Thuốc Chống Suy Nhược Cơ Thể, Những Điều Phải Biết (Phần 1)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

1. Giúp cân bằng hóa chất trong não
Nhờ việc tác động lên chất hóa học của bộ dẫn truyền thần kinh trong não. Trong khi đó chất hóa học này lại có chức năng giúp truyền tải thông tin trong não và từ não bộ đến các bộ phận của cơ thể, nó còn giúp củng cố các chức năng tâm lý, vị giác, trí nhớ, giấc ngủ và ham muốn tình dục.


Có một vài loại thuốc chống suy nhược lại đóng vai trò chính trong việc giúp tăng neurotransmitters, norepinephrine và dopamine. Trong khi đó, norepinephrine có chức năng quản lý hệ thần kinh giao cảm, dopamine có chức năng cải thiện cảm xúc, sự vận động, trí tuệ, niềm vui thích, trí nhớ…
2. Phải kiên trì hợp tác với bác sĩ khi dùng thuốc:
Dựa trên cơ sở những triệu chứng bạn mắc phải và theo dõi những tác dụng phụ của thuốc đối với bạn, tình trạng sức khỏe hiện tại, loại thuốc bạn đang sử dụng, bác sĩ sẽ kê đơn cho bạn loại thuốc chống suy nhược phụ hợp.
Nhưng nếu trong trường hợp loại thuốc đó chưa thực sự phát huy tác dụng tối đa, bạn có thể yêu cầu được đổi loại thuốc chống suy nhược khác để đem lại hiệu quả tích cực hơn.


3. “Mưa dầm thấm lâu”:
Để nhận ra được tác dụng thực sự của thuốc mang lại, thông thường bạn phải mất một vài tuần. Nguyên nhân là bởi các chất hóa học trong bộ não ở mỗi người là khác nhau, vậy nên tác dụng của thuốc lên mỗi người cũng khác nhau.


4. Có tác dụng phụ khác nhau:
Vì thuốc chống suy nhược có rất nhiều loại và mỗi loại lại có những biểu hiện khác nhau nên không thể nói chính xác tác dụng phụ của nó.
Vì vậy, hãy hỏi ý kiến bác sĩ về tác dụng phụ của thuốc trước khi dùng, tác dụng phụ ấy sẽ kéo dài trong bao lâu và cần liên lạc với bác sĩ trong trường hợp nào.


5. Không nên ngưng thuốc quá sớm:
Thời gian dùng thuốc ở nhiều người, có thể lên đến 6 tháng hoặc 1 năm. Nếu ngưng dùng thuốc quá sớm, tình trạng bệnh có thể sẽ trở lại giống như khi bạn chưa dùng thuốc và thậm chí là còn tồi tệ hơn.


Thông tin liên quan: Sâm Ngọc Linh chống suy nhược cơ thể hiệu quả, an toàn
Sâm Ngọc Linh là giống sâm quý hiểm của nược ta, thậm chí nó còn được đánh giá cao hơn cả Sâm Hàn Quốc. Sâm Ngọc Linh có chứa nhiều saponin quý có tác dụng hiệu quả trong việc giúp chống suy nhược cơ thể, giảm căng thẳng mệt mỏi, tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ tế bào gan…

Mời đọc thêm : Tác Dụng Của Sâm Ngọc Linh Với Bệnh Ung Thư Như Thế Nào với sanphamgiatruyen chúng tôi .

Trả lời