Thực phẩm dinh dưỡng giúp trẻ thông minh cho độ tuổi từ 0 đến 3 tuổi ( phần 1 )

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trẻ em trong giai đoạn từ 3 đến 10 tuổi là giai đoạn phát triển rất quan trọng, bởi thời điểm này bé vừa tiếp thu những hình ảnh thực tế của xã hội để phát triển tư duy và vừa hoàn thiện phát triển các bộ phận trong cơ thể. Và giai đoạn này, các mẹ cũng cần nên biết, mình sẽ bổ sung những loại thực phẩm gì để giúp trẻ tăng cường trí não và thông minh hơn. Dưới đây là top những loại thực phẩm dinh dưỡng mẹ cần nấu cho bé ăn ngay.

1. Cá hồi là thực phẩm dinh dưỡng giúp trẻ thông minh

Cá hồi là loại thực phẩm rất tốt để giúp trẻ phát triển trí não, đặc biệt là dầu cá hồi. Trong cá hồi có chứa nhiều dưỡng chất omega 3, protein,… giúp trẻ tăng cường trí não và thông minh hơn. Không những vậy, trong cá hồi còn có chứa nhiều DHA và EPA giúp tăng cường trí não và cải thiện hoạt động của não bộ.

Cá hồi là thực phẩm dinh dưỡng giúp trẻ thông minh

2. Bơ đậu phộng

Bơ đậu phộng hay còn gọi là bơ lạc, loại bơ này có chứa nhiều vitamin A, E, axit folic, canxi, magie, kẽm, sắt, chất xơ, protein,… Với hàm lượng dưỡng chất cao như vậy, nó sẽ là trợ thủ đắc lực của mẹ để giúp bé phát triển não bộ tốt hơn. Không những thế, bổ sung thực phẩm này thường xuyên của giúp trẻ tăng sức để kháng, phát triển thể trạng tốt..

Bơ đậu phộng

3. Yến mạch là thực phẩm dinh dưỡng

Yến mạch bình thường đã rất tốt cho mọi người, còn đối với trẻ từ 0-3 tuổi còn có nhiều công dụng tuyệt vời hơn. Trong yến mạch có chứa nhiều chất xơ, vitamin, kẽm,… là những chất giúp hỗ trợ não bộ của trẻ phát triển và hoàn thiện hơn.

Yến mạch là thực phẩm dinh dưỡng

4. Dâu tây bổ sung dinh dưỡng cho trẻ

Dâu tây hay việt quất, mâm xôi,… đều là những thức quả cực kì tốt cho trẻ ở giai đoạn từ 0-3 tuổi. Các bé sẽ hấp thụ lượng lớn vitamin C, E, A,… từ các quả này và phát triển não bộ một cách nhanh nhất và hoàn thiện nhất.

Dâu tây bổ sung dinh dưỡng cho trẻ

5. Bột mì và gạo lức cũng là thực phẩm tốt cho trẻ

Vitamin B sẽ có chức năng giúp tăng cường khả năng nhận thức và phát triển trí tuệ ở trẻ. Chính vì thế, các mẹ đừng ngại cho trẻ sử dụng những loại chế phẩm từ bột mì, gạo lức. Các món bánh hoặc các món ăn làm từ nguyên liệu này không khó để tìm thấy hay chế biến.

Bột mì và gạo lức cũng là thực phẩm tốt cho trẻ

Thông tin cùng bạn đọc: Thuốc tăng cân wisdom weight cho người ốm yếu, gầy còm

Đây là loại thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ tăng cân hiệu quả. Trong thành phần của nó chứa mầm đậu nành nguyên chất 100%, giúp hỗ trợ người gầy ăn ngon hơn, hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn và giúp phát triển cân nặng một cách tự nhiên. Lưu ý ở đây là khuyến cáo đối với trẻ em dưới 12 tuổi dùng không dùng các loại thuốc tăng cân.

 Thuốc tăng cân wisdom weight

 

Trả lời