảo dược quý của núi rừng với nhiều công dụng hữu ích trong việc trị bệnh. Điều này đã tạo nên niềm tin và lòng tin cậy từ người sử dụng. Một lần nữa, chúng ta đặt câu hỏi: liệu việc sử dụng nấm Lim Xanh có thực sự đảm bảo an toàn?
Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về mức độ an toàn khi sử dụng nấm Lim Xanh rừng cùng Thảo Dược Nguyễn Trần.

Nấm Lim Xanh là gì?

Nấm Lim Xanh, được biết đến với tên khoa học là Ganoderma lucidum Karst, là một loại nấm linh chi thường mọc trên cây lim xanh đã mục hoặc đã chết trong rừng nguyên sinh.

Nấm Lim Xanh đã từ lâu được sử dụng như một loại thuốc tự nhiên trong hơn 2000 năm. Mũ tán của nấm có đường kính khoảng 20cm, có hình dạng mở rộng giống như hình quạt và màu sắc bóng đen. Bề ngoài của nấm Lim Xanh không có gì đặc sắc. Tuy nhiên, khi nấm được phơi khô, nó tỏa ra mùi thơm thảo dược đặc trưng.

Ở Việt Nam, nấm Lim Xanh còn được nhiều người biết đến ở vùng Tiên Phước (Quảng Nam).

Những công dụng của nấm Lim Xanh

  • Ngăn ngừa và hỗ trợ trong việc điều trị bệnh ung thư.
  • Phòng và hỗ trợ điều trị rối loạn mỡ máu.
  • Hỗ trợ trong việc điều trị bệnh gout.
  • Hỗ trợ điều trị xơ gan.
  • Hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ.
  • Điều hòa chức năng miễn dịch.
  • Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.
  • Có tác dụng làm đẹp da.

Uống nấm Lim xanh rừng nhiều có tốt không? Dùng như thế nào?

Nấm Lim Xanh, một thảo dược quý được các vua chúa sử dụng từ xa xưa, sinh trưởng và phát triển tự nhiên trong môi trường rừng nguyên sinh trong lành và ít bị ô nhiễm, là một nguồn dược liệu có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, như với bất kỳ loại dược liệu nào, việc sử dụng nấm Lim Xanh cần có sự đúng đắn và tránh lạm dụng để tránh các tác dụng phụ không mong muốn.
Theo đánh giá của các chuyên gia, việc thường xuyên sử dụng nấm Lim Xanh có lợi cho sức khỏe. Nấm này có nhiều tác dụng tuyệt vời như tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể, và nâng cao hệ miễn dịch. Đồng thời, nó cũng giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị một số bệnh như ung thư và một số vấn đề liên quan đến gan.
Cách dùng Nấm Lim Xanh cho sức khỏe
  • Nấm Lim Xanh làm nước uống: Hãy cho khoảng 10g – 30g nấm Lim Xanh đã được chế biến vào 2 lít nước lọc. Sau đó, đợi cho nước nguội và để trong tủ lạnh, không quá 24 tiếng, sau đó bạn có thể sử dụng dần.
  • Nấm Lim Xanh làm trà hoặc ngâm rượu: Bạn có thể dùng nấm Lim Xanh để làm trà bằng cách hãm nấm với 700ml nước sôi và sau đó uống khi trà còn ấm. Hoặc bạn cũng có thể ngâm 100g nấm Lim Xanh vào 1 lít rượu và uống 1 ly sau mỗi bữa.

Nơi mua Nấm Lim Xanh ở đâu tốt cho sức khỏe

Thảo Dược Nguyễn Trần là nơi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các loại thảo dược thiên nhiên, an toàn cho người dùng,… Chúng tôi luôn đảm bảo chọn lựa các nguyên liệu cẩn thận và có nguồn gốc rõ ràng, nhằm mang đến những sản phẩm an toàn và hiệu quả nhất cho người sử dụng.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ về sản phẩm.

Xem thêm: Nấm Chaga Có Tốt Như Lời Đồn?

 

 

 

Trả lời