Tìm Hiểu Về Men Gan

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Tình trạng men gan cao cũng là một trong những bệnh lý về gan, không được xem thường. Bởi chức năng gan phải hoạt động tốt mới có thể chuyển hóa thức ăn và thải độc hiệu quả.
Men gan được biết đến là một loại emzym đặc biệt trong tế bào gan, tham gia vào các hoạt động của gan. Thường có 4 loại men gan chính là AST, SGOT, ASAT, ALT.

Có nhiều nguyên nhân khiến men gan cao, như viêm gan, các loại vi rút viêm gan là nguyên nhân chính khiến men gan tăng đột biến, khi vi rút tấn công làm tổn thương tế bào gan thì lượng men theo đó cũng được giải phóng và tăng cao.

nguyen nhan dan den men gan cao

Bên cạnh đó, rượu bia, cũng được coi là nguyên nhân thứ yếu tiếp theo, tỉ lệ men gan tăng phụ thuộc và lượng rượu uống vào và chất lượng loại thức uống này. Cụ thể nó sẽ khiến men gan tăng từ 2 -10 lần so với bình thường.

Ngoài ra, các bệnh về đường mật, sốt rét cũng có thể khiến men gan tăng cao. Bệnh lý này trên thực tế khó nhận biết, trừ khi nó đã có những ảnh hưởng nhất định và qua thăm khám người ta mới có thể nhận biết.
Các biện pháp điều trị thường kéo dài đòi hỏi sự kiên trì của người bệnh. Hơn hết là phải tuân thủ các kiêng cử trong ăn uống, tuyệt đối không sử dụng bia rượu, tránh gia tăng áp lực và tổn thương gan.

Để kết quả trị liệu tốt như mong muốn, người bệnh nên kết hợp thêm các loại thảo dược thiên nhiên. Trong đó, điển hình là nấm lim xanh vị thuốc nam chuyên trị gan.

Nấm lim xanh có thể tác động giúp thanh nhiệt, xổ độc gan, hỗ trợ chức năng gan, cùng với đó tăng khả năng miễn dịch, kháng viêm, diệt khuẩn, chống các xâm hại tổn thương gan hạn chế tối đa tình trạng giải phóng emzym làm men gan tăng. Ngoài ra, nấm lim còn tham gia hiệu quả trong quá trình phục hồi chức năng gan, do vậy mà có thể điều trị các bệnh lý xoay quanh như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ…

phoi nam lim xanh

Có thể dùng nấm lim dưới hai cách thức nấu đậm đặc và loãng để uống mỗi ngày. Do nấm có vị đắng đặc trưng nên nếu ngại người bệnh có thể nấu loãng, uống thay nước lọc trong ngày. Còn không kết hợp với mật ong rừng để dễ uống hơn, nhưng tuyệt đối không dùng đường thay thế.

Nhìn chung, nấm lim xanh là thảo dược tốt lành, có giá trị sức khỏe cao, không chỉ có tác dụng tốt với các bệnh lý về gan mà còn tham gia hỗ trợ nhiều chứng bệnh khác như dạ dày, huyết áp, tiểu đường, thậm chí là ung thư. Do đó, người bệnh có thể an tâm và tin tưởng khi sử dụng.

Sanphamgiatruyen của Nguyễn Trần chuyên cung cấp các sản phẩm thảo dược thiên nhiên uy tín, chất lượng, hiệu quả.

Trả lời