Suy Tim: 9 Lưu Ý Người Bệnh Cần Nhớ Và Thực Hiện

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Suy tim là tình trạng không có đủ lượng máu có chứa dưỡng chất và oxy ở tim để nuôi cơ thể. Hội chứng này thường gặp ở người cao tuổi, tỷ lệ mắc phải và tử vong cao. Nguyên nhân gây suy tim là do sức bóp của tim suy yếu hoặc sự giãn nở của tim không đầy đủ.

Dưới đây là 9 lưu ý người bị suy tim cần phải nhớ và thực hiện:

1. Không được cố gắng sức như leo lên dốc, leo cầu thang, làm việc nặng hoặc chơi thể thao.

2. Không được ăn uống mặn (cung cấp ít hơn 2g muối/ngày).

3. Nên hạn chế uống nước, mỗi ngày chỉ nên uống 0,5-1lít nước.

4. Tránh các lo âu và bị căng thẳng kéo dài.

5. Không được bỏ uống thuốc đột ngột khi cảm thấy cơ thể khỏe bình thường.

6. Trong thời gian điều trị, nếu bệnh nhân cảm thấy mệt hơn, phù nhiều hơn thì nên gặp bác sĩ ngay để được hỗ trợ.

7. Hàng ngày, bệnh nhân nên: cân nặng, đo huyết áp và theo dõi lượng nước tiểu để thông báo với bác sĩ nhằm điều chỉnh thuốc.

8. Nên ăn: Ăn nhiều rau xanh, trái cây, khoai tây, khoai lang, bánh quy, bánh đậu xanh. Những món như thịt băm viên hấp, khoai tây hầm thịt bò, đậu phụ luộc, bí xanh, bí đao luộc bỏ nước, cá luộc hoặc hấp nhạt.

9. Không ăn: Những loại thức ăn được chế biến sẵn như giò chả, đồ hộp, lạp xưởng, sữa tươi; những thức ăn chứa nhiều muối như cà muối, dưa muối, cá mắm, mắm tôm, thức ăn nướng, thức ăn ướp muối sẵn. Không ăn mỡ động vật hoặc dầu dừa và hạn chế ăn đồ chiên xào.

Thông Tin Liên Quan: Nấm Lim Xanh với bệnh tim mạch

Nấm Lim Xanh có khả năng giúp kích thích quá trình tuần hoàn máu, làm loãng máu và lưu thông máu. Tác dụng của Nấm Lim Xanh còn là cung cấp năng lượng, tăng cường sức khỏe tim và giúp tăng lực co bóp của tim.

Bệnh nhân tim mạch nếu sử dụng nam lim xanh đúng chỉ dẫn sẽ giúp làm tâm thu ngắn và mạnh, còn tâm trương dài ra, nhịp tim cũng chậm lại. Nhờ vậy, tim được nghỉ nhiều hơn, máu từ tâm nhĩ vào tâm thất ở thời kì tâm trương được cải thiện hơn. Có thể nói, Nấm Lim Xanh có tác dụng giúp bệnh nhân hạn chế bị khó thở, giúp nhịp hô hấp về bình thường và làm đều nhịp tim trở lại.

Trả lời