Tuyệt Đối Không Cao Gió Cho Những Người Này

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Cạo gió là một phương pháp có tác dụng giúp cơ thể đỡ mệt mỏi, đau nhức. Tuy nhiên, nó lại không được áp dụng cho những đối tượng sau:

– Người huyết áp cao: không nên cạo gió cho người bị cao huyết áp. Khi cạo gió, mạch máu có thể bị giãn ra và có thể làm nặng thêm tình trạng thiếu máu não, từ đó dễ khiến người bệnh cao huyết áp bị méo miệng, mắt không khép.

– Trẻ em: Khi thấy trẻ mắc các chứng cảm lạnh, nhiều phụ huynh thường lạm dụng cạo gió cho trẻ. Tuy nhiên, không được cạo gió cho trẻ em dưới mọi hình thức. Nguyên nhân là bởi vì da của trẻ còn rất non và mỏng nên rất dễ gây hỏng da, khí huyết cũng còn rất yếu nên sẽ không chịu được nhiệt độ cao khi tiến hành cạo gió.

– Phụ nữ mang thai: Theo Đông y, cạo gió có tác dụng làm nóng cơ thể, kích thích huyệt đạo nên có thể dùng được. Nhưng đối không cạo gió cho bà bầu vì những động tác cạo gió sẽ gây kích ứng mạnh nên làm ảnh hưởng đến thai nhi.

– Người bị đau vai gáy: Khi bị đau vai gáy, nếu tiến hành cạo gió có thể gây xuất huyết dưới da. Điều này gây tụ máu chèn ép thêm hay tạo ra phản xạ co thắt cơ nên có thể làm cơn đau nhức nặng hơn.

– Người bị sốt phong nhiệt: Các bác sĩ Đông y khuyến cáo, không nên cạo gió cho người bị sốt phong nhiệt. Bởi cạo gió rất dễ gây ra những biến chứng méo mồm, xuất huyết não, liệt nửa người, đột quỵ do huyết áp tăng cao và tử vong. Ngoài ra, khi sốt cơ thể đã nóng, cạo gió sẽ làm cơ thể nóng hơn và điều này khiến tăng huyết áp dễ dẫn đến xuất huyết não.

– Người bị bệnh tim: Tuyệt đối không được cạo gió cho người bị bệnh tim bởi vì theo các bác sĩ đông y, những động tác mạnh khi thực hiện cạo gió có thể gây kích ứng. Từ đó, chúng dễ dàng làm các cơn đau tim bùng phát trở lạị nên gây nhiều nguy hiểm cho sức khỏe.

Trả lời