Thực Phẩm Màu Tím Giúp Phòng Chống Ung Thư Hiệu Quả

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

thuc-pham-mau-tim

Các thực phẩm màu tím như măng tây tím, súp lơ tím, khoai lang tím, ngũ cốc, ngô tím, gạo lứt… được đánh giá sẽ lên cơn sốt trong thời gian sắp tới bởi những lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà nó mang lại, đặc biệt là trong việc giúp hỗ trợ phòng ngừa ung thư. Một ưu điểm đầu tiên và nổi bật nhất có thể thu hút các bà nội trợ đó chính là sắc tím cực đẹp của những loại thực phầm này và khả năng chế biến đa dạng sẽ khiến nó càng được ưa chuộng hơn.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng chất oxy hóa giúp phòng ngừa bệnh tật, giảm viêm, trẻ lâu và tốt cho tim mạch có rất nhiều trong các thực phẩm màu tím, vượt hơn cả hàm lượng ở những loại thực phẩm nhiều màu sắc khác. Một nghiên cứu sức khỏe đã cho kết quả rằng những người hay ăn rau và hoa quả màu tím thường xuyên sẽ giảm được nguy cơ bị huyết áp cao và duy trì hàm lượng cholesterol ở mức thấp.

Đặc biệt phải kể đến ở đây là tác dụng hỗ trợ phòng chống ung thư của các loại thực phẩm này. Nghiên cứu năm 2010 của Trường Đại học Porto (Bồ Đào Nha) cho thấy, chất chống oxy hóa anthocyanin có trong quả việt quất có thể giúp ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư vú. Nghiên cứu ở Trung Quốc vào năm 2014 cũng cho thấy chất anthocyanin trong gạo lứt có tác dụng tương tự. Và ăn ngô tím cũng mang đến hiệu quả cao trong việc phòng ngừa ung thư ruột kết.

Với những lợi ích tuyệt vời này, các thực phẩm màu tím xứng đáng trở thành nguyên liệu chế biến món ăn hàng đầu cho các bà nội trợ để giúp phòng chống ung thư cũng như tăng cường sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

xao-tam-phan

Ngoài các thực phẩm sắc tím thì chúng ta cũng có thể sử dụng xáo tam phân để hỗ trợ ngăn ngừa ung thư hiệu quả hơn. Xao tam phan có vị đắng pha ngọt, mùi thơm dễ chịu, tính bình hơi mát, không độc, vào Tâm, Can, Tỳ, Phế, Thận, Tâm Bào, với các thành phần hóa học là saponin, lavonoid, alcaoid và chủ yếu là courmarin và triterpenoid. Thảo dược này đã được chứng minh là có tác dụng tốt trong việc giúp kháng ung thư và hỗ trợ điều trị ung thư đặc biệt hiệu quả.

Bệnh nhân ung thư sau một thời gian sử dụng xáo tam phân sẽ có những chuyển biến sức khỏe rất tích cực, mang đến niềm hy vọng mới cho cả người bệnh và gia đình của họ. Sử dụng xáo tam phân còn đem lại nhiều lợi ích sức khỏe khác như giúp tăng cường miễn dịch, nâng cao thể trạng, lưu thông khí huyết, kháng viêm, giảm đau… cho chúng ta cuộc sống khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng, không còn nỗi lo bệnh tật. Tuy nhiên, phải sử dụng đúng thảo dược xáo tam phân chính gốc và có liều lượng phù hợp mới đảm bảo hiệu quả tối ưu của dược liệu này.

Tham khảo: Cây xáo tam phân

Sanphamgiatruyen của Nguyễn Trần Coop, chuyên cung cấp các loại thảo dược thiên nhiên, uy tín, chất lượng, hiệu quả

Trả lời