Thuốc Chống Suy Nhược Cơ Thể, Những Điều Phải Biết (Phần 2)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

6. Thận trọng khi dùng cho trẻ nhỏ:
Có một vài nghiên cứu cho rằng, thuốc chống suy nhược có thể làm tăng nguy cơ suy nghĩ tiêu cực, muốn tự tử ở trẻ nhỏ khi bắt đầu dùng thuốc trong vài tháng đầu.
Vì vậy, cần rất thận trọng khi cho trẻ nhỏ dùng thuốc, khi dùng phải có chỉ định và theo dõi của bác sĩ trong suốt quá trình dùng thuốc.


7. Chớ nên lạm dụng:
Với bà bầu, lạm dụng thuốc chống suy nhược có thể gây ra hệ lụy xấu trong quá trình phát triển của thai nhi, về lâu dài có thể để lại di chứng cả cuộc đời của đứa trẻ trong một số trường hợp.
Nghiên cứu của Đại học California (Mỹ) cho biết, có đến 99% số thai phụ uống thuốc chống suy nhược vào thời gian cuối của thai kỳ đã gặp rắc rối trong khi sinh con.
Thuốc chống suy nhược còn khiến trẻ xuất hiện một số triệu chứng khác: Dễ bị kích thích, hốt hoảng, cáu kỉnh, thiếu đường trong máu hoặc khó thở.
Do đó, đối với những bà bầu bị suy nhược thì cần được sự giám sát chặt chẽ của bác sĩ về giải pháp điều trị.


8. Dễ bị loãng xương:
Theo tin từ hãng Reuters, người cao tuổi nếu lạm dụng thuốc chống suy nhược sẽ rất dễ bị gãy xương. Thông báo này được đưa ra sâu khi họ nghiên cứu 5.000 người ở độ tuổi trên 50, thời gian nghiên cứu kéo dài 5 năm.
Kết quả cho thấy, những người cao tuổi dùng thuốc chống suy nhược như Zoloft, Prozac và một vài loại thuốc bán chạy khác tăng gấp đôi nguy cơ gãy xương so với người không dùng.


9. Giảm khả năng sinh sản ở nam giới:
Một nghiên cứu với sự tham gia của các nam giới khỏe mạnh trong 4 tuần. Kết quả cho thấy, số lượng tinh trùng của những nam giới thường xuyên dùng thuốc chống suy nhược là paroxetine, seroxat hoặc paxil bị suy giảm đáng kể, đồng nghĩa với việc giảm khả năng sinh sản.
Ở một người đàn ông khỏe mạnh, tế bào tinh trùng bị tổn thương DNA thông thường trung bình chỉ chiếm khoảng 13,8%, nhưng ở những người sử dụng thuốc chống suy nhược trong 4 tuần lại lên tới 30,3%.


Thông tin liên quan: Sâm Ngọc Linh chống suy nhược cơ thể hiệu quả, an toàn
Sâm Ngọc Linh là giống sâm quý hiểm của nược ta, thậm chí nó còn được đánh giá cao hơn cả Sâm Hàn Quốc. Sâm Ngọc Linh  có chứa nhiều saponin quý có tác dụng hiệu quả trong việc giúp chống suy nhược cơ thể, giảm căng thẳng mệt mỏi, tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ tế bào gan…

Đọc thêm bài viết : Tác Dụng Của Sâm Ngọc Linh Với Bệnh Ung Thư Như Thế Nào

Theo sanphamgiatruyen.com

Trả lời