Ung Thư Bàn Quang – Những Dấu Hiệu Nhân Biết

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Ung thư bàng quang ở nữ giới phổ biến gấp nhiều lần so với nam giới. Mỗi năm, tại Mỹ có khoảng 18000 phụ nữ được chẩn đoán mắc ung thư bàng quang. Hiện nay, ung thư bàng quang vẫn chưa có biện pháp chẩn đoán chính xác. Để có thể tự mình nhận biết ung thư bàng quang, bạn hãy lưu ý một số dấu hiệu dưới đây:

– Xuất hiện máu trong nước tiểu:

Là một dấu hiệu trong giai đoạn đầu phổ biến nhất của ung thư bàng quang. Tuy nhiên, dấu hiệu này không gây đau đớn gì trong việc tiểu tiện nên không được nhiều người chú ý và theo dõi. Có rất nhiều phụ nữ bỏ qua dấu hiệu này bởi cho rằng đó hệ quả của chu kì kinh nguyệt.

Tuy không phải trường hợp đi tiểu có máu cũng báo hiệu ung thư bàng quang nhưng cũng cần theo dõi tham khảo ý khiến các bác sĩ chuyên khoa.

– Các triệu chứng tương tự nhiễm trùng đường tiết niệu:

Bệnh này có nhiều đặc điểm tương đồng với hiện tượng viêm nhiễm ống dẫn nước tiểu nên thường bị chẩn đoán nhầm. Ngoài ra, bệnh nhân mắc ung thư bàng quang còn gặp những cơn đau rát khi tiểu tiện, tần suất đi vệ sinh gia tăng và việc kiểm soát tiểu tiện gặp khó khăn.

– Xuất hiện những cơn đau bất thường:

Dấu hiệu của ung thư bàng quang cấp tính là vùng bụng dưới xuất hiện cơn đau. Những cơn đau này còn có thể tập trung tại khu vực khác nhau như bụng, hông hay vùng chậu.

Khi bệnh lan sang xương, các cơn đau này sẽ ngày càng gia tăng cả về cường độ và tần suất. Vì vậy cần nhanh chóng đến gặp các chuyên gia y khoa để tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra cách khắc phục sớm nhất.

– Ăn không ngon:

Theo chuyên gia, suy giảm khẩu vị cũng là một trong những triệu chứng của bệnh ung thư bàng quang. Nếu để khối u phát triển mạnh, không chỉ có vấn đề với khẩu vị mà bạn còn có thể gặp tình trạng bị sụt cân, mệt mỏi kéo dài.

Tuy nhiên, bạn cần theo dõi thêm trước khi đưa ra kết luận cụ thể, bởi ung thư bàng quang không phải nguyên nhân duy nhất gây ra hiện tượng trên.

Trả lời