Trị Bỏng Với 10 Mẹo Cực Kì Đơn Giản Mà Hiệu Quả (Phần 2)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Tình trạng bỏng da nó làm cho bạn sẽ phải khó chịu trong một thời gian, nhưng nếu bạn biết cách chữa trị thì tình trạng ấy sẽ rút ngắn lại. Tiếp tục với những cách giúp bạn trị bỏng một cách hiệu quả nhé.

1. Nha đam giúp trị bỏng

Nha đam có tính mát từ trước đến này và chất nhựa của nha đam có khả năng chữa bỏng rất hay. Bạn sẽ sử chút chất nhợt có trong các cây nha đam để bôi lên vết bỏng. Để vết bỏng không để lại sẹo thì bạn hãy dùng thêm bột nghệ trộn chung với chất nhờn này rồi đắp lên da.

Nha đam giúp trị bỏng

2. Nước ép hành tây trị bỏng

Trong hành tây có hợp chất của lưu huỳnh giúp làm giảm đau và đặc biệt, ngăn ngừa bọng nước nổi lên. Bạn sử dụng củ hành tươi và ép lấy nước sau đó thoa dung dịch ấy lên vết bỏng nhiều lần trong ngày, như vậy vết thương sẽ mau chóng lành lại.

Nước ép hành tây trị bỏng

3. Cây oải hương

Tinh dầu của loại hoa này có tính sát trùng, giảm đau và xoa dịu vết bỏng khá cao. Bạn có thể sử dụng tinh dầu oải hương hòa vào một lượng nhỏ nước, rồi dùng khăn nhúng vào dung dịch này và thoa lên vết bỏng. Duy trì trong nhiều ngày sẽ lành và giảm vết sẹo.

 Cây oải hương

4. Giấm giúp trị bỏng hiệu quả

Cách chữa bỏng này nghe hơi lạ nhưng nó thật sự hiệu quả. Giấm có tính khử trùng và làm khô vết thương nên nó có khả năng chữa bỏng khá tốt. Bạn sử dụng một ít giấm pha vào nước, dùng một mảnh vải sạch nhúng vào sao đó đắp vào vết bỏng. Bạn có thể thay băng sau 2-3 giờ.

Giấm giúp trị bỏng hiệu quả

5. Lá mã đề trị bỏng

Loại lá này có tính kháng khuẩn và chống viêm khá cao. Bạn có thể sử dụng là này giã nát ra rồi đấp lên vết thương, dùng gạt hoặc một miếng vải sạch để buộc lại, giữ trong nhiều giờ và làm mỗi ngày để hiệu quả nhanh hơn.

Lá mã đề trị bỏng

Thông tin cùng bạn đọc: Phục hồi tế bào bị bỏng với Sâm ngọc linh

Sâm Ngọc Linh từ lâu được biết là loại sâm quý nhất thế giới hiện nay. Trong thành phần dược tính của nó có chứa hơn 52 loại saponin rất quý và tốt cho sức khỏe con người. Loại sâm này thường được dùng để bổi bổ cơ thể giúp tăng cường sức đề kháng, thể trạng, phục hồi các tế bào bị tổn thương. Đặc biệt là đối với các vết bỏng và các trường hợp bị ung thư.

Phục hồi tế bào bị bỏng với Sâm ngọc linh

Địa chỉ bán sâm ngọc linh

 

Trả lời