Thói Quen Tốt Phòng Ngừa Ung Thư

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Ung thư là căn bệnh đáng sợ luôn rình rập nhân loại, số người mắc bệnh cứ tăng dần theo thời gian tạo nên gánh nặng lớn đối với xã hội. Trên thực tế ung thư chưa có thuốc đặc trị nhưng vẫn có thể phòng ngừa từ việc hình thành thói quen sống tích cực.

Thường xuyên tập thể dục
Tập thể dục, chơi thể thao không chỉ khiến bạn khỏe hơn mà còn giúp tăng sức đề kháng đẩy lùi bệnh tật. Làm giảm hàm lượng hoóc môn cần thiết để tế bào ung thư phát triển. Các môn thể thao như chạy bộ ,bơi hay tập tạ sẽ bảo vệ phái nữ khỏi bị ung thư vú và nam giới khỏi ung thư tuyến tiền liệt.

tap the duc de giam can

Kiểm tra sức khỏe định kỳ
Với bất kì bệnh lý nào cũng vậy nếu kịp thời phát hiện thì điều có thể chữa trị.  Nếu thường xuyên thăm khám thì nguy cơ biến chuyển sang ung thư rất thấp. Đặc biệt là người trên 30 và 50 thì việc khám sức khỏe định kỳ là hết sức cần thiết.

Kiểm soát cân nặng
Thừa cân hoặc béo phì sẽ làm tăng lượng isulin, estrogen, hormone trong cơ thể tạo điều kiện cho tế bào ung thư phát triển. Vì vậy, tốt nhất là nên kiểm soát cân nặng hợp lý tránh tăng cân đột ngột gây ảnh hưởng nói chung và tiền đề cho các bệnh tim mạch, tiểu đường và đặc biệt là ung thư.

giam can

Hạn chế sử dụng chất kích thích
Bia rượu, thuốc lá không bao giờ là tốt đối với sức khỏe. Nó là nguyên nhân chính dẩn đến các bệnh tim mạch, gan, phổi và những biến chứng nguy hiểm hay di căn sang ung thư. Viì ậy, hãy hạn chế tối các chất kích thích trong đời sống đó là cách hạn chế mầm móng bệnh ung thư.

Xáo tam phân hỗ trợ ngăn ngừa ung thư
Xáo tam phân là loại rễ hoang dại nhưng được dân gian phổ biến sử dụng trong trị liệu các bệnh về gan, đại tràng và ngăn ngừa bệnh tật hiệu quả. Với sức lan truyền mạnh mẽ về tác dụng trị liệu buộc bộ y tế phải vào cuộc.

cay-than-duoc-xao-tam-phan

Nhiều nghiên cứu được tiến hành, xác lập thành phần hóa học trong xáo tam phân bao gồm alcaloid flavonoid, saponin, và chủ yếu là courmarin và triterpenoid. Flavonoid là nhóm hợp chất có nhiều tác dụng sinh học, cụ thể là chống oxy hóa. Do có khả năng dập tắt các gốc tự do như OH, ROO . Do đó, có tác dụng tốt trong việc tiêu diệt một số loại tế bào ung thư, ngăn ngừa bệnh ung thư hiệu quả.

Tham khảo: Cây xáo tam phân

Sanphamgiatruyen của Nguyễn Trần Coop, chuyên cung cấp các loại thảo dược thiên nhiên, uy tín, chất lượng, hiệu quả

Trả lời