Sâm Ngọc Linh Có Chữa Được Ung Thư?

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Có một vị trí đặc biệt, sinh ra loại thảo dược đặc biệt đó là nơi giao nhau giữa hai tỉnh Quảng Nam và Kon Tum. Hầu như Sâm Ngọc Linh chỉ được tìm thấy xung quanh khu vực này, nó trở thành huyền thoại của chốn núi rừng, loại thảo dược quý hiếm, có nhiều tác dụng thần kỳ đối với sức khỏe.

Tác dụng của Sâm Ngọc Linh là gì?

Sâm Ngọc Linh là loại nhân sâm thứ 20 được tìm thấy trên thế giới. Thảo dược thuộc loại Sâm quý sống lâu năm, bộ phận chuyên dùng là phận rễ, rễ mọc bò ngang dưới mặt đất cấu thành từ nhiều đốt mắc.Trước khi khoa học khám phá ra chúng, thì Sâm Ngọc Linh đã gắn bó mật thiết với người dân tộc Xê Đăng. Lúc này người dân tộc Xê Đăng đã sử dụng Sâm Ngọc Linh như một loại củ rừng và lúc này họ gọi củ Sâm quý này bằng những cái tên dân dã như “củ ngải rọm con” hay “cây thuốc giấu”.

Trước khi được khoa học nghiên cứu đầy đủ thì Sâm Ngọc Linh đã được sử dụng như một loại thuốc trong bài thuốc cổ truyền giúp đồng bào miền núi vượt qua những cơn sốt rét rừng hay những lúc được sử dụng để cầm máu giúp nhanh lành vết thương, là vị thuốc bổ giúp bồi bổ cơ thể, chống suy nhược, hỗ trợ điều trị bệnh tuyệt vời.

sam-cay-mo
Cây con Sâm Ngọc Linh

Nền y học hiện đại ngày càng phát triển, từ năm 1973 đến nay các nhà khoa học trong và ngoài nước đã nghiên cứu trong Sâm Ngọc Linh có chứa nhiều thành phần dược chất có lợi cho sức khỏe như 52 hợp chất saponin, 7 hợp chất polyacetylen, 8 loại acid amin thiết yếu, 17 acid amin, 20 nguyên tố vi lượng và các vitamin, hoạt chất khác có lợi cho sức khỏe.

Từ những nghiên cứu, Sâm Ngọc Linh đã được đánh giá là loại Sâm quý có hàm lượng saponin vượt trội hơn cả Sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi, Sâm Mỹ, Sâm Nhật Bản,..

Chính nhờ hợp chất saponin và thành phần chất dinh dưỡng dồi dào có trong Sâm Ngọc Linh thảo dược đã được chứng minh mang lại nhiều tác dụng tố cho sức khỏe như tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch, bồi bổ cơ thể, cầm máu, chống oxy hóa, ngăn ngừa quá trình lão hóa, stress, trầm cảm, đẹp da, kéo dài tuổi thọ, ổn định đường huyết, hỗ trợ điều trị suy nhược thần kinh, giúp ăn được, ngủ ngon, sức khỏe được tăng cường,..

Trong đó, đặc biệt hơn hết các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh Sâm Ngọc Linh có khả năng phòng ngừa vầ hỗ trợ điều trị ung thư rất hiệu quả.

Sâm Ngọc Linh có chữa được ung thư?

Sâm ngọc linh là loại thảo dược khá đặc biệt vì có thành phần saponin vượt trội. Đó là yếu tố tiên quyết quyết định giá trị của nhân sâm.
Rất nhiều nghiên cứu về Sâm Ngọc Linh được tiến hành, và hầu hết đều khẳng định về khả năng hỗ trợ điều trị ung thư của Sâm Ngọc Linh.

Theo TS Phùng Tuấn Giang chia sẻ, nhờ hàm lượng saponin MR2 (chiếm tới 50% hàm lượng saponin toàn phần) trong Sâm Ngọc Linh mà Sâm có khả năng tiêu diệt tế bào lạ, bảo vệ tế bào lành đồng thời giúp kìm hãm sự phát triển của khối u, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư vô cùng hiệu quả.

Một chia sẻ khác của Dược sĩ Đào Kim Long cũng cho biết, Sâm Ngọc Linh có tác dụng tăng cường thể lực, giúp phục hồi các chức năng bị suy giảm, bảo vệ tế bào đồng thời tăng cường sự sản sinh ra tế bào mới và kéo dài sự sống cho tế bào.

Song song với đó các nghiên cứu lâm sàng trên những bệnh nhân ung thư sử dụng Sâm Ngọc Linh để hỗ trợ điều trị bệnh cũng cho thấy bệnh nhân ăn được, ngủ ngon hơn, sức đề kháng tăng, huyết áp ổn định, tình trạng đau đớn do bệnh cũng giảm, tác dụng phụ do hóa trị, xạ trị cũng giảm đáng kể, hạn chế tình trạng thiếu máu, rụng tóc, khả năng đáp ứng với thuốc Tây rất tốt. Đáng mừng hầu hết các bệnh nhân đều tăng thể trạng và kéo dài sự sống đáng kể.

 

sam ngoc linh chua ung thu

Bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối có thể sử dụng 35-40g/ngày hoặc dùng 10g khô/ngày để giúp giảm đau, tăng cường sức khỏe, giảm mệt mỏi, kéo dài sự sống.

Nhờ đặc tính an toàn, không độc do đó bệnh nhân ung thư có thể sử dụng Sâm Ngọc Linh dài ngày mà không lo tác dụng phụ xảy ra. Cách dùng hiệu quả nhất trong hỗ trợ điều trị với bệnh ung thư đó là sắc thuốc, ngâm mật ong hoặc hãm trà. 

Đọc thêm tại: Tác Dụng Của Sâm Ngọc Linh Với Bệnh Ung Thư Như Thế Nào

Bệnh cạnh đó, người khỏe mạnh muốn sử dụng Sâm Ngọc Linh để tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch, bồi bổ cơ thể, phòng ngừa ung thư thì tốt nhất nên sử dụng 10g Sâm Ngọc Linh tươi/ngày bằng cách ngâm mật ong, ngậm và ăn Sâm trực tiếp, ngâm rượu hoặc hãm trà.

Ngoài sử dụng Sâm Ngọc Linh để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư thì bệnh nhân cần tuân thủ đúng các biện pháp hóa trị, xạ trị, cung cấp chất dinh dưỡng đầy đủ, thực hiện lối sống lành mạnh, không sử dụng rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích, tập luyện thể dục thể thao, ngủ sớm,..

Chung quy lại, Sâm Ngọc Linh không giúp bạn chữa được bệnh ung thư nhưng đây là loại Sâm quý đã được nghiên cứu có khả năng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư rất tốt. Do đó các bạn có thể sử dụng để phòng và hỗ trợ điều trị bệnh.

Sanphamgiatruyen

Trả lời