Thủ phạm khiến răng ố vàng

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Thủ phạm khiến răng ố vàng

Cũng giống như việc bạn đổ nước trà lên chiếc áo trắng, thực phẩm có màu sẽ làm răng biến đổi sang sẫm, vàng theo thời gian. Nếu  không biết cách hạn chế và tiêu thụ chúng lành mạnh.
Tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng ít nhiều làm mất thẩm mĩ, khiến bạn thiếu tự tin trước người đối diện.

răng ố vàng

Trà đen

Là thức uống giàu tannin,  những hợp chất quy định màu sắc của nó. Vì vậy thay vì chọn trà đen hãy cân nhắc về trà xanh, thơm mát không lo răng ố màu.

Rượu vang đỏ

Vang đỏ rất có lợi cho tim mạch và tiêu hóa nhưng nó cũng chứa tannin khiến răng bị đổi màu. Mặc dù rượu vang trắng không có các hợp chất tạo màu nhưng nó vẫn có tính axit ảnh hưởng tới màu sắc của răng.

Kẹo đường

Đa phần kẹo chứa màu sắc nhân tạo cùng hàm lượng đường cao. Chùng sẽ bám vào chân răng và lên men tạo mảng bám, ố vàng rất khó chịu. Nên hạn chế loại thức ăn này, đặc biệt với trẻ em, nguyên nhân gây sún răng.

Nước ép đậm màu

Ngây cả nước ép trái cây cũng có thể để lại màu sắc không thẩm mĩ trên lưỡi, răng. Ví dụ việt quốc vì vậy với những loại trái tương tự hãy biết cách hạn chế.

Bạn có biết?

Nước uống từ cây an xoa có lợi cho răng miệng?

Cây an xoa vốn là bài thuốc trị gan, rất có giá trị. Tuy nhiên, do đặc tính, giải độc, kháng khuẩn, thanh nhiệt nên dân gian sử dụng nấu loãng thay nước lọc hàng ngày.

Việc dùng nước uống từ cây an xoa vừa lợi sức khỏe vừa tốt răng miệng. Tránh mùi khó chịu, do tác dụng kháng khuẩn, và hạn chế mảng bám trên răng đem lại hơi thở thơm mát, tương tự trà xanh.
Cách nấu cứ 100g nấu với 2 lít nước để sôi 20 phút, chế ra phích uống trong ngày. Đây còn là thức uống giảm cân an toàn hiệu quả. Hãy thử trãi nghiệm để cảm nhận giá trị mà thảo dược tự nhiên mang đến.

Trả lời