Phương Pháp Giúp Giảm Huyết Áp

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Huyết áp là căn bệnh thầm lặng gây nên hàng loạt biến chứng nguy hiểm, khó lường trước. Do đó các biện pháp tự nhiên phối hợp với thuốc điều trị là giải pháp cần thiết nhẳm làm giảm rủi ro từ chứng bệnh này.

Giảm cân
Kiểm soát cân nặng là một trong những việc làm quan trọng nhằm ổn định huyết áp. Thân hình quá khổ khiến trái tim của bạn phải làm việc nhiều hơn. Cường độ làm việc này có thể làm cho huyết áp tăng, trong khi việc giảm cân làm nhẹ đi khối lượng công việc cho trái tim . Đối với người thừa cần giải pháp duy nhất để kiểm soát huyết áp là giảm cân.

tam nang buoi sang de giam can

Tập thể dục
Duy trì thói quen tập thể dục đều đặn mỗi ngày ít nhất 30 phút, có thể giúp giảm huyết áp nhanh chóng. Những bài tập aerobic, chạy bộ, đi bộ, bơi lội hay đi xe đạp…đều có tác dụng giảm huyết áp. Người có thói quen vận động mỗi ngày thường có khả năng không cần đến thuốc hạ huyết áp cao hơn.

Hạn chế rượu
Thói quen uống nhiều hơn hai ly rượu một ngày làm gia tăng nguy cơ mắc chứng cao huyết áp ở cả nam và nữ giới. Nếu bạn là người hay uống rượu, hãy uống trong bữa ăn, vì việc đó sẽ làm giảm tác dụng phụ của rượu với huyết áp của bạn.

han che ruou bia phong ung thu

Sử dụng thảo dược nấm lim xanh
Ngày nay nấm lim xanh được sử dụng bổ trợ sức khỏe khá phổ biến. Giúp phòng tránh và ngăn ngừa bệnh tật, trong đó tiêu biểu nhất là tác dụng điều hòa huyết áp, tránh huyết áp tăng giảm đột ngột.
Hàm lượng Germanium có trong Nấm Lim Xanh cao gấp nhiều lần nhân sâm có tác dụng giúp khí huyết lưu thông, thúc đẩy sự hấp thụ oxy của tế bào.

phan-biet-nam-lim-xanh

Ngoài ra, hoạt chất adenosine và alkaloid trong nấm lim xanh có khả năng làm giãn mạch máu giúp oxi và chất dinh dưỡng dễ dàng  đến khắp nơi trong cơ thể. Có tác dụng tăng năng lượng đẩy nhanh quá trình hàn gắn vết thương, điều hòa huyết áp hiệu quả.
Do đó, có thể dùng nấm lim nấu uống như trà mỗi ngày. 100g nấm lim xắt lát nấu với 2 lít nước, để cạn xuống 1,5l là được. Đồng thời cũng có thể nấu đặc lại 1 chén cũng được, tùy vào tình trạng sức khỏe và sở thích người dùng.

Tham khảo: Cách nấu nấm lim xanh

Sanphamgiatruyen của Nguyễn Trần Coop, chuyên cung cấp các loại thảo dược thiên nhiên, uy tín, chất lượng, hiệu quả

Trả lời