Tác dụng chữa tiểu đường từ nha đam

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Không chỉ là một nguyên liệu để dưỡng da và làm đẹp cho phụ nữ, nha đam còn là một vị thuốc quý dành cho bệnh nhân tiểu đường.

Nha đam hỗ trợ điều trị tiểu đường

Là cây sống nhiều năm, nha đam có màu xanh lục, không cuống, mọc sít nhau, thân lá dày, có răng cưa thô, bên trong là thịt lá có màu trắng trong như thạch, sờ vào có cảm giác nhớt.
Dân gian thường dùng nha đam để thanh nhiệt, làm đẹp. Phổ biến trong các loại nước uống, chè và mặt na dưỡng da.

nha dam

Đặc tính đông y có vị đắng, ấm,  có tác dụng chữa một số bệnh như đau đầu, chóng mặt, phiền táo, đại tiện bí, viêm dạ dày, tiêu hóa kém, đặc biệt là tiểu đường.

Cách dùng cho bệnh nhân tiểu đường : dùng 200gr cây lô hội tươi, rửa sạch, gọt vỏ, bỏ gai, thêm vào 200ml nước chín rồi ép lấy nước cốt uống, hoặc xay bằng máy xay sinh tố để tủ lạnh uống cả ngày.

Nhân sâm và bệnh tiểu đường

Nhân sâm đứng đầu trong giới thảo dược với hàng loạt giá trị sức khỏe. Tại Việt Nam nhiều nghiên cứu được tiến hành với sâm ngọc linh và thu về rất nhiều kết quả khả quan. Đáng mừng nhất là mở ra hướng đi mới trong cuộc chiến -bệnh tiểu đường.

Sâm ngọc linh có tác dụng làm giảm đường huyết trực tiếp, tăng khả năng giải phóng insulin từ tuyến tụy. Chỉ cần sử dụng 200mg chiết xuất nhân sâm mỗi ngày cải thiện được khả năng kiểm soát đường huyết cũng như mức năng lượng ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 2.

Sanphamgiatruyen của Nguyễn Trần Coop, chuyên cung cấp các loại thảo dược thiên nhiên, uy tín, chất lượng, hiệu quả

 

Trả lời