Thuốc Lá Có Chứa Những Chất Độc Hại Nào

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trong thuốc lá có chứa hơn 7000 chất độc và 69 chất gây ung thư. Hút thuốc lá là bạn đã đưa vào cơ thể mình những hóa chất cực độc, gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm. Thuốc lá chính là nguyên nhân của 90% các ca ung thư phổi. Ngoài ra, nó còn mang đến nhiều bệnh ung thư khác như: thanh quản, họng, tuyến tụy, cổ tử cung, tử cung, thận…
Không chỉ thế, hút thuốc lá còn dẫn đến các bệnh gây tử vong hàng đầu như mạch vành, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, đột quỵ. Vậy trong thuốc lá có chứa những chất độc hại nào?

thuoc la doc hai

 • Nicotine
  Nicôtin được xếp vào nhóm các chất có tính chất gây nghiện chủ yếu, tương tự như các chất ma tuý Cocain và Heroin. Tác dụng gây nghiện của nicôtin chủ yếu là trên hệ thần kinh trung ương với sự có mặt của các thụ thể nicotine trên các cấu trúc não.
 • Toluene
  Đây là chất hóa học được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực công nghiệp. Và nó cũng được tìm thấy trong khói thuốc lá. Chất độc Toluene có thể ảnh hưởng đến tim, thận, hệ hô hấp, hệ miễn dịch và hệ thống sinh sản.
 • Benzen
  Hóa chất Benzen thường có trong xăng và thuốc trừ sâu. Tuy nhiên, benzen ảnh hưởng nhiều nhất đến sức khỏe của con người là qua thuốc lá. Nó là một trong những hóa chất gây ung thư trong khói thuốc lá.
 • Vinyl clorua
  Được sử dụng trong các bộ lọc thuốc lá, Clorua vinyl cũng rất có hại cho cơ thể người vì nó sẽ hoạt động như một chất gây ung thư mạnh.
 • Asen
  Asen trong thuốc lá gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng cho con người, trong đó có bệnh ung thư. Hóa chất độc hại này có chứa trong thuốc trừ sâu được sử dụng trong nông nghiệp trồng thuốc lá.

Nếu chỉ toàn là những tác hại nguy hiểm, tại sao bạn chưa dừng ngay việc hút thuốc lá lại để bảo vệ sức khỏe của chính mình và những người thân trong gia đình? Dẫu biết rằng việc cai thuốc lá rất khó khăn nhưng nếu có mục tiêu, kế hoạch hợp lý, dinh dưỡng đầy đủ cùng quyết tâm của bạn thì chắc chắn không có gì là không thể.

thuoc cai thuoc la

Bạn cũng có thể sử dụng sản phẩm Thảo dược súc miệng cai thuốc lá để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình từ bỏ hút thuốc lá của mình. Với các dược liệu tự nhiên như trám đen, hoa cúc vàng, phổ thục linh, bồ công anh, trơm trơn… thảo dược súc miệng cai thuốc lá rất an toàn và hiệu quả cao cho người sử dụng.

Loại thảo dược này sẽ giúp bạn khắc chế cơn nghiện, xua đi cảm giác thèm thuốc, giúp bạn cai thuốc lá thành công. Mỗi khi thèm thuốc bạn hãy lấy 20ml thảo dược ra súc miệng, súc khoảng 3 – 5 phút thì nhổ đi và không cần súc miệng lại bằng nước. Sau khoảng 3 -5 ngày sẽ thấy cơ thể nhẹ nhàng, tiếp tục súc miệng cho đến khi thấy không còn hứng thú với mùi thuốc lá thì có thề ngưng dùng.

Thảo dược súc miệng cai thuốc lá còn có tác dụng khác là giúp làm sạch khoang miệng, phòng ngừa viêm nướu, sâu răng. Các bạn có thể liên hệ với Công ty TNHH Hợp tác TM Nguyễn Trần của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm này.

Trả lời