Thiếu Máu: Những Hệ Lụy Nguy Hiểm Và Cách Khắc Phục (Phần 2)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

– Tai biến sản khoa

Việc thiếu máu rất nguy hiểm đối với các bà bầu, nó có thể là nguyên nhân làm tăng nguy cơ đẻ non. Thời gian mang thai là khoảng thời gian mà người phụ nữ cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất để nuôi thai nhi. Nhưng nếu để tình trạng thiếu máu diễn ra thì tỷ lệ mắc bệnh, thậm chí là tư vọng của cả mẹ và con rất cao.

Cách khắc phục: Phụ nữ mang thai cần bổ sung nhiều dưỡng chất từ nhiều nguồn thực phẩm, đặc biệt là chất sắt. Sắt có nhiều trong các loại thịt đỏ, gan, các loại hạt như hạt đậu, óc chó, bí đỏ,…

– Suy thận mạn trở nên nặng hơn

Khi thận đã yếu, khả năng lọc chất thải bị suy giảm, bên cạnh đó việc thiếu máu còn đang diễn ra, nó sẽ làm cho bệnh suy thận càng trở nên nặng hơn. Không chỉ vậy, hậu quả của việc thiếu máu còn khiến bệnh suy thận sớm chuyển sang giai đoạn cuối, buộc phải lọc thận và nguy hiểm đến tính mạng.

Cách khắc phục: Người bệnh cần sử dụng các loại thuốc tạo máu theo chỉ dẫn của bác sĩ, bên cạnh đó, người bệnh cũng cần bổ sung các dưỡng chất, nhất là các dưỡng chất tạo máu. Có thể sử dụng thêm các loại rau xanh như rau muống, rau dền, cải xanh,…

– Suy tim

Việc lượng oxy không được cung cấp đầy đủ đến các tế bào do lượng máu vận chuyển đi không đủ sẽ dẫn đến hiện trạng suy tim. Tim là cơ quan bơm máu đi khắp cơ thể, nhưng bản thân nó cũng cần đủ máu để hoạt động, nhưng nếu tình trạng thiếu máu kéo dài, sẽ cực kì có hại cho tim cũng như là tính mạng của con người.

Cách khắc phục: Những người mắc bệnh suy tim cần thường xuyên kiểm tra sức khỏe tại các trung tâm y tế. Bên cạnh đó cần có chế đồ ăn kiêng hợp lý, tránh gây bất lợi cho tim, đồng thời có những bài tập nhầm bổ trợ sự phục hồi trở lại của quả tim.

Có thể bạn chưa biết: Sâm Ngọc Linh hỗ trợ điều trị thiếu máu

Có khả năng hỗ trợ sự sản sinh ra lượng hồng cầu cần thiết để có thể đáp ứng nhu cầu của cơ thể nên Sâm Ngọc Linh – sanphamgiatruyen rất có lợi cho bệnh nhân bị thiếu máu. Cùng với đó, Sâm Ngọc Linh còn giúp hỗ trợ người bệnh phòng ngừa những biến chứng do thiếu máu gây ra rất tốt.

Sâm Ngọc Linh còn giúp kích thích vị giác của bệnh nhân, giúp họ ăn uống ngon miệng hơn, nâng cao chất lượng giấc ngủ, giúp bồi bổ cơ thể, chống mệt mỏi, suy nhược, nhờ đó nhanh chóng cải thiện thể trạng.

Tham khảo thêm bài viết : Tác Dụng Của Sâm Ngọc Linh Với Bệnh Ung Thư Như Thế Nào

 

Trả lời