Tăng Cân Nhanh Nhờ Những Nhóm Thực Phẩm Này

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Để tăng cân đúng cách, tốt cho sức khỏe, việc xác định được các loại thực phẩm giàu protein, chất béo và carbohydrate rất quan trọng.

Nhóm thực phẩm chứa protein:

Nhóm thực phẩm này sẽ giúp cơ thể bạn đạt được khối lượng cơ bắp mà không khiến cơ thể bị dư thừa chất béo. Trong đó, sữa là thực phẩm tuyệt vời với hàm lượng protein cao, việc uống sữa sau khi tập luyện sẽ giúp thúc bạn thúc đẩy sự phát triển của cơ bắp. Ngoài ra, những thực phẩm giàu protein giúp tăng cân một cách lành mạnh còn gồm cá như cá hồi, cá ngừ, cá tuyết; các sản phẩm có nguồn gốc từ sữa như phô mai và sữa chua ít béo. Các loại thịt chứa hàm lượng protein cao cũng rất tốt cho sức khỏe, như thịt gà không da, thịt nạc gà tây và thịt thỏ. Trứng và các loại hạt cũng rất giàu protein.

thực phẩn protein

Nhóm thực phẩm chứa carborhydrate:

Trong chế độ ăn giúp tăng cân, nhóm thực phẩm carborhydrate là một phần không thể thiếu. Chúng giúp duy trì mức năng lượng cho cơ thể để thực hiện các hoạt động hàng ngày của bạn. Các nguồn carborhydrate tốt gồm là gạo lức và ngũ cốc nguyên hạt, vì vây, một bữa sáng nên có bánh mì nguyên cám hoặc mì nguyên cám.

Rau củ và trái cây cũng được coi là nguồn carbohydrate tốt cho sức khỏa, chúng bao gồm các loại rau củ như súp lơ xanh, rau chân vịt, súp lơ trắng, cà chua, cà rốt, khoai tây cùng các loại trái cây như: táo, cam, xoài, bơ, dứa và đu đủ. Trái cây khô, nho và chuối được xem là một bữa ăn nhẹ lành mạnh giàu carbohydrate.

thực phẩm carbohydrate

Nhóm thực phẩm chứa chất béo lành mạnh:

Cá (cá hồi), omega-3, bơ cùng các loại hạt như hạt hạnh nhân, quả óc chó, hạt điều và hạt dẻ đều là những thực phẩm chứa chất béo lành mạnh, tốt cho sức khỏe. Bạn cần lưu ý là nên tránh sử dụng các loại thực phẩm có chứa chất béo bão hoà để tránh nguy cơ bị những rối loạn về sức khỏe. Bởi chất béo bão hoà làm tăng lượng cholesterol trong máu từ đó làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

thực phẩm chất béo

Tuy nhiên, nếu bạn là người khó tăng cân, ăn nhiều vẫn không tăng cân thì bạn có thể dùng thuốc tăng cân để hỗ trợ. Thuốc tăng cân Wisdom Weight có nguồn gốc từ Indonesia đang sản phẩm hỗ trợ tăng cân hiệu quả, an toàn đang được tin tưởng sử dụng hiện nay. Sản phẩm thuốc tăng cân Wisdom Weight chính hãng hiện đang được cung cấp bởi Nguyễn Trần Coop.

Trả lời