Thuốc Lá Và Những Con Số Biết Nói

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Hút thuốc lá là một thói quen gây hại không chỉ cho chính bản thân người hút mà còn đối với cả cộng đồng và toàn xã hội. Mặc dù đã được tuyên truyền rộng rãi về những tác hại khủng khiếp của thuốc lá nhưng những con số thống kê dưới đây vẫn có thể khiến bạn kinh ngạc đấy!
Nước ta là một trong bốn quốc gia có tỉ lệ hút thuốc lá nhiều nhất thế giới, ước tính mỗi năm người dân Việt Nam chi 14 nghìn tỉ đồng cho việc hút thuốc, con số này lớn gấp 10 lần ngân sách chi cho giáo dục.

thuoc la

  • Trên thế giới vào thế kỷ 20 có hơn 100 triệu người chết vì các bệnh liên quan đến thuốc lá, riêng ở Việt Nam hằng năm đã có hơn 40.000 người chết do hút thuốc. Điều đáng báo động là số người chết do thuốc lá lớn gấp nhiều lần so với số người chết do chiến tranh, tai nạn và dịch bệnh.
  • Tỷ lệ nữ hút thuốc lá đang có xu hướng tăng và trong số 151 quốc gia có điều tra về xu hướng hút thuốc lá ở thanh thiếu niên gần đây 40% các trường hợp viêm xoang do thuốc lá gây ra, thì có khoảng ½ trong số các nước này có tỷ lệ trẻ vị thành niên nữ hút thuốc xấp xỉ trẻ vị thành niên nam.
  • Mỗi năm trên thế giới có khoảng 1,1 triệu vụ cháy nổ được cho là do thuốc lá gây ra. Số tiền bỏ ra để chăm sóc sức khỏe cho người dân vì những tác động lâu dài của khói thuốc lá chiếm tới 6-15% (tỷ lệ này tương đương với  184,5 tỷ USD tại Mỹ,  16,4 tỷ USD ở Pháp, 24,4 tỷ USD tại Đức và với Australia là 14,2 tỷ USD)

thuoc la dang chay

  • 22.000 tỷ đồng là chi phí mà người Việt Nam đã bỏ ra để mua thuốc lá. Chi phí y tế do hút thuốc chiếm 0,97% GDP cả nước, tức là khoảng 24679,9 tỷ đồng(1173,2 triệu USD).
  • Ở Bangladesh, 2/3 số tiền mà người dân dùng để mua thuốc lá mỗi năm có thể cứu được 10 triệu người thoát khỏi cảnh suy dinh dưỡng. Với những gia đình nghèo, 3-15% thu nhập bị chi tiêu vào việc hút thuốc.
  • Hút thuốc lá cũng ảnh hưởng lớn đến nguồn lao động trong tương lai vì nếu cứ 2 nam mà lại có 1 người hút thuốc thì trong tương lai, không biết đất nước ta sẽ phải đối mặt với những thiệt hại to lớn như thế nào.

Với những con số thống kê đáng sợ như vậy chúng ta nên cùng nhau chung tay giúp đỡ những người nghiện thuốc lá cai nghiện để giảm bớt những thiệt hại trước mắt là về sức khỏe cho chính người hút và gia đình của họ. Để cai nghiện thuốc lá hiệu quả hơn, các bạn có thể dùng Thảo dược súc miệng cai thuốc lá nhằm hỗ trợ tốt nhất và đừng quên quyết tâm, kiên trì ở mức cao độ nhé!

thao duoc suc mieng cai thuoc la

Thảo dược súc miệng cai thuốc lá cam kết trong liệu trình 5 ngày có thể giúp bạn ngắt hẳn cơn thèm thuốc mà không gây tác dụng phụ gì, tuyệt đối an toàn cho sức khỏe người dùng. Với các thành phần thiên nhiên như Thổ phục linh, Hoa cúc vàng, Bồ công anh, Trơm trơn, Trám đen…ngâm với rượu 45 độ đã cho ra sản phẩm thảo dược cai thuốc lá 100% tự nhiên, an toàn và hiệu quả.

Cơ chế hoạt động của thảo dược này là giúp tẩy sạch nicotine trong khoang miệng, làm xóa sạch cơn thèm thuốc tại thời điểm muốn hút và tạo thời gian cho cơ thể quen với việc không phụ thuộc vào nicotine, đồng thời nó còn giúp làm sạch khoang miệng, ngăn ngừa sâu răng, viêm nướu…

Mỗi khi thèm thuốc bạn hãy lấy khoảng 20ml thảo dược ra súc miệng. Sau 3-5 phút thì nhổ đi và không cần súc lại bằng nước. Sau 3-5 ngày là bạn đã có thể nhận thấy hiệu quả tích cực của thảo dược này rồi đấy!

Trả lời