Rễ cây An Xoa

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Ngày nay, căn bệnh viêm gan và ung thư ngày một phổ biến, đã cướp đi sinh mạng hàng ngàn người mỗi năm. Tuy nhiên, một tia sáng đã lóe lên trong khoảng 20 năm trở lại đây khi mọi người truyền tai nhau về một loại thảo dược được xem là “khắc tinh của bệnh gan”.

Vậy, “Rễ cây An Xoa có uống được không? Cách sử dụng rễ cây An Xoa như thế nào?”. Đây là thắc mắc hiện đang rất được mọi người quan tâm, tìm hiểu.

Thấu hiểu trăn trở của người dùng, sau đây Nguyễn Trần Coop sẽ giúp các bạn rõ hơn thông bài viết bên dưới. Thân mời các bạn cùng tìm hiểu!

Rễ cây An Xoa có uống được không?

Các nhà khoa học nghiên cứu cây An Xoa có chứa nhiều dược chất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt những dược chất rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh lý về gan.

re-cay-an-xoa-1

Hiện nay, trong quá trình khai thác cây An Xoa người ta thường sử dụng thân và lá An Xoa để hỗ trợ điều trị bệnh mà ít ai sử dụng rễ cây An Xoa. Do đó rất nhiều người vẫn nghĩ rằng rễ cây An Xoa không thể sử dụng được cho nên người dân mới không thu hoạch. Tuy nhiên, rất ít người biết rằng rễ cây An Xoa có thể sử dụng được. Tuy nhiên, rất nhiều nguyên nhân khiến người dùng ít sử dụng rễ An Xoa đó là:

  • Thực tế cho thấy bệnh nhân mắc bệnh viêm gan ngày càng nhiều và với tình hình này thì số lượng rễ An Xoa không đủ để đáp ứng nhu cầu hỗ trợ điều trị bệnh của người dân.
  • Hầu như tất cả chúng ta đều biết rằng rễ cây là bộ phận đóng vai trò quan trọng trong việc tổng hợp các chất cho sự sinh trưởng và phát triển của cây, giúp cây có thể tăng trưởng và phát triển tốt. Nếu rễ cây phát triển càng lâu năm thì các dưỡng chất có trong thân, cành, lá sẽ càng tốt.
  • Hiện tại, nhu cầu sử dụng cây An Xoa để hỗ trợ điều trị bệnh ngày càng cao, nguồn dược liệu cung cấp cần đòi hỏi số lượng lớn, liên tục. Rễ cây An Xoa rất tốt, tuy nhiên nếu mỗi năm đều khái thác cả thảy rễ thì việc mỗi năm phải trồng lại cây mới và chờ đến ngày thu hoạch sẽ rất dài, bệnh nhân không đủ nguồn dược liệu An Xoa để kịp thời sử dụng hỗ trợ điều trị bệnh.
  • Ngoài ra, mỗi năm nếu khai thác rễ Cây An Xoa thì đồng nghĩa với việc chúng ta đang khai thác tuyệt diệt sẽ dẫn đến tình trạng khan hiếm nguồn An Xoa trầm trọng. Và nếu thực trạng này cứ tiếp diễn thì chỉ vài năm rễ cây An Xoa sẽ rơi vào trạng thái khan hiếm, tuyệt chủng và giá cây An Xoa sẽ được đẩy lên cao, người bệnh khó khăn tài chính thì không đủ tài chính để mua cây An Xoa hỗ trợ điều trị bệnh.

Các nhà khoa học nghiên cứu cho thấy dược chất có trong rễ cây An Xoa góp phần hỗ trợ điều trị các bệnh lý về gan vô cùng hiệu quả. Trong đó phải kể đến các bệnh lý như viêm gan B, C, gan nhiễm mỡ, xơ gan, ung thư gan.

Cách sử dụng rễ cây An Xoa chữa bệnh gan

Nền y học hiện đại ngày một phát triển, những dược chất có trong rễ cây An Xoa đã được tìm thấy và có thể sử dụng được. Đặc biệt, rễ cây An Xoa sau thời gian khoảng hơn 1 năm tuổi được xem là phần rễ chất lượng, sử dụng rất tốt.

Cách sử dụng rễ cây An Xoa không khó, sau khi thu hái về các bạn có thể rửa sạch sau đó chặt thành những lát mỏng, phơi khô. Quá trình phơi rễ cây An Xoa cũng tương tự giống như thân và lá cây An Xoa. Sau khi rễ cây An Xoa được phơi khô hoàn toàn các bạn có thể trộn với thân và lá cây An Xoa để sắc nước uống. Sự kết hợp này sẽ mang lại những hiệu quả vô cùng tuyệt vời.

re-cay-an-xoa-2

Ngoài ra, các bạn có thể chỉ sử dụng rễ cây An Xoa để sắc nước uống, rễ thảo dược mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, cách sử dụng này đòi hỏi số lượng lớn rễ cây An Xoa vì vậy các bạn có thể xem xét.

Sử dụng 100g rễ cây An Xoa khô sắc cùng 1,5 lít nước trong ấm đất, đun nhỏ lửa cho đến khi nước sắc còn 800ml thì có thể sử dụng được. Lưu ý, khi nước sôi các bạn nên sắc nhỏ lửa để những dưỡng chất có trong rễ cây An Xoa được ra hết thì các bạn có thể sử dụng được. Chia nước sắc rễ cây An Xoa làm 3 lần sử dụng trong ngày.

Nước sắc rễ cây An Xoa sẽ tốt hơn khi được sử dụng ấm, vì vậy các bạn có thể chiết nước rễ cây An Xoa vào bình giữ nhiệt và sử dụng mỗi ngày. Việc làm này giúp giữ ấm nước cây An Xoa và người dùng có thể thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Kiên trì sử dụng nước sắc rễ cây An Xoa trong 3-6 tháng tùy theo bệnh lý, sau thời gian sử dụng người bệnh sẽ dần được thuyên giảm, sức khỏe được phục hồi.

Trên đây là những kiến thức chia sẻ về “Rễ cây An Xoa có uống được không? Cách sử dụng rễ cây An Xoa chữa bệnh gan”. Hy vọng những kiến thức trên sẽ bổ ích dành cho các bạn.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn phân biệt cây An Xoa thật giả

Chúc các bạn dồi dào sức khỏe!

Trả lời