Uống Cà Gai Leo nên kiêng gì? Cách dùng

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Cà Gai Leo là một loại dược liệu quý hiện nay, được nhiều người sử dụng. Đặc biệt, dược liệu được dùng để thanh lọc cơ thể, phòng và hỗ trợ điều trị một số bệnh lý về gan như gan nhiễm mỡ, men gan cao, u gan, xơ gan, ung thư gan,..

Vậy, uống Cà Gai Leo nên kiêng gì? Cách dùng Cà Gai Leo hiệu quả, đó là những câu hỏi của nhiều khách hàng khi sử dụng Cà Gai Leo. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ những kiến thức để giúp các bạn sử dụng Cà Gai Leo một cách hiệu quả nhất. Thân mời các bạn cùng tìm hiểu!

Uống Cà Gai Leo nên kiêng gì?

Cà Gai Leo là một thảo dược lành tính, dù bạn có đang mắc phải những vấn đề về gan hay không thì vẫn có thể sử dụng được. Việc sử dụng này vừa giúp các bạn nâng cao sức khỏe, đồng thời phòng ngừa một số bệnh tật hiệu quả. Tuy nhiên, mỗi ngày các bạn nên sử dụng Cà Gai Leo với liều lượng phù hợp, tránh lạm dụng.

uong-cay-ca-gai-leo-kieng-gi

Khi uống Cà Gai Leo nên kiêng gì?

Bên cạnh đó, những bệnh nhân đang điều trị bằng thuốc tây thì không nên tự ý bỏ thuốc để chuyển hẳn qua dùng Cà Gai Leo, mà nên kết hợp thuốc tây cùng Cà Gai Leo, việc kết hợp này sẽ giúp tăng thêm hiệu quả điều trị bệnh. Các bạn lưu ý thời gian sử dụng thuốc tây và Cà Gai Leo cách nhau là 30 phút.

Mặc khác, phụ nữ đang mang thai và cho con bú thì không nên sử dụng Cà Gai Leo, vì điều này dễ gây ảnh hưởng đến thai nhi và tuyến sữa khi cho trẻ bú.

Ngoài ra, trong Cà Gai Leo có chứa một số chất khiến cơ thể trẻ nhỏ khó thích nghi và hấp thu, vì vậy quý phụ huynh nên lưu ý, không nên cho trẻ nhỏ dưới 6 tuổi sử dụng Cà Gai Leo. Điều này dễ gây nên những ảnh hưởng không tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.

Bên cạnh đó, các bạn nên hạn chế sử dụng những thực phẩm nhiều chất bảo quản, cay nóng, màu thực phẩm,..gây ảnh hưởng không tốt cho gan, khiến chức năng gan của bạn bị suy giảm.  Thay vào đó, các bạn nên sử dụng những đồ ăn dễ tiêu hóa như rau xanh, cà chua, bắp cải,..

Đặc biệt đáng lưu ý, các bạn không nên sử dụng nước sắc Cà Gai Leo qua đêm, điều này dễ khiến nước thuốc bị ôi thiu, hoặc biến đổi chất làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe khi sử dụng.

Để đạt được hiệu quả cao nhất, người bệnh nên sử dụng Cà Gai Leo theo liều lượng của thầy thuốc, bác sĩ hướng dẫn, tránh sử dụng rượu, bia, thuốc lá và các chất kích thích khi sử dụng nước sắc cây Cà Gai Leo.

Một số bài thuốc Cà Gai Leo chữa bệnh hiệu quả

  • Đối với người dùng Cà Gai Leo để thanh lọc cơ thể, hoặc phòng bệnh thì nên sử dụng 30-50 gram Cà Gai Leo, sắc lấy nước uống.
  • Đối với người dùng Cà Gai Leo để hỗ trợ điều trị bệnh lý về gan thì nên sử dụng 100 gram Cà Gai Leo, sắc lấy nước uống hằng ngày.

cach-dung-cay-ca-gai-leo

Dùng Cà Gai Leo như thế nào hiệu quả

Cách sắc:

+Sắc lần thứ 1: cho 2 lít nước vào nồi đất, sành, sứ vào cùng Cà Gai Leo. Đun nhỏ lửa cho đến khi nước sắc còn 1 lít thì có thể sử dụng được.

+Sắc lần thứ 2: cho 1 lít nước vào nồi đất, sành, sứ vào cùng Cà Gai Leo. Đun nhỏ lửa cho đến khi còn 0,5 lít thì có thể sử dụng được.

Bên cạnh những người không mắc bệnh lý về gan thì vẫn có thể sử dụng Cà Gai Leo để thanh lọc cơ thể và phòng bệnh tật bằng cách, sử dụng nước sắc của Cà Gai Leo uống thay cho nước lọc, trà hoặc nước giải khát hằng ngày cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, Cà Gai Leo còn được sử dụng để hỗ trợ điều trị người bị rắn cắn, giải rượu bia và một số bệnh thông thường, sau đây các bạn có thể tham khảo cách sử dụng dụng như sau:

  • Cà Gai Leo hỗ trợ điều trị người bị rắn cắn: sử dụng 50 gram Cà Gai Leo, sắc cùng 200ml nước, nước còn ấm thì cho người bị rắn cắn uống tức thì. Sử dụng liên tục 5 ngày, thì người bị rắn cắn sẽ khỏi.
  • Sử dụng Cà Gai Leo để giải rượu bia: dụng 100 gram Cà Gai Leo khô sắc cùng 400ml nước, đun nhỏ lửa cho đến khi còn 150ml thì có thể sử dụng được. Nên uống nước khi còn ấm để đạt được hiệu quả giải rượu cao nhất.
  • Sử dụng Cà Gai Leo cho người bị tê thấp, đau lưng, đau nhức xương khớp: dùng 100 gram Cà Gai Leo sắc với 2 lít nước, lần 1 sắc cho đến khi còn 1 lít thì có thể sử dụng được. Sắc lần 2, chế khoảng 1 lít nước, sắc đến khi còn nửa lít thì có thể sử dụng được. Kiên trì sử dụng 1 tháng sẽ thấy bệnh tình thuyên giảm.
  • Sử dụng Cà Gai Leo hỗ trợ điều trị cảm cúm: dùng 50 gram Cà Gai Leo sắc nấu nước uống hằng ngày cho đến khi khỏi bệnh.
  • Sử dụng Cà Gai Leo hỗ trợ điều trị mụn nhọt, mề đay, mẩn ngứa: sử dụng 50 gram Cà Gai Leo sắc nước uống hằng ngày, bệnh tình sẽ sớm thuyên giảm, da dẻ hồng hào, các nốt mụn và mẩn ngứa mau chóng lặn mất.

Video cách dùng cà gai leo ngâm rượu

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên phần nào giúp ích cho quý khách hàng cùng bệnh nhân sử dụng Cà Gai Leo hiệu quả. Vì Cà Gai Leo là vị thuốc nam, nên hiệu quả sẽ tùy thuộc cơ địa từng người. Vì vậy, quý khách hàng và bệnh nhân nên kiên trì sử dụng ít nhất từ 5-6 tháng, để đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình điều trị bệnh.

Ngoài ra, người bệnh nên áp dụng chế độ ăn uống sinh hoạt khoa học, một tinh thần sống lạc quan tích cực, đồng thời thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ. Như vậy, khả năng điều trị bệnh cũng như phòng bệnh sẽ hiệu quả cao hơn.

Có nên uống Cà Gai Leo hằng ngày

Từ những công trình nghiên cứu về tác dụng cũng như tác dụng phụ của Cà Gai Leo mang lại cho sức khỏe, các nhà khoa học nhận thấy Cà Gai Leo là thảo dược an toàn, lành tính, không độc. Cà Gai Leo hoàn toàn không gây tác dụng phụ cho người sử dụng. Vì vậy, các bạn có thể yên tâm uống Cà Gai Leo hằng ngày mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe.

uong-cay-ca-gai-leo-kieng-gi

Đặc biệt, đối với những đối tượng gặp các bệnh lý về gan thì cần kiên trì sử dụng Cà Gai Leo trong một khoảng thời gian dài, thảo dược mới phát huy hiệu quả một cách tối đa. Các bạn nên sử dụng Cà Gai Leo theo liều lượng thầy thuốc hướng dẫn, tránh lạm dụng, dùng quá liều trong khoảng thời gian dài.

Tham khảo:

+ Cây Cà Gai Leo chữa được bệnh gì?

+ Giá bán Cà Gai Leo bao nhiêu tiền 1kg?

Trả lời