Tác Hại Của Thừa Muối Với Sức Khỏe

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Bất cứ món ăn nào cũng cần vị mặn mà từ muối. Loại gia vị quan trọng không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực. Nhưng không phải vì vậy mà có thể sử dụng thoải mái nguyên liệu này.
Trên thực tế nếu ăn muối quá nhiều sẽ tiềm ẩn những nguy cơ sức khỏe đáng ngại dưới đây:

Xương yếu
Lượng muối cung cấp vào cơ thể nhiều sẽ gây thất thoát canxi qua đường nước tiểu. Nguyên nhân làm xương yếu, giòn, dễ gãy. Phụ nữ sau 30 đặc biệt là sau thời kì tiền mãn kinh nên khắc phục thói quen ăn mặn.

an man

Loét và ung thư dạ dày
Lượng nitrat trong muối có thể gây ung thư dạ dày. Đồng thời, những thực phẩm thừa muối, quá mặn có thể kích thích niêm mạc dạ dày, gây viêm loét dạ dày…

Gia tăng gánh nặng cho thận
Ăn mặn hay nói cách khác là tiêu thụ lượng muối quá mức hơn 5-6g/ngày sẽ làm gia tăng khối lượng của thận, chưa kể việc canxi có trong nước tiểu tích tụ lại trong thận. Nguy cơ sỏi thận là rất cao.

Tăng huyết áp
Như chúng ta đã biết cơ thể cần nước để hoà tan muối. Chính vì vậy, thừa muối sẽ khiến cơ thể giữ nước nhiều hơn, ảnh hưởng tới thể tích máu và nếu kéo dài nguy cơ tăng huyết áp có thể xảy ra bất cứ lúc nào, do đó cần đề phòng và kịp thời khắc phục đặc biệt là người cao tuổi, người có tiền sử bệnh.

thua muoi

Gây béo phì
Điều này có vẻ bất hợp lý, tuy nhiên hoàn toàn có thể xảy ra vì sau khi dùng thực phẩm thừa muối sẽ khiến lượng nước uống gia tăng.  Theo đó, nếu chọn nước giải khát có gas, nước ngọt thì lượng calo hấp thu sẽ tăng, nguyên nhân gây tăng cân, béo phì.

Ngoài ra, do giữ nước, cơ thể cũng bắt đầu phát phì, ứ nước.

Thông tin thêm
Thừa muối trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày cần được khắc phục để tránh gây hại sức khỏe. Ngoài ra, cũng cần thường xuyên sử dụng thảo dược tự nhiên để bồi bổ, giải độc cơ thể ngăn ngừa bệnh tật từ xa.

 

Trả lời