Trị Gàu Với 8 Cách Cực Kì Hiệu Quả Sau (Phần 2)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Gàu luôn làm bạn mất tự tin khi bước ra đường, nó sẽ mang lại cảm giác ngứa ngấy, khó chịu, đặc biệt là mỗi lần đến cơ quan, bạn lại phải đưa tay lên gãi đầu thì quả thật rất ức chế. Đừng lo, chúng ta sẽ có những giải pháp giúp bạn điều trị gàu một cách triệt để và hiệu quả.

5. Sử dụng Bia để trị gàu

Cách điều trị này nghe lạ nhỉ, nhưng đừng lo nó rất hiệu quả cho việc điều trị gàu của bạn.

Cách làm: Bạn đổ bia ra ngoài một cái chậu, để như vậy không đậy nấp qua đêm để bay khí gas và những chất độc hại đi. Ngày hôm sau bạn sẽ gội đầu với dầu gội bình thường, sau đó gội tiếp bằng nước bia này. Trong quá trình gội cần mát xa kĩ da đầu rồi xã sạch với nước.

Sử dụng Bia để trị gàu

6. Sử dụng dầu oliu và xã trị gàu

Bạn sử dụng 5-7 cây xã, loại bỏ gốc và phần lá ở trên. Sau đó cắt nhỏ và cho dầu oliu nguyên chất vào đun sôi trong 10 phút. Hỗn hợp đã nguội thì cho bào hủ thủy tinh cất giữ trong tủ lạnh. Mỗi khi gội đầu bạn hãy làm ướt tóc rồi cho hỗn hợp này lên đầu, mát xa da đầu và ủ tóc trong vòng 30 phút. Xã lại với nước sạch, duy trình sử dụng mỗi tuần để giúp bạn có một mái tóc chắc khỏe, sạch gàu.

Sử dụng dầu oliu và xã trị gàu

7. Sử dụng chanh tươi trị gàu an toàn

Trong chanh có nhiều vitamin C và axit tự nhiên giúp trị da đầu nhờn, ổn định PH và tiêu diệt gàu.

Cách làm: Sử dùng 10 quả chanh chắc lấy nước. Sauk hi gội đầu bằng dầu gội sạch sẽ thì bôi dung dịch này lên đầu, ủ trong vòng từ 20-30 phút sau đó xã lại với nước ấm. Duy trì sử dụng như vậy nhiều lần trong tuần thì sẽ giúp bạn khử sạch gàu trên da đầu của mình.

Sử dụng chanh tươi trị gàu an toàn

8. Sử dụng quả bồ kết

Quả bồ kết từ xưa đã được ông bà ta sử dụng để nấu nước gội đầu, nó giúp bạn có một mái tóc óng mượt, ngăn ngừa rụng tóc và đặc biệt là trị gàu.

Cách làm: Đem quả bồ kết nướng trên lửa cho có mùi thơm, sau đó mang đi nấu nước và sử dụng nước đó để gội đầu. Một tuần nên gội 3-4 lần thì bảo đảm gàu sẽ không còn động lại trên tóc của bạn. Bạn có thể nấu chung với vỏ bưởi hoặc xả.

Sử dụng quả bồ kết

Thông tin cùng bạn đọc: Dùng nước nấm lim xanh để gội đầu và ngâm mình

Bạn có thể sử dụng bã nấm lim xanh sau khi bạn sắc nước uống để tiếp tục đun sôi để lấy nước ngâm mình. Trong nấm lim xanh có nhiều dưỡng chất quý, bạn có thể sử dụng nước này để gội đầu, tắm giúp giảm căng thẳng, đào thải độc tố và hạ nhiệt một cách nhanh chóng.

Dùng nước nấm lim xanh để gội đầu và ngâm mình

 

Trả lời