Sâm Ngọc Linh Thường Được Dùng Dưới Hình Thức Nào

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Là cây thuốc quý với những tác dụng thần kỳ đối với sức khỏe. Sâm Ngọc Linh rất khó tìm thấy, chủ yếu chỉ phân bố trên độ cao 1500 mét so với mặt nước biển quanh khu vực Kon Tum, Quảng Nam. Cho đến nay ngoài 2 địa danh này chưa có vùng đất nào có sự xuất hiện của Sâm tự nhiên.
Sâm Ngọc Linh gắn với nhiều giai thoại, huyền bí chốn núi rừng. Đây được xem là tài sản vô cùng giá trị của đồng bào các dân tộc miền núi. Những con người am hiểu và gắn bó mật thiết với tự nhiên, có lẽ vậy mà núi rừng ưu đãi ban tặng họ loại củ quý, với cái tên Sâm Ngọc Linh.  Đây vừa là thực phẩm bổ dưỡng vừa là thuốc hỗ trợ điều trị bệnh thần kỳ.

Xem thêm: Chu Kỳ Sinh Trưởng Của Cây Sâm Ngọc Linh Tự Nhiên  – sanphamgiatruyen .

cay sam ngoc linh tu nhien

Khoa học và dấu ấn nghiên cứu đi sau những cư dân sơn cước này cách nhau một khoảng thời gian rất dài. Mãi cho đến sau năm 1973 các nhà khoa học mới có những công trình nghiên cứu chứng minh Sâm Ngọc Linh là một thảo dược quý có tác dụng bồi bổ cơ thể đồng thời hỗ trợ trị liệu tuyệt vời, đồng thời lúc này các nhà khoa học mới bắt đầu xếp Sâm Ngọc Linh vào hàng thảo dược quý.

Có thể nói, Sâm Ngọc Linh là loại nhân sâm thứ 20 được tìm thấy trên giới, góp vào kho tàng đông y với vị thuốc mới có giá trị dược liệu cao.

Với hàm lượng saponin vượt trội, Sâm Ngọc Linh tham gia vào quá trình điều trị bệnh rất tốt. Chống stress, hỗ trợ suy nhược thần kinh, tăng mức độ tập trung, giảm áp lực, tăng cường hệ thống miễn dịch, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, chống lại những tác nhân gây bệnh. Nhờ khả năng chống oxy hóa mạnh, Sâm Ngọc Linh, có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành của các gốc tự do, nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh ung thư, đồng thời thảo dược còn chống lão hóa thoái hóa những cơ quan trong cơ thể. Sâm Ngọc Linh có khả năng giúp trị liệu, phòng ngừa và kéo dài tuổi thọ cho người dùng một cách đáng kể

Ngoài ra, Sâm Ngọc Linh còn có tác dụng rất tốt trong điều trị các bệnh lý về tim mạch, hô hấp, gan, thận và các vấn đề về sinh lý, suy giảm chức năng tình dục. Thảo dược được xem là cứu cánh tinh thần và bài thuốc “toàn diện” rất có ý nghĩa về mặt sức khỏe cho người dùng.

sam-ngoc-linh-1.6kg

Sâm Ngọc Linh được dùng dưới những hình thức nào?

Qua vài thập kỷ được xác lập và chứng minh tên tuổi, Sâm Ngọc Linh được xem là loại thảo dược có vị trí hàng đầu trong giới thảo dược.

Dù có giá thành tương đối cao nhưng thời gian gần đây nhu cầu và số lượng người tiếp cận loại thảo dược này có xu hướng tăng. Một trong những quan tâm của khách hàng về Sâm Ngọc Linh ngoài chất lượng là hình thức sử dụng, sử dụng như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất là vấn đề của nhiều người tiêu dùng quan tâm.

Thật ra, Sâm Ngọc Linh thường được dùng ở 2 dạng chính là tươi và khô. Nếu sử dụng ở dạng khô, người dùng chủ yếu là nấu nước uống hoặc dùng để chế biến các loại thực phẩm bổ dưỡng, giúp làm đẹp da.

Nếu dùng ở dạng tươi, Sâm Ngọc Linh thường được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần. Ngoài ra, các bạn có thể xắt lát Sâm Ngọc Linh đem nấu nước uống hoặc ngâm mật ong bảo quản sử dụng dần.

Bên cạnh đó, Sâm Ngọc Linh tươi còn là mặt hàng thảo dược quý thường được cha ông ta ưa chuộng dùng để ngâm rượu, Sâm tươi ngâm rượu sẽ cho hương vị thơm ngon và hình dáng đẹp mắt, sang trọng hơn rất nhiều.

Trả lời