Tiểu Đường Và Những Biến Chứng Nguy Hiểm

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Được biết đến là căn bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe-tính mạng người bệnh. Có thể nói tiểu đường nỗi ám ảnh của con người. Với hàng loạt những biến chứng, diễn biến phức tạp. Đặc biệt là xu hướng trẻ hóa đáng ngại.
Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan về căn bệnh này và những biến chứng nguy hiểm.

Ảnh hưởng thị lực
Tiểu đường có thể gây ra tình trạng mờ, suy giảm thị lực do hiện tượng tăng trưởng bất thường của mạch máu trong võng mạc. Làm tăng nguy cơ đục thủy tinh thể và các bệnh về mắt.

tieu duong anh huong thi luc

Tim mạch
Hàm lượng đường có trong máu cao, sẽ làm chúng lắng đọng quanh tim. Có thể dẫn đến nhồi máu cơ tim, khi mạch máu không bơm đủ máu về tim .Tình trạng nguy hiểm nhất trong các biến chứng, có thể dẫn đến tử vong.

Tổn thương các dây thần kinh
Nghe có vẻ lạ nhưng tiểu đường có thể tác động và làm tổn thương các dây thần kinh. Làm diện tích mạch máu hẹp đi, lượng oxy và dinh dưỡng thiếu hụt. Gây ra các cảm giác nhứt, đau, rân rân, buồn nôn, khó chịu.

Các vết thương khó lành
Do lượng đường có trong máu cao sẽ ảnh hưởng lưu thông máu. Gây cản trở trong việc tái tạo và hàn gắn vết thương.
Đồng thời do các dây thần kinh bị tổn thương, tê khó nhận biết cảm giác. Khiến người bệnh không cảm nhận được đau đớn làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Suy thận
Như chúng ta đã biết thận có chức năng lọc máu, nhưng chính lượng đường vượt mức có trong máu sẽ làm ảnh hưởng ít nhiều đến hoạt động này. Tùy mức độ mà sẽ dẫn đến các biến chứng suy thận nặng-nhẹ khác nhau.

tieu duong dan toi suy than

Thông tin bên lề

Sâm ngọc linh biện pháp khắc phục tiểu đường
Tiểu đường đang có xu hướng tăng trong một vài năm qua. Căn bệnh mà với y học là hiểm họa. Dù vẫn không ngừng tìm tòi nghiên cứu nhưng bài thuốc đặc trị vẫn còn là dấu hỏi trong tương lai.
Chính vì thế, ngoài việc kết hợp tây y để xoa dịu, làm chậm tiến trình bệnh thì các bài thuốc nam vẫn đang là hướng sáng để con người bám víu.

sam-ngoc-linh-

Một trong những cái tên có thể nhắc đến là sâm ngọc linh. Vì khả năng ngừa và hỗ trợ điều trị. Nhờ vào dược tính làm hạ đường huyết, khả năng giải phóng insulin từ tuyến tụy và tăng khả năng nhận cảm insulin. Nhiều nhà nghiên cứu cũng đưa ra kết quả, với 200mg chiết xuất sâm ngọc linh mỗi ngày kiểm soát được đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 2. Góp phần hạn chế rủi ro từ các biến chứng.

Để mang lại kết quả trị liệu tốt nhất người bệnh nên sử dụng liên tục, kiên trì. Do sâm có dược tính mạnh, do đó chỉ cần dùng một lượng nhỏ mỗi ngày là được.

Tham khảo: Cây Sâm Ngọc linh

Sanphamgiatruyen của Nguyễn Trần Coop, chuyên cung cấp các loại thảo dược thiên nhiên, uy tín, chất lượng, hiệu quả

 

Trả lời