Nước mía có tốt cho sức khỏe ?

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Nước mía có tốt cho sức khỏe?

Nước mía khá quen thuộc với giới trẻ. Vị ngọt thanh hòa cùng chút chua của tắc uống chung với đá thì không cảm giác sảng khoái nào sánh bằng.Tuy nhiên, cũng không nên quá lạm dụng nó. Vì nước mía có thể là nguyên nhân gây ra những bệnh mà bạn không ngờ tới.

nước mía

Tăng cân nhanh

Như chúng ta đã biết, mía là nguyên liệu làm đường. Do đó, không quá ngạc nhiên khi trong nước mía đường chiếm 70% lượng dinh dưỡng, còn lại là chất béo, đạm và bột. Vì vậy, nước mía cung cấp rất nhiều năng lượng và chất dinh dưỡng, dễ gây tăng cân, béo phì.

Không uống khi đang sử dụng một số loại thuốc

Chất policosanol có trong nước mía giúp làm giảm cholesterol xấu của cơ thể, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.
Tuy nhiên, nếu  đang sử dụng các loại thuốc như thuốc bổ sung, chống đông máu thì không nên uống nước mía. Bởi các loại thuốc này sẽ cản trở tác dụng của policosanol, khiến công dụng của nó trở nên vô nghĩa.

Dễ bị nhiễm khuẩn

Khâu vệ sinh cây mía, máy ép, cốc đựng nước thường không đảm bảo sạch sẽ, nên nước mía có thể dễ dàng nhiễm khuẩn, ảnh hưởng không tốt tới hệ tiêu hóa, thậm chí gây ngộ độc, nguy hiểm đến tính mạng.

nuoc-mia-tien-tien (2)

Thông tin tham khảo

Tác dụng hữu ích từ nước uống nấm lim xanh

Việc hàng ngày cơ thể phải hứng chịu nhiều tác động ngoại lực có hại như khói bụi từ môi trường, thức ăn nhiễm hóa chất… Đòi hỏi cần có cơ chế giải độc hiệu quả.

Nấm lim xanh đã được chứng minh là thảo dược có nhiều tác dụng hữu ích đối với sức khỏe. Ngoài chữa bệnh, có thể dùng nấm lim xanh xắt lát nấu nước uống để giải độc cơ thể hàng ngày. Với dược chất có trong mình, nấm lim xanh tham gia thanh lọc, bài trừ chất độc tích tụ, kháng khuẩn, hỗ trợ tiêu hóa. Có lợi trên nhiều khía cạnh khác nhau và phòng tránh bệnh tật hiệu quả.

Trả lời