Sâm Ngọc Linh Thường Được Dùng Dưới Hình Thức Nào

Là cây thuốc quý với những tác dụng thần kỳ đối với sức khỏe. Sâm ngọc linh rất khó tìm thấy, chủ yếu chỉ phân bố trên độ cao 1500 mét so với mặt nước biển quanh khu vực Kon Tum, Quảng Nam. Cho đến nay ngoài 2 địa danh này chưa có vùng đất nào có sự xuất hiện của sâm tự nhiên.
Sâm ngọc linh gắn với nhiều giai thoại, huyền bí chốn núi rừng. Là tài sản vô cùng gía trị của đồng bào các dân tộc miền núi. Những con người am hiểu và gắn bó mật thiết với tự nhiên, có lẽ vậy mà núi rừng ưu đãi ban tặng họ loại củ quý, với cái tên sâm ngọc linh.  Vừa là thực phẩm bổ dưỡng vừa là thuốc chữa bệnh thần kỳ.

Xem thêm : Chu Kỳ Sinh Trưởng Của Cây Sâm Ngọc Linh Tự Nhiên  – sanphamgiatruyen .

cay sam ngoc linh tu nhien

Khoa học và dấu ấn nghiên cứu đi sau những cư dân sơn cước này phải nói là rất lâu. Vì mãi sau này người mới chứng minh được tác dụng trị liệu và xếp sâm ngọc linh vào hàng thảo dược quý.  Là loại nhân sâm thứ 20 được tìm thấy trên giới, góp vào kho tàng đông y vị thuốc mới có giá trị dược liệu cao.

Với hàm lượng saponin vượt trội, sâm ngọc linh tham gia vào quá trình điều trị bệnh rất tốt.  Chống stress, giảm áp lực, tăng cường hệ thống miễn dịch chống lại những tác nhân gây bệnh. Nhờ khả năng chống oxy hóa rất mạnh, sâm Ngọc Linh, có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành của các gốc tự do, nguyên nhân chủ yếu gây bệnh ung thư, đồng thời còn chống lão hóa thoái hóa những cơ quan trong cơ thể. Giúp trị liệu, phòng ngừa và kéo dài tuổi thọ đáng kể

Ngoài ra, sâm ngọc linh còn rất tốt trong điều trị các bệnh lý về tim mạch, hô hấp, gan, thận và các vấn đề sinh lý, suy giảm chức năng tình dục. Là cứu cánh tinh thần và bài thuốc “toàn diện” rất có ý nghĩa về mặt sức khỏe.

sam-ngoc-linh-1.6kg

Sâm ngọc linh được dùng dưới những hình thức nào?

Qua vài thập kỉ được xác lập và chứng minh tên tuổi, sâm ngọc linh được coi là loại thảo dược có vị trí hàng đầu trong giới thảo dược.

Dù có giá thành tương đối cao nhưng thời gian gần đây nhu cầu và số lượng người tiếp cận loại thảo dược này có xu hướng tăng. Một trong những quan tâm của khách hàng về sâm ngọc linh ngoài chất lượng là hình thức sử dụng.

Thật ra, sâm ngọc linh thường được dùng ở 2 dạng chính là tươi và khô.

ở dạng khô chủ yếu là nấu nước uống, chế biến các loại thực phẩm bổ dưỡng, làm đẹp.

Ở dạng tươi thường được bảo quản trong ngăn mát để sử dụng dần, xắt lát nấu nước uống hoặc nhiều nhất là ngâm mật ong. Bên cạnh đó, sâm tươi còn là mặt hàng được quý ông ưa chuộng dùng để ngâm rượu, sâm tươi ngâm rượu cho hương vị thơm ngon và hình dáng đẹp mắt, sang trọng hơn rất nhiều.

Author: Quang Trần

Là một dược sĩ đông y với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề kinh doanh dược liệu đông y gia truyền đã giúp ích cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh nan y.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *