Phương pháp tự nhiên giúp giảm huyết áp

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Được mệnh danh là kẻ sát nhân thầm lặng, cao huyết áp rất dễ gây đột quỵ nếu người bệnh không điều trị đúng cách, ăn uống không hợp lý

Giảm huyết áp bằng phương pháp tự nhiên, nghĩa là không dùng thuốc được các bác sỹ khuyến khích. Việc kết hợp ăn uống khoa học cùng với chế độ luyện tập thường xuyên có thể làm hạ huyết áp của mình một cách nhanh chóng.

Tập thể dục. Duy trì thói quen tập thể dục đều đặn mỗi ngày ít nhất 30 phút, có thể giúp giảm huyết áp nhanh chóng. Những bài tập aerobic, chạy bộ, đi bộ, bơi lội hay đi xe đạp…đều có tác dụng giảm huyết áp. Người có thói quen vận động mỗi ngày thường có khả năng không cần đến thuốc hạ huyết áp cao hơn.

Giảm cân. Kiểm soát cân nặng là một trong những việc làm quan trọng nhằm ổn định huyết áp. Thân hình quá khổ khiến trái tim của bạn phải làm việc nhiều hơn. Cường độ làm việc này có thể làm cho huyết áp tăng, trong khi việc giảm cân làm nhẹ đi khối lượng công việc cho trái tim bạn. Đối với người thừa cần giải pháp duy nhất để kiểm soát huyết áp là giảm cân.

giam huyet ap

Giảm lượng caffeine. Cà phê có một số ích lợi với sức khoẻ, nhưng làm hạ huyết áp không phải là một trong số đó. Caffeine có thể gây ra những đợt huyết áp cao ngắn hạn, ngay cả ở những người bình thường.

Giảm stress. Stress có thể gây tăng huyết áp, chuyên gia tim mạch trên thế giới khuyên những người mắc chứng huyết áp cao nên tìm hiểu cách làm giảm stress và chọn cho mình một phương pháp lâu dài để làm theo.

Giảm lượng muối. Giảm lượng muối ăn hàng ngày có thể giúp giảm huyết áp hiệu quả. Người bệnh tăng huyết áp nên hạn chế lượng muối xuống ít hơn 1500 miligram (600 miligram natri) một ngày. Ít ai biết rằng, hầu hết lượng muối mà chúng ta hấp thụ là từ thức ăn chế biến sẵn, vì vậy nên hạn chế những thực phẩm này.

Tránh thuốc lá. Hút thuốc làm tăng nguy cơ cao huyết áp. Nhưng mặc dù sợi thuốc lá và chất nicotine trong điếu thuốc có thể gây ra sự tăng cao áp lực máu đột ngột, bản thân việc hút thuốc không phải là nguyên nhân tạo ra bệnh huyết áp cao. Không những giúp giảm huyết áp mà không hút thuốc còn mang lại những lợi ích to lớn khác cho sức khỏe

Hạn chế rượu. Thói quen uống nhiều hơn hai ly rượu một ngày làm gia tăng nguy cơ mắc chứng cao huyết áp ở cả nam và nữ giới. Nếu bạn là người hay uống rượu, hãy uống trong bữa ăn, vì việc đó sẽ làm giảm tác dụng phụ của rượu với huyết áp của bạn.

Tập yoga.  Yoga là phương pháp luyện tập rất tốt cho sức khỏe, giúp giảm stress, ổn định huyết áp cực tốt. Những bài tập thở của yoga làm hạ thấp huyết áp ở những người bị huyết áp cao, có thể là bằng những tác dụng của chúng đối với hệ thần kinh tự chủ – cơ quan điều khiển nhịp tim, sự tiêu hoá và những chức năng vô thức khác.

Trả lời