Tam Thất Bắc – Vị thuốc tuyệt vời hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Tam Thất là một loại thảo dược mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe trong đó không thể không nhắc đến tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. 

Vậy, cách dùng Tam Thất hỗ trợ điều trị bệnh ung thư như thế nào? Sau đây thân mời các bạn cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau.

tam-that-bac-vi-thuoc-tuyet-voi-ho-tro-dieu-tri-benh-ung-thu

Từ lâu, trong cuốn Từ điển cây thuốc Việt Nam của GS.TS Võ Văn Chi đã ghi chép “Tam Thất có vị ngọt, hơi đắng, tính ôn, thảo dược có tác dụng chỉ huyết, tán ứ, giảm sưng, giảm đau vô cùng hiệu quả”. 

Trong Đông y, Tam Thất Bắc là thảo dược được sử dụng nhiều trong các vị thuốc, thảo dược có tác dụng tốt trong chỉ huyết, tán ứ, giảm sưng, tiêu viêm. Rất nhiều người đã sử dụng Tam Thất Bắc để hỗ trợ điều trị ung thư và khối u, kết quả thu được của các bệnh nhân đều vô cùng khả quan, khối u trở nên chậm phát triển, quá trình di căn được ngăn chặn. 

Ngoài ra, các bác sĩ cũng cho biết thêm bên cạnh việc áp dụng hóa trị xạ trị thì khuyến khích người bệnh nên sử dụng thêm Tam Thất. Khi điều trị kết hợp với việc sử dụng Tam Thất sẽ làm tăng tính nhạy cảm của ung thư từ đó bệnh nhân sẽ hạn chế sử dụng thuốc hỗ trợ đặc trị, điều này góp phần giảm được nguy cơ gây độc cho bệnh nhân ung thư đồng thời giúp bệnh nhân tăng hệ miễn dịch phòng chống bệnh được hiệu quả hơn.

tam-that-bac-vi-thuoc-tuyet-voi-ho-tro-dieu-tri-benh-ung-thu

Các nghiên cứu và thực nghiệm điều cho thấy dược chất trong Tam Thất Bắc có tác dụng ức chế, ngăn chặn tế bào ung thư không phát triển di căn sang các vùng khác giúp thu nhỏ kích thước của khối u, tăng cường sức khỏe người bệnh từ đó giúp kéo dài sự sống cho bệnh nhân.

Để sử dụng Tam Thất hỗ trợ điều trị ung thư đạt hiệu quả cao người bệnh nên sử dụng Tam Thất khô sắc thuốc cho bệnh nhân uống. Ngoài ra, người bệnh có thể đem Tam Thất nghiền thành bột mịn hãm nước uống hoặc sử dụng Tam Thất Bắc ngâm mật ong để hỗ trợ điều trị bệnh.

Sau đây là một số cách sử dụng Tam Thất Bắc hỗ trợ điều trị ung thư:

+Tam Thất Bắc sắc thuốc uống

Để hỗ trợ điều trị ung thư bệnh nhân cần sử dụng 25g Tam Thất Bắc, 50g Nấm Lim Xanh, 50g Xáo Tam Phân. Tam Thất Bắc sau khi mua về các bạn đem ngâm trong nước ấm 50 độ sau đó rửa sạch, thái lát mỏng. Còn đối với Nấm Lim Xanh các bạn ngâm với nước muối pha loãng cho tai Nấm được mềm thì các bạn tiến hành cắt bỏ phần chân Nấm, xắt lát tai Nấm thành những lát mỏng là có thể sắc thuốc được. Cả 3 nguyện liệu Tam Thất Bắc, Nấm Lim Xanh, Xáo Tam Phân sau khi sơ chế xong các bạn rửa sạch rồi cho vào 2 lít nước sắc đến khi nước cạn còn 1 lít thì có thể sử dụng được. Bệnh nhân tốt nhất nên uống nước thuốc khi còn ấm, kiên trì sử dụng sẽ hạn chế được những cơn đau và sự sống bệnh nhân được kéo dài.

tam-that-bac-vi-thuoc-tuyet-voi-ho-tro-dieu-tri-benh-ung-thu

+Cách dùng Tam Thất ngâm mật ong

Tam Thất sau khi mua về các bạn rửa sạch, dùng bàn chải nhỏ hoặc khăn mềm chải sạch những kẽ Tam Thất rồi tiến hành ngâm vào nước ấm cho Tam Thất Bắc được nở mềm là được. Tam Thất Bắc sau khi đã nở mềm thì các bạn bắt đầu thái lát cho vừa ăn rồi đem đi phơi cho héo rồi tiến hành ngâm mật ong.

Các bạn xếp Tam Thất vào lọ thủy tinh sau đó từ từ chế mật ong rừng nguyên chất vào lọ theo liều lượng cứ 1kg Tam Thất Bắc thì sẽ ngâm cùng 2 lít mật ong, vặn kín nắp để nơi thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời. Sau khi ngâm 3 ngày các bạn nên lắc đều bình ngâm để giúp lọ Tam Thất được thấm đều với mật ong, vặn kín nắp lọ và ngâm 1 tháng thì có thể sử dụng được. 

Người bệnh mỗi lần sử dụng 2 muỗng cafe Tam Thất ngâm mật ong, uống trực tiếp hoặc có thể hòa cùng 200ml nước ấm 40 độ. Đối với những lát Tam Thất Bắc thì người bệnh nên nhai và nuốt. 

tam-that-bac-vi-thuoc-tuyet-voi-ho-tro-dieu-tri-benh-ung-thu

+Cách dùng Tam Thất nghiền thành bột mịn uống

Tam Thất Bắc sau khi mua về các bạn tiến hành nghiền thành bột mịn rồi bảo quản trong lọ thủy tinh sử dụng dần.

Mỗi ngày sử dụng khoảng 10g bột Tam Thất chia làm 2 lần dùng cho cả ngày sáng và buổi tối. Các bạn hòa bột Tam Thất cùng với 100ml nước sôi để nguội rồi khuấy đều cho tan sau đó uống trực tiếp. Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng bột Tam Thất cùng với mật ong để tăng thêm phần dưỡng chất giúp cho quá trình hỗ trợ điều trị bệnh ung thư được hiệu quả tốt hơn. 

Trên đây là những kiến thức chia sẻ “Tam Thất Bắc – Vị thuốc tuyệt vời hỗ trợ điều trị bệnh ung thư”. Hy vọng những kiến thức trên đã phần nào tiếp thêm sức mạnh cho bệnh nhân ung thư đang chiến đấu với lưỡi hái tử thần.

Chúc các bệnh nhân nhanh chóng khỏe mạnh!

Xem thêm: Hành trình đi tìm Tam Thất Bắc hỗ trợ điều trị bệnh gan

Trả lời