Sử dụng Sâm Ngọc Linh – Bí quyết để có được một cơ thể khỏe mạnh

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Hơn nửa thế kỷ trôi qua, tác dụng của Sâm Ngọc Linh luôn là đề tài nghiên cứu của các nhà khoa học trong và ngoài nước.

Vậy, sự thật Sâm Ngọc Linh có tác dụng gì đối với sức khỏe? Sau đây thân mời các bạn cùng tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới.

su-dung-sam-ngoc-linh-bi-quyet-de-co-duoc-mot-co-the-khoe-manh

Khám phá thành phần dược chất có trong Sâm Ngọc Linh

Theo Giáo sư Võ Văn Chi, tác giả của cuốn “Từ điển cây thuốc Việt Nam” chia sẻ Sâm Ngọc Linh là một thực vật họ Cuồng Cuồng, Sâm Ngọc Linh còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như Sâm Trúc, Sâm Khu 5 hay Sâm Việt Nam. Đây là loại Sâm chỉ có mặt ở Việt Nam và đã được các nhà khoa học đặt tên tiếng Anh là Panax Vietnamensis Ha et Grushv, thuộc họ Nhân sâm Araliaceae.

Nền y học hiện đại ngày một phát triển tác dụng của Sâm Ngọc Linh ngày càng được nhiều nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh, rất nhiều đề tài nghiên cứu Sâm Ngọc Linh với tên gọi “Rhizoma et Radix Panacis Vietnamensis” đã được ra đời.

Các công trình nghiên cứu đã phân lập Sâm Ngọc Linh có 52 saponin khác nhau, trong đó có 26 saponin thường được tìm thấy trong Sâm Triều Tiên, Sâm Mỹ và Sâm Nhật. 26 saponin có cấu trúc mới chưa được tìm thấy ở các loại Sâm trước đây. Tổng hàm lượng saponin chưa được tìm thấy trên các loại Sâm trước đó là 10,82%. Ngoài ra, trong lá Sâm Ngọc Linh cũng có chứa 19 saponin pammaran, 8 saponin có cấu trúc mới và toàn bộ Sâm Ngọc Linh phân lập được 17 acid amin, 20 chất khoáng vi lượng và 0,01% tinh dầu.

Từ những nghiên cứu trên các nhà khoa học nhận thấy Sâm Ngọc Linh là loại Sâm tốt nhất trên thế giới, hàm lượng saponin có trong Sâm Ngọc Linh gấp 3 lần Sâm Triều Tiên (26 saponin, hàm lượng 3,52%), hai lần Sâm Trung Quốc (23 saponin, 4,87%) và Sâm Mỹ (14 saponin, 3,83%).

Nhờ hàm lượng saponin cao và những dưỡng chất quý có trong Sâm Ngọc Linh mà thảo dược giúp mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

su-dung-sam-ngoc-linh-bi-quyet-de-co-duoc-mot-co-the-khoe-manh

Hành trình khám phá tác dụng kỳ diệu của Sâm Ngọc Linh

+Nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe

Đối với những người gầy ốm, ăn uống khó hấp thu, sức khỏe kém việc sử dụng Sâm Ngọc Linh được xem là giải pháp giúp người dùng cải thiện sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch chống lại bệnh tật.

Các nghiên cứu cũng cho thấy Sâm Ngọc Linh có khả năng kháng lại những vi khuẩn gây bệnh về đường hô hấp từ đó giúp người dùng ngăn ngừa các bệnh về đường hô hấp rất hiệu quả. Trong Sâm Ngọc Linh giúp cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin, vi lượng, khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Chắc chắn chỉ một thời gian ngắn kiên trì sử dụng Sâm Ngọc Linh sức khỏe người dùng sẽ được cải thiện đáng kể.

su-dung-sam-ngoc-linh-bi-quyet-de-co-duoc-mot-co-the-khoe-manh

+Tăng cường chức năng tim mạch

Sử dụng Sâm Ngọc Linh giúp hạ cholesterol, giảm lipid toàn phần và lipoprotein từ đó giúp người dùng ổn định nhịp tim, ngăn ngừa những cơn đau tim và đột quỵ có thể xảy ra.

Bên cạnh đó các nghiên cứu cũng đã chỉ ra hoạt chất trong Sâm Ngọc Linh có khả năng hạ đường huyết giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường rất hiệu quả.

+Tăng cường chức năng sinh lý

Các nhà khoa học nghiên cứu trong Sâm Ngọc Linh có chứa rất nhiều thành phần saponin, phần lớn những saponin này là saponin ginsenoside. Saponin ginsenoside có tác dụng tăng hàm lượng hormone sinh dục ở nam và nội tiết tố ở nữ giới giúp cải thiện chức năng sinh lý cho cả nam và nữ giới. Thảo dược còn mang lại hiệu quả ngay cả với những đối tượng bị suy giảm chức năng sinh lý ở mức độ nặng. Qua thực tế, rất nhiều cánh mày râu bị yếu sinh lý sau thời gian sử dụng Sâm Ngọc Linh khả năng cương cứng của dương vật, thời gian quan hệ và chất lượng tinh trùng đã được cải thiện đáng kể.

+Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư

Các cuộc nghiên cứu lâm sàng trên bệnh nhân ung thư được sử dụng Sâm Ngọc Linh, kết quả thu được hầu hết các bệnh nhân đều ăn được, ngủ ngon, khả năng đáp ứng với thuốc điều trị ung thư tốt hơn rất nhiều so với những bệnh nhân không được sử dụng Sâm Ngọc Linh.

Ngoài ra, các chỉ số khảo sát cũng cho thấy sử dụng Sâm Ngọc Linh giúp các bệnh nhân giảm đi các tác dụng phụ không mong muốn trong quá trình hóa trị, xạ trị gây ra.

su-dung-sam-ngoc-linh-bi-quyet-de-co-duoc-mot-co-the-khoe-manh

+An thần, giảm mệt mỏi, hạn chế trầm cảm

Đáng chú ý, hợp chất M – R2 Sâm Ngọc Linh có tác dụng an thần, chống stress cả về vật lý lẫn tâm lý. Sâm Ngọc Linh còn có tác dụng giảm đau, kháng viêm giúp phục hồi những rối loạn thần kinh mà các loại Sâm khác không thể làm được.

Tác dụng chống trầm cảm của Sâm Ngọc Linh đã được chứng minh với liều lượng sử dụng 1 lần là 200mg/kg và từ 50 – 100mg/kg, hiệu quả thấy rõ trong thời gian 7 ngày. Đặc biệt, tác dụng chống trầm cảm của Sâm Ngọc Linh không chỉ được tìm thấy trên người mà hiệu quả còn được tìm thấy trên cả các loài động vật khác.

Có thể nói, tác dụng của Sâm Ngọc Linh ngày càng được mọi người công nhận. Chính vì vậy để mua được Sâm Ngọc Linh chuẩn, chất lượng các bạn nên tìm đến những cơ sở kinh doanh uy tín, có tên tuổi và bề dày trong ngành.

Một trong những đơn vị chuyên cung cấp Sâm Ngọc Linh chất lượng các bạn có thể tham khảo đó là Công ty Nguyễn Trần, đây là một trong những đơn vị có kinh nghiệm gần 10 năm trên thị trường Sâm, là địa chỉ bán Sâm được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng cũng như thái độ phục vụ khách hàng trong suốt gần 10 năm trở lại đây.

Trên đây là những chia sẻ “Sử dụng Sâm Ngọc Linh – Bí quyết để có được một cơ thể khỏe mạnh”. Hy vọng những kiến thức trên sẽ bổ ích dành cho các bạn.

Chúc các bạn sử dụng Sâm Ngọc Linh hiệu quả!

Xem thêm: Sâm Ngọc Linh tăng cường sức đề kháng phòng chống dịch Covid-19

Trả lời