Tầm Quan Trọng Của Hệ Thống Miễn Dịch Trong Cơ Thể

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Hệ thống miễn dịch là cơ quan giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh bởi vì xung quanh chúng ta có hàng triệu triệu virus, vi khuẩn và các mầm bệnh khác, chúng luôn sẵn sàng tấn công vào cơ thể chúng ta và gây ra các bệnh lý khó kiểm soát.
Hê thống miễn dịch bao gồm 2 loại là hệ thống miễn dịch không đặc hiệu là hàng rào phòng vệ đầu tiên của cơ thể, tác động như nhau tới tất cả các loại tác nhân khác nhau, nó có từ khi bạn được sinh ra trong bụng mẹ, còn hệ thống miễn dịch đặc hiệu là bao gồm các kháng thể, các tế bào lympho và thực bào, chức năng của chúng được thể hiện khi chúng đã từng được tiếp xúc với các tác nhân lạ, sau đó, những tác nhân này được nhớ bởi các tế bào để sẵn sàng kích hoạt chức năng chống lại kháng nguyên lạ cho lần tiếp xúc tiếp theo.

he tho ng mien dich co the

Các cơ quan miễn dịch được phân bố khắp cơ thể và, cùng với dây thần kinh, tim, hệ thống xương, cơ bắp và đường tiêu hóa, đảm bảo hoạt động đúng đắn của cơ thể như một khối thống nhất. Chức năng của hệ thống miễn dịch được dựa trên một mạng lưới thông tin năng động và phức tạp.

Khi các tế bào miễn dịch tiếp xúc với những vật lạ từ bên ngoài, chúng sản sinh ra các chất hóa học khác nhau. Những chất này cho phép các tế bào điều chỉnh tốc độ tăng trưởng và trạng thái của nó để huy động các tế bào khác, và dẫn chúng tới các khu vực của cơ thể bị ảnh hưởng. Khi hệ thống miễn dịch bị lỗi hoặc bị suy yếu, cơ thể sẽ nhạy cảm hơn với các bệnh khác nhau.

Những biểu hiện như cảm lạnh thường xuyên, nhiễm trùng lặp đi lặp lại, dị ứng, cúm, viêm khớp hoặc ung thư là do hệ miễn dịch của cơ thể bạn bị suy yếu. Vì thế, hệ thống miễn dịch đóng vai trò rất quan trọng, nó giúp chúng ta tăng cường sức khỏe và phòng chống được nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Do đó, muốn ngăn ngừa bệnh tật và có sức khỏe dồi dào, sống thọ hơn, chúng ta cần quan tâm tới việc nâng cao hệ thống miễn dịch cho mình. Và nấm lim xanh chính là một loại thảo dược tự nhiên mang đến giá trị tuyệt vời giúp tăng cường hệ miễn dịch cho chúng ta.

nam lim xanh rung tu nhien

Nghiên cứu khoa học đã kết luận rằng các polysaccharides trong nấm lim xanh có độ cấu trúc từ tuyến tính để phân nhánh cao, thành phần của polysaccharide chứa nhiều tinh bột và glycogen, monosaccharide…có khả năng điều chỉnh và tăng cường chức năng miễn dịch, kháng viêm, cân bằng trao đổi chất và thúc đẩy tổng hợp các protein và acid nucleic, loại bỏ các gốc tự do, ngăn chặn quá trình oxy hoá của lipit giúp bảo vệ các tế bào và làm chậm quá trình lão hoá.

Sử dụng nấm lim xanh sẽ cho bạn cơ thể khỏe mạnh, không những giúp phòng ngừa mà còn hỗ trợ điều trị được nhiều bệnh tật rất hiệu quả và an toàn, không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào. Để đảm bảo đạt kết quả tốt nhất bạn nên tìm mua nấm lim xanh ở những địa chỉ uy tín nhé!

Sanphamgiatruyen của Nguyễn Trần chuyên cung cấp các sản phẩm thảo dược thiên nhiên uy tín, chất lượng, hiệu quả.

Xem thêm: Tác dụng của nấm lim xanh

Trả lời