Trị Ho Hiệu Quả Bằng Vỏ Quýt

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Quýt là một loại thực phẩm được sử dụng hằng ngày, rất quen thuộc với chúng ta. Nhưng công dụng vỏ quýt trị ho hiệu quả thì ít ai biết đến. Trong dân gian hiện nay có rất nhiều cách trị ho hiệu quả, nhưng đơn giản nhất vẫn là các bài thuốc trị ho được chế từ các thực phẩm sử dụng hàng ngày. Bài viết này  xin chia sẽ một số cách trị ho như sau:

– Lấy khoảng 5 gr vỏ quýt sắc với 2 chén nước cho thêm ít bột gừng và mật ong dùng để uống khi còn nóng.– Lấy ít vỏ quýt tươi xắt nhỏ, cho thêm một ít đường cát trắng uống như trà hàng ngày giúp trị chứng ho có đàm.

– Riêng đối với trẻ nhỏ bị ho: Xắt vài lát củ cải mỏng đem ngâm trong nước đường vài ngày. Mỗi lần dùng lấy ra một muỗng hỗn hợp này hòa với nước nóng đợi đến khi nước còn ấm ấm thì cho trẻ uống sẽ giúp sức khỏe trẻ khá hơn rất nhiều.

vỏ quýt

– Cũng có thể dùng một muỗng mè (vừng) sao khô rồi say nhuyễn, 6 gr hạnh nhân, một lát gừng sống bỏ vào nồi cho thêm 2 ly nước sắc lên. Khi dùng thì lấy một muỗng hỗn hợp ra này pha với ít mật ong để uống.

– Đối với trẻ khi bị ho thường bị mất ngủ nên lấy một miếng gừng sống xắt mỏng, sao hơi khô lên rồi thoa nhẹ xung quanh cổ và vai sẽ giúp trẻ ngủ ngon.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm lựa chọn trong việc trị bệnh ho của mình, gia đình và người thân.

Trả lời