Tăng Sức Đề Kháng Với Các Loại Rau Củ Quen Thuộc

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Sức đề kháng giữ vai trò quan trọng đối với sự sống. Giúp con người tránh khỏi nguy cơ nhiễm và mắc bệnh, vì hầu hết xung quanh chúng ta đều có hàng trăm loại vi khuẩn khác nhau, chúng sẵn sàng chờ đợi xâm nhập và gây hại.
Chính khả năng miễn dịch, sức đề kháng giúp cơ thể chống lại và tiêu diệt chúng. Tuy nhiên, đến một lúc nào đó nếu không được chăm sóc tốt, sức chịu cơ thể sa sút thì cũng là lúc bệnh tật lên tiếng.

Do vậy, cần có biện pháp rèn luyện sức khỏe để tăng đề kháng, bên cạnh đó cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm một số loại rau củ quen thuộc giúp bạn thực hiện điều đó dễ dàng nhé

Các loại cải
Rau cải là thực phẩm khá phổ biến trong đời sống. Là nguồn dinh dưỡng rất cần thiết trong chế độ ăn mỗi ngày. Thành phần hóa học trong rau cải có thể giúp ngăn chặn, phá hủy ung thư và tăng cường miễn dịch.

cac loai cai

Ví dụ như cải bó xôi rất giàu beta carotene, khi vào cơ thể, chất này chuyển hóa thành vitamin A , tác động  tốt đến hệ thống miễn dịch.

Ớt chuông đỏ
Như chúng ta đã biết ớt chuông giàu vitamin C, tham gia tích cực trong việc xây dựng hệ thống miễn dịch cơ thể.
Ngoài ra, ớt chuông có chứa hàm lượng beta carotene cao góp phần chuyển hóa thành vitamin A giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng hiệu quả

Tỏi
Tỏi là được sử dụng khá phổ biến là hương liệu thơm ngon đồng thời cũng rất cần thiết đối với sức khỏe, là chất khử trùng tự nhiên, chống nhiễm trùng, ngừa cảm lạnh và đặc biệt là ngăn ngừa ung thư.

Các loại nấm
Nấm không chỉ ngon mà còn rất tốt đối với sức khỏe, dùng nấm sẽ kích hoạt thúc đẩy hoạt động của bạch cầu từ đó tăng sức đề kháng. Do vậy nên thường xuyên dùng các loại nấm rơm, nấm mèo, nấm hương…bổ sung thêm vào thực đơn mỗi bữa ăn, đồng thời lưu ý không được dùng các loại nấm lạ, màu sắc sặc sỡ, tránh ngộ độc.

cac loai nam

Ngoài ra, chanh, bí ngô, cà rốt…cũng là rau củ thân quen có khả năng tăng đề kháng. Bên cạnh, ăn cũng nên phối trộn với thức uống từ thảo dược tự nhiên. Nếu có thể nên dùng trà từ sâm ngọc linh, vì không những tăng miễn dịch mà còn hỗ trợ sức khỏe toàn diện.

Trà sâm ngọc linh tự nhiên đặc biệt cần thiết với hệ miễn dịch của những người cao tuổi, suy nhược, sau phẩu thuật, sau sinh, vừa ốm dậy… Vì đây là nhóm đối tượng có khả năng kháng bệnh rất kém, cần sự tác động dược tính để ngăn ngừa sự xâm nhập và gây hại của vi rút. Đồng thời người bình thường thi thoảng dùng cũng góp phần tăng cường thể trạng, chống lão hóa, tăng tuổi thọ, phòng tránh bệnh tật.

Tham khảo: Tác dụng của sâm ngọc linh

Sanphamgiatruyen của Nguyễn Trần Coop, chuyên cung cấp các loại thảo dược thiên nhiên, uy tín, chất lượng, hiệu quả

Trả lời