Thuốc Lá Và Sức Khỏe Răng Miệng

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Hút thuốc lá gây ra rất nhiều vấn đề sức khỏe là điều mà ai cũng biết nhưng do trong thuốc lá có chứa chất gây nghiện nên việc cai thuốc luôn là vấn đề nan giải với rất nhiều người. Sức khỏe răng miệng có lẽ là một khía cạnh mà chúng ta ít quan tâm đến nhưng hút thuốc lá gây ra các chứng bệnh về răng miệng nhiều gấp 3-6 lần, nó cũng dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng không kém các vấn đề sức khỏe khác.
Các độc tố acid cyanhydrid, monoxyd de carbon và nicotin có trong thuốc lá cực kỳ có hại đối với răng miệng, trong đó đáng lưu ý là có thể dẫn đến cả bệnh ung thư.

thuoc la va suc khoe rang mieng

  • Thuốc lá làm tăng nguy cơ ung thư miệng bởi vì các chất độc trong thuốc lá là một trong những yếu tố gây nguy cơ mắc các bệnh ung thư môi, lưỡi, nướu răng và cổ họng. Những người hút thuốc có nguy cơ bị viêm lợi nhiều hơn, có nhiều cao răng và mảng bám răng ở cả trên và dưới lợi. Bệnh lợi có thể dẫn đến mất răng ở người lớn.
  • Bên cạnh đó, hút thuốc lá cũng làm phá hủy tồ chức lợi dẫn đến hở chân răng khiến cho răng dễ bị sâu và nhạy cảm với nóng và lạnh.Thuốc lá ám khói lên răng, làm đổi màu răng, đổi màu các chất trám răng, đổi màu hàm giả.
  • Các gai lưỡi sẽ phát triển quá mức, có màu xám, tạo nhiều nếp gấp giúp vi khuẩn dễ bám gây hôi miệng nếu bạn hút quá nhiều thuốc lá. Thuốc lá hút hay thuốc lá nhai đều làm hôi miệng.
  • Thuốc lá cũng gây ra các tổn thương niêm mạc miệng, thay đổi vị giác và xúc giác. Có sự thay đổi vị giác và xúc giác ở người hút thuốc lá là bởi khói và các chất hóa học có trong thuốc lá, mức độ ảnh hưởng càng tăng nếu dùng thuốc lá càng nhiều.
  • Để bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn chúng ta nên quyết tâm cao độ trong việc cai thuốc lá, tuy khó khăn nhưng ta hoàn toàn có thể thành công. Sử dụng Thảo dược súc miệng cai thuốc lá để hỗ trợ cũng là một gợi ý hữu ích cho bạn.

thao duoc cai thuoc la

Thảo dược súc miệng cai thuốc lá có chứa các thành phần tự nhiên nên rất an toàn và hữu hiệu cho người sử dụng, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi dùng sản phẩm hỗ trợ cai thuốc lá này. Thảo dược súc miệng cai thuốc lá giúp tẩy sạch nicotine trong khoang miệng, dập tắt cơn thèm thuốc ngay tại thời điểm muốn hút và đồng thời tạo thời gian cho cơ thể quen với việc không phụ thuộc vào nicotine giúp bạn cai thuốc lá nhanh chóng và hiệu quả chỉ trong 1 liệu trình 5 ngày.

Ngoài ra, thảo dược này còn có tác dụng làm sạch khoang miệng, ngăn ngừa viêm nướu và sâu răng, chữa ho có đờm lâu ngày không khỏi, trị hôi miệng…
Mỗi khi thấy thèm thuốc lá bạn chỉ cần lấy 20ml thảo dược ra súc miệng, súc khoảng từ 3-5 phút thì nhổ bỏ, không cần súc lại bằng nước. Sau khoảng từ 3-5 ngày bạn sẽ thấy những thay đổi rõ rệt trong cơ thể, tiếp tục dùng cho đến khi cảm thấy không còn hứng thú với mùi thuốc lá nữa là bạn đã thành công.

Trả lời