Tìm Hiểu Nguyên Nhân Gây Nhồi Máu Cơ Tim

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Đây là một căn bệnh rất nguy hiểm, bởi bất cứ lúc nào nó đều có thể đe dọa cho tính mạng người bệnh nếu không phát hiện kịp thời.
Nguyên nhân gây nhồi máu cơ tim phần lớn là do cục máu đông làm tắc động mạch vành khiến mảng xơ vữa bị nứt và vỡ ra. Khi động mạch dẫn máu nuôi tim xuất hiện huyết khối, sẽ làm tim không thể co bóp, gây loạn nhịp, nhồi máu cơ tim. Tình trạng co thắt mạch vành cũng có thể làm dòng máu nuôi cơ tim ngừng trệ dẫn đến nhồi máu cơ tim. Dưới đây là những nguyên nhân gây nhồi máu cơ tim:

– Hút thuốc lá, uống rượu bia làm tăng cholesterol:
Những người hút thuốc có nguy cơ bị co thắt mạch vành cao gấp 20 lần so với những người không bao giờ hút thuốc. Ngoài ra, thời gian bị cơn co thắt mạch vành cũng kéo dài hơn và những mức gắng sức cũng thấp hơn so. Co thắt mạch vành thậm chí còn có thể xảy ra sau khi bạn chỉ hút một điếu thuốc.


– Thói quen ăn uống nhiều dầu mỡ, ít rau củ quả:
Để có một trái tim khỏe mạnh hơn, một chế độ ăn giảm muối, không béo, giảm năng lượng là rất cần thiết, đặc biệt là ở người bệnh tim mạch. Chế độ ăn uống như trên còn giúp bạn phòng ngừa có hiệu quả bệnh nhồi máu cơ tim và hỗ trợ quá trình điều trị, phục hồi của tim.


– Biến chứng bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường: 
Tăng huyết áp thông qua hai cơ chế gây bệnh: tổn thương do huyết áp gây ra và thúc đẩy vữa xơ động mạch. Vấn đề tăng huyết áp sẽ gây tổn thương đến nhiều cơ quan, đặc biệt là tim mạch.


Thông tin liên quan: Tác dụng của Sâm Ngọc Linh với tim mạch
Sâm Ngọc Linh có tác dụng đặc biệt đối với hệ tim mạch, nó giúp chống tăng huyết áp, bảo vệ tim; giảm cholesterol xấu và ngăn ngừa hình thành huyết khối nên chống xơ vữa động mạch, phòng và hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não; giúp giảm mỡ trong máu;  giảm đường huyết, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa những biến chứng do tiểu đường gây ra. Để phòng ngừa những căn bệnh này, dùng Sâm Ngọc Linh là lựa chọn tuyệt vời.
Ngoài ra, Sâm Ngọc Linh còn tác động tới quá trình chuyển hoá chất dinh dưỡng, giúp giải phóng năng lượng, cấu tạo và duy trì hoạt động của tế bào trong cơ thể, giúp số lượng hồng cầu trong máu tăng nên khiến da dẻ hồng hào, căng mịn hơn.

Đọc bài liên quan : Dùng Sâm Ngọc Linh Thế Nào Cho Đúng – sanphamgiatruyen .

Trả lời